2 Cách điều chỉnh độ rộng ô trong Excel đơn giản, chi tiết, dễ thực hi

2 Cách điều chỉnh độ rộng ô trong Excel đơn giản, chi tiết, dễ thực hi là một Thủ Thuật hay được nhiều bạn quan tâm trong quá trình làm việc và cuộc sống. Chính vì thế hôm nay SIÊU TOOLS sẽ hướng dẫn bạn rõ hơn về 2 Cách điều chỉnh độ rộng ô trong Excel đơn giản, chi tiết, dễ thực hi. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết bên dưới nhé!


Hôm nay, Taimienphi.vn tiếp tục chia sẻ hướng dẫn sử dụng Excel, công cụ có thể là ô rộng điều chỉnh trong Excel. This is a in the thao tác dụng rất cần thiết trong nội dung hiển thị đầy đủ, tạo bảng chuyên nghiệp Excel.

Excel is see is not missing tool in the office learning, support in the job and learning very many and job Adjustment ô width in Excel is a basic basic help display Excel chuyên nghiệp hơn.

cach dieu chinh do rong o trong excel

Adjustment row column width trong Excel.

1. Bạn có thể sử dụng AutoFit Excel

AutoFit in Excel is an a in the important feature in Excel help am to view in Excel, phù hợp với các nội dung trong ô. Tính năng AutoFit này giúp người dùng có thể dễ dàng điều chỉnh được cột rộng, hàng trong Excel sao cho nội dung bên trong màn hình đầy đủ.

Thông thường, khi sử dụng Excel, bạn sẽ thấy các ô không thể tự điều chỉnh kích thước khiến cho dữ liệu dài bị mất, che khuất, sử dụng ô khác nhau. Với dữ liệu là số dãy hay là để ngày tháng năm thì dữ liệu chuỗi đó trong ô sẽ chuyển thành ### mà không hiển thị số thông thường như bạn viết. Do đó, bạn cần sử dụng AutoFit tính năng để hỗ trợ ô kích thước điều chỉnh.

2. Ô wide mode được điều chỉnh trong Excel bằng AutoFit

* Cột width được điều chỉnh trong Excel

Đối với cột rộng chỉnh sửa, các bạn làm các bước như sau:

Hộp 1: Sau khi bạn nhập đầy đủ các dữ liệu cần thiết, bạn nhấn vào ô có dữ liệu rồi nhấn “Ctrl + A“or bôi đen các dữ liệu.

Huong dan chinh kich thuoc dong trong Excel

Hộp 2: Công cụ thanh toán trên, bạn chọn “Nhà“rồi select”Sự sắp xếp“as shape under.

Trên trang tính để điều chỉnh do rong của bạn trước tiên ta phải

Hộp 3: Lúc này, bạn sẽ thấy nhiều hiện ra tùy chọn, bạn nhấp vào “Chiều rộng cột AutoFit“.

Can chinh dong trong o Excel

Sau khi làm xong, chiều rộng của cột sẽ được điều chỉnh phù hợp như hình bên dưới.

Phim tat can chinh o trong Excel

Hoặc bạn có thể gõ phim tắt cột rộng điều chỉnh trong Excel với các cú pháp như sau: ALT – O – C- W rồi bạn điền kích thước mà bạn muốn điều chỉnh ô rộng độ là được.

* Hàng rộng độ điều chỉnh trong Excel

Hàng rộng modul:

Hộp 1: Sau khi bạn nhập đầy đủ các dữ liệu cần thiết, bạn nhấn vào ô có dữ liệu rồi nhấn “Ctrl + A“or bôi đen các dữ liệu.

Thay doi do rong cua cot trong Word

Hộp 2: Công cụ thanh toán trên, bạn chọn “Nhà“rồi select”Sự sắp xếp“as shape under.

Tu thu nho chu trong o Excel

Hộp 3: Lúc này, bạn sẽ thấy nhiều hiện ra tùy chọn, bạn nhấp vào “Chiều cao hàng tự động bổ sung“.

Chinh kich thuoc o trong Excel

Sau khi làm xong, chiều rộng của hàng sẽ được điều chỉnh phù hợp như hình bên dưới.

De dieu chinh do rong cot vua khit voi du lieu co trong o C5 ta can lam the nao

3. Ô wide mode tự động điều chỉnh trong Excel

Ngoài cột và hàng rộng điều chỉnh cách tự động trong Excel trên, bạn cũng có thể tự động điều chỉnh bằng tay với kích thước như mong muốn.

* With column

Hạn chế, nếu bạn chỉnh sửa cột C như trong hình, bạn di chuột đến thanh ở cột C như hình bên dưới. Khi di chuột vào dấu cộng, bạn có thể kéo chuột sang phải, sang trái để điều chỉnh cột kích thước.
– Kéo chuột sang trai, thu nhỏ lại cột C.
– Kéo chuột sang phải, cột C sẽ sang.

cach dieu chinh do rong cua o trong excel

* Thấy bạn

Tương tự như trên, bạn chỉnh sửa hàng thì bạn cũng nhấp vào hàng mà bạn muốn sửa rồi chuyển chuột xuống thanh dưới như hình. Khi click chuột vào dấu cộng, bạn kéo chuột lên hoặc xuống.
– Kéo chuột lên, treo sẽ nhỏ lại.
– Kéo chuột xuống, treo lên.

cách điều chỉnh do rong của hàng trong excel

Lưu ý: Bạn có thể chỉnh sửa nhiều hàng, nhiều cột cùng lúc bằng cách bôi đen tất cả các hàng hoặc các cột rồi làm tương tự như trên.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-dieu-chinh-do-rong-o-trong-excel-67344n.aspx
Hy vọng với sự chia sẻ trên đây, các bạn đã biết cách điều chỉnh ô rộng trong Excel, giúp công việc của bạn diễn ra nhanh chóng. If you have a question, hãy để lại bình luận, Taimienphi.vn sẽ giúp bạn giải đáp, hướng dẫn nhanh chóng. Các bạn có thể xem thêm bài viết này để có thêm nhiều kỹ năng hữu ích cho việc sử dụng Excel, mở rộng, ô điều chỉnh.

Xem thêm: Chỉnh sửa chiều rộng kích thước của hàng và cột trong Excel nhanh

Ai quan tâm:

Dieu chinh do rong o trong Excel

điều chỉnh rong của cot trong excel, điều chinh do rong cot hang trong Excel,


Cảm ơn bạn đã đọc bài viết 2 Cách điều chỉnh độ rộng ô trong Excel đơn giản, chi tiết, dễ thực hi. Hi vọng qua bài viết này giúp bạn có được kiến thức và mẹo hay về 2 Cách điều chỉnh độ rộng ô trong Excel đơn giản, chi tiết, dễ thực hi.

Viết một bình luận