7 Cách đánh số thứ tự trong Excel nhanh, đơn giản

7 Cách đánh số thứ tự trong Excel nhanh, đơn giản là một Thủ Thuật hay được nhiều bạn quan tâm trong quá trình làm việc và cuộc sống. Chính vì thế hôm nay SIÊU TOOLS sẽ hướng dẫn bạn rõ hơn về 7 Cách đánh số thứ tự trong Excel nhanh, đơn giản. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết bên dưới nhé!


Bạn đang tìm cách đánh số thứ tự trong Excel nhanh để giải quyết công việc của mình? tuy nhiên, bạn không tìm thấy cách tối ưu nhất? Nảu phải đánh thứ tự theo cách thủ công, không biết bao giờ mới hoàn thành được, hãy thử 7 cách thực hiện mà Taimienphi.vn chia sẻ nhé.

Bạn có thể dễ dàng đánh số hàng trong Excel theo cách thủ công, nhưng đó không phải là phương pháp tốt nhất và hiệu quả nhất. Hãy thử tưởng tượng đến việc phải đánh số hàng trăm hàng, bạn sẽ cần bao nhiêu lâu để hoàn thành công việc đó? Đã đến lúc để tìm hiểu một số cách giúp bạn đánh số hàng / thứ tự trong Excel một cách tự động và trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ cùng các bạn khám phá từng phương pháp đó.

Danh so thu tu trong Excel

Sequered number in Excel trên điện thoại, có thể tính

Sequence number in Excel nhanh chóng

Tối ưu nhất để đánh thứ tự trong Excel phụ thuộc vào loại dữ liệu mà bạn đang làm việc, chẳng hạn như:
– Liên tục dữ liệu danh sách bắt đầu từ đầu hàng của trang tính hoặc bắt đầu từ một hàng khác.
– Dữ liệu danh sách có một vài hàng trống và bạn chỉ muốn đánh số thứ tự vào những hàng có dữ liệu.

Vì vậy, bạn có thể chọn các loại dữ liệu, bạn chọn cho mình một cách phù hợp nhất trong các phương pháp được Taimienphi.vn trình bày dưới đây:

1. Excel trong Excel này Excel Fill Handle

Fill Handle là một chủ sở hữu tính năng trong Excel, được sử dụng để sao chép dữ liệu, sao chép công thức, tự động điền dữ liệu và tự động hoàn thành số chuỗi trong Excel. Use Fill Handle để đánh số thứ tự trong Excel là cách dễ dàng nhất và được sử dụng nhiều nhất. Bạn đến từ đâu:

Hộp 1: Trong Excel computer, bạn nhập số thứ tự cho đầu tiên 2 ô trong cột Number of.

cach danh so thu tu trong excel nhanh

Trong ví dụ này, Taimienphi.vn nhập số 1 vào ô A2 và số 2 vào ô A3 trong cột STT.

Hộp 2: Bôi đen 2 ô vừa điền và bạn sẽ thấy một Small Square icon xuất hiện ở bên dưới cùng bên phải của vùng chọn.

Cach danh so thu tu 1 1 trong Excel

Hộp 3: Move mouse mouse to Square icon that and it will variable to cộng (+) biểu tượng. Lúc này, bạn bấm trái chuột và kéo xuống hàng mà bạn mong muốn.

Cong thuc danh so thu tu trong Excel

2. Đây là Chuỗi điền Excel

Đây là nơi bắt nguồn của Dòng Điền.

Hộp 1: Nhập số 1 vào ô đầu tiên của thứ tự cột. Trong ví dụ này, Taimienphi.vn nhập số 1 vào ô A2.
Hộp 2: Nhấn vào đây tab Nhà and select Điền> Dòng in section Chỉnh sửa is at a angle on side must be screen.

Loi danh so thu tu trong Excel

Hộp 3: Trong hộp thoại Loạtbạn chọn Cột in item Sê-ri trong and only value Giá trị dừng is last number of. See more of 10 inch Taimienphi.vn will enter the value Giá trị dừng là 10. Lưu ý: Nếu bạn không nhập vị trí dừng đánh số thứ tự, Fill Series sẽ không hoạt động.

Cách danh sách thu từ trong Excel trên điện thoại

Hộp 4: Nhấp chuột ĐƯỢC RỒI and the number of column in character table will be be rating from 1 to 10.

3. Nếu bạn muốn sử dụng Excel, hãy sử dụng ROW

Bạn cũng có thể sử dụng Excel function để đánh số thứ tự. Ối với cách sử dụng Fill Handle và Fill Series ở trên, số thứ tự được điền vào là giá trị tĩnh. Có nghĩa là nếu bạn thêm hoặc xóa các hàng hóa trong trang tính của mình, các bảng đánh giá sẽ không thay đổi. Do đó, bạn sẽ phải thực hiện cập nhật lại số hàng cho đúng.

Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể sử dụng ROW chức năng thay thế vì 2 phương pháp đầu tiên. Ngoài ra còn có những thứ này:

You enter the Formula “= ROW () – 1” (à ví dụ này là ô A2) Fill Handle để đẩy nhanh quá trình).

Cach danh so thu tu trong Excel 2003

Lưu ý: Hàm ROW () display the current line number. Đó là lý do vì sao trong ví dụ này, Taimienphi.vn trừ đi 1 trong công thức bởi số thứ tự bắt đầu từ hàng thứ 2 trở đi. Nếu bạn bắt đầu dữ liệu từ hàng số 6, bạn cần nhập công thức là “= ROW () – 5”.

Sự tuyệt vời của công việc sử dụng ROW chức năng để đánh số thứ tự trong Excel là khi bạn thêm hoặc xóa hàng, số thứ tự sẽ được tự động điều chỉnh.

4. Nếu bạn muốn gửi một tài khoản Excel COUNTA

Hàm COUNTA được sử dụng để đánh số thứ tự chỉ đối với hàng hóa có dữ liệu. You enter the an Formula after to the first ô của số cột (trong ví dụ là ô A2).

A2 = IF (ISBLANK (B2), “”, COUNTA ($ B $ 2: B2))

Cach danh so thu tu chan le trong Excel

IF (ISBLANK (B2), “”, COUNTA ($ B $ 2: B2)) ở đâu và như thế nào:

– IF (ISBLANK (B2), “”: Kiểm tra xem ô liền kề trong cột B có trống hay không. Nố trống, nó sẽ trả về kết quả là một khoảng trống.
– COUNTA ($ B $ 2: B2): Countries contains data, in that $ B $ 2: B2 is range that có COUNTA được áp dụng (luôn phải đầu tiên khóa, ở đây là B2, nếu không thì hàm sẽ bị lỗi đối với các ô bên dưới).

Sau đó, sao chép và dán công thức vào tất cả các ô còn lại trong số thứ tự cột (bạn có thể sử dụng chức năng kéo thả Fill Handle).

Ngoài ra: COUNTA

5

Trong trường hợp bạn có dữ liệu lớn danh sách và bạn muốn dữ liệu, sau đó sao chép và dán dữ liệu được lọc vào một trang tính khác, sử dụng SUBTOT function bạn lọc dữ liệu danh sách thì số hàng vẫn được đánh đúng thứ tự. Nếu sử dụng bất kỳ cách nào được trình bày ở trên, bạn sẽ thấy rằng ban đầu số ban đầu. This condition is when the copy data filter, bạn sẽ phải cập nhật lại số thứ tự.

Ở đây bạn sẽ tìm thấy:

Cach danh so thu trong Excel khi Filter

Sau khi lọc dữ liệu bằng chức năng Lọc, một số biến hàng bị mất và số thứ tự có sự thay đổi như hình bên dưới:

Cach danh so thu trong file Excel

Hàm SUBTOTAL sẽ bảo đảm rằng ngay cả khi dữ liệu được lọc, cập nhật tự động số cột và được đánh số theo đúng thứ tự. You enter the an Formula after to the first ô của số cột (trong ví dụ là ô A2).

A2 = SUBTOTAL (3, $ B $ 2: B2)

In which,

Số 3 được hiểu là COUNTA hàm trong SUBTOTAL hàm.
$ B $ 2: B2 is range that COUNTA function is used (always must key the first value, here is B2, if not, function will be error for the following box).

Ngoài ra, bạn có thể kết hợp thêm cách đánh số thứ tự bỏ qua các ô không có dữ liệu bằng cách nhập công thức sau vào ô đầu tiên của cột sà nguyên mẫu)

A2 = IF (ISBLANK (B2), “”, SUBTOTAL (3, $ B $ 2: B2))

In which:

– IF (ISBLANK (B2), “”: Kiểm tra xem ô liền kề trong cột B có trống hay không. Nố trống, nó sẽ trả về kết quả là một khoảng trống.
– SUBTOTAL (3, $ B $ 2: B2): Túp tự như chú thích phía trên

cach danh so thu tu trong excel hieu qua

Ngoài ra: SUBTOTAL

6. Nếu bạn muốn sử dụng Excel, hãy sử dụng công cụ này

B Excelng Excel là một công cụ tuyệt vời mà bạn phải sử dụng khi làm việc với bảng định dạng dữ liệu. Nó giúp cho việc quản lý và sử dụng dễ dàng dữ liệu hơn rất nhiều. Sau đây là cách bạn có thể áp dụng để đánh số hàng bằng bảng Excel:

Hộp 1: Bôi đen toàn bộ dữ liệu vùng.
Hộp 2: Bấm vào tab Chèn> Bảng and select Bàn.

cach danh so thu tu trong excel nhanh, hieu qua

Hộp 3: Trong hộp thoại Tạo bảng, you need to be secure the range / select the main table select. Sau đó, nhấp vào ĐƯỢC RỒI to create table.

cach danh so thu tu trong excel nhanh nen ap dung

Hộp 4: Trong ô A2 (first row of the number of column),

A2 = ROW (A1)

Hàm ROW trả về số hàng mà bạn tham chiếu. Xem: = ROW (A1) ba lần 1.

Hộp 5: Sau đó, số thứ tự cột trong bảng tính sẽ được đánh số tự động.

7. Order number in Excel bằng cách cộng

Một cách đánh số thứ tự trong Excel nhanh, gọn, nhẹ là cộng 1 đơn vị vào hang trước. This will ensure the row next to the number of gain up to 1 unit. This the way is only apply for the list data list to start from the first the top of page feature. Nếu bạn xóa hoặc thêm hàng, số thứ tự sẽ không được cập nhật. Bạn đến từ đâu:

Hộp 1: Nhập số 1 vào đầu ô của Số thứ tự (ở đây là ô A2).
Hộp 2: Ở ô A3 (ô liền kề bên dưới ô số 1 đầu tiên), bạn nhập công thức:

A3 = A2 + 1

3 cach danh so thu tu trong Excel thong dung nhat

Hộp 3: Sao chép và dán công thức vào ô còn lại của Số thứ tự cột. You can use the thao tác kéo thả Fill Handle để đẩy nhanh quá trình.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-danh-so-thu-tu-trong-excel-nhanh-63190n.aspx
Như vậy, Taimienphi.vn đã giới thiệu cho bạn một số công thức đánh số thứ tự trong Excel nhanh chóng. This way are used for the other fields. Do that, option to the table that you have, bạn chọn phương pháp cho phù hợp.

Ai quan tâm:

Sequence number in Excel nhanh

đánh số thứ tự trong excel, tđ đánh số thứ tự trong Excel,


Cảm ơn bạn đã đọc bài viết 7 Cách đánh số thứ tự trong Excel nhanh, đơn giản. Hi vọng qua bài viết này giúp bạn có được kiến thức và mẹo hay về 7 Cách đánh số thứ tự trong Excel nhanh, đơn giản.

Viết một bình luận