8 cách trình bày văn bản trong Word giúp Văn bản đẹp hơn

8 cách trình bày văn bản trong Word giúp Văn bản đẹp hơn là một Thủ Thuật hay được nhiều bạn quan tâm trong quá trình làm việc và cuộc sống. Chính vì thế hôm nay SIÊU TOOLS sẽ hướng dẫn bạn rõ hơn về 8 cách trình bày văn bản trong Word giúp Văn bản đẹp hơn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết bên dưới nhé!

Bạn là người mới sử dụng Word và chưa biết nhiều về các thủ thuật để soạn thảo văn bản sao cho đẹp mắt người xem. Tham khảo bài viết dưới đây để bổ sung một số thủ thuật giúp trình bày văn bản từ đẹp hơn cho các văn bản mà bạn chỉnh sửa sau này nhé.

Quá trình soạn thảo và tạo ra các văn bản Word đối với những nhân viên văn phòng là một công việc thường xuyên diễn ra. Với nhiều tính năng đa dạng ngày càng đầy đủ và phong phú hơn trên công cụ Word, sẽ hỗ trợ nhiều để chỉnh sửa văn bản thật phù hợp với các yêu cầu.

Cũng không phải ai biết hết tất cả các thủ thuật để chỉnh sửa một tệp văn bản đạt tiêu chuẩn yêu cầu mỗi người, chính vì vậy mà với bàht thAZu sàtâ văn bản Word đẹp hơn. Hãy cùng theo dõi và bổ sung các kỹ thuật khác nhau như các bạn biết nhé.

8 how to display text in Word help Văn bản đẹp hơn

1. Cách Giãn Dòng Trong Word

Trong quá trình soạn thảo văn bản Word, các bạn thông thường hay thiết lập lại chữ kiểu, chữ cỡ, chữ và chữ màu để phù hợp với văn bản nội dung. Tuy nhiên, khoảng cách giữa các dòng, giữa các đoạn văn bạn không hay để ý đến vì mặc định khoảng cách của Word cũng khá hợp lý. N vu vì nội dung edit yêu cầu dòng giãn cách, các bạn có thể chỉnh sửa dòng giãn cho phù hợp. Cách giãn dòng rất đơn giản, thế nhưng không phải ai cũng biết và nếu không biết, bạn có thể xem bài viết hướng dẫn giãn dòng trong Word mà thuthuatAZ ã.

bạn muốn giãn dòng nào thì hãy bôi đen nó lại như hình bên dưới.

How Giãn Dòng Trong Word

How Giãn Dòng Trong Word

Tiếp theo đó làm các bước như hình bên dưới

 1. Bôi nội dung đen cần mở rộng dòng.
 2. Nhấn vào đây để bắt đầu.

How Giãn Dòng Trong Word

Sau khi click vào dòng giãn biểu tượng, bây giờ bạn hãy cảm nhận dòng giãn độ sau khi chọn thông số như hình bên dưới.

How Giãn Dòng Trong Word

2. Cách Căn Chỉnh Lề Trong Văn Bản Word

Theo lề mặc định trong văn bản Word không được xác định chính xác theo quy định. Và nếu bạn sử dụng mặc định này để chỉnh sửa văn bản điều hành chính, thì kết quả là thảm họa. Vì theo như văn bản số: 01/2011 / TT-BNV hướng dẫn thể thức và kỹ thuật trình chiếu văn bản chính, thì quy định về căn lề tiêu chuẩn trong Word như sau

Lề trên: Cách mép trên 20-25mm

Lề dưới: Cách mép dưới 20-25mm

Lề trai: Cách mép trai 30-35mm

Lề phi: Cách mép phải 15-20mm

Hình dưới mình sử dụng Word 2013.
First click vào Margin biểu tượng như hình.

Căn lề trong Word

Sau đó, chọn các số thông tin có sẵn. Nảu phải làm theo 1 nguyên tắc lề nào đó, thì hãy chọn menu bên dưới cùng (Custom Margin), bạn có thể tự điều chỉnh, bên trái bên trái, bên phải phái, bên trên, bên dưới.

Tôi có thể nói một lời không

Cung cấp cho họ một số tiền.

 1. Lề tab
 2. Top: lề trên, lề dưới, lề rộng
 3. Cạnh dưới, lề phải, lề vị trí
 4. Khay làm việc theo chiều dọc (Portrait). ngang format khay (Ngang)
 5. View before Lề
 6. Ok sau khi hoàn thành
 7. Reset (for the default some information about the default).

Tôi có thể nói một lời không

Với những tiêu chuẩn khe như vậy, họ hỏi chúng ta phải biết cách chỉnh sửa văn bản. 2007 bài viết trước, thuthuatAZ sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện căn lề trong Word 2007, 2010, 2013, 2016 ù lề cho các lần sau. Bạn đọc quan tâm với tính năng này có thể đọc lại bài viết hướng dẫn cách điều chỉnh lề trong văn bản Word mà chúng tôi đã chia sẻ trước đó nhé.

3. Điều chỉnh khoảng cách từ trong Word

Tương tự như việc chỉnh sửa lề trên Word, thực hiện việc điều chỉnh khoảng cách giữa các chữ trong văn bản giúp Word của bạn nhìn thoáng hơn và chuyên nghi. Điều chỉnh khoảng cách giữa các chữ trong Word sẽ làm cho văn bản của bạn nhìn thoáng hơn và chuyên nghiệp hơn. Không những vậy mà nó góp phần giúp bố cục trong hợp lý, cân đối với số lượng trang trong. Nếu bạn là người mới và đang đi tìm tính năng này, hãy theo dõi bài viết hướng dẫn điều chỉnh cách viết trong Word mà chúng tôi đã từng chia sẻ trước đó.

Xem thêm trong số này:

 1. Bôi đen chữ cần giãn cách
 2. click chuột must
 3. Select menu Font

The font way in word

Tiếp theo

 1. Ở Spacing phần, lựa chọn giãn mức độ đế
 2. Chọn số lượng thông tin cần giãn, càng cao thì giãn càng nhiều.
 3. Xem trước các giãn từ
 4. Ok sau khi hoàn thành.
 5. Give about default value

The font way in word

Hình bên dưới khi giãn cách chữ.

The font way in word

4. Căn giữa Ô Trong Word

Một trong những tính năng rất cần thiết khi bạn sử dụng Word đó là chữ điều chỉnh. Việc này rất quan trọng và quyết định chính đến một tiêu chuẩn văn bản. Căn giữa thủ thuật trong Word là một trong những cơ bản tính năng mà bạn phải nắm chắc khi sử dụng văn bản Word. Đơn giản bởi vì cách căn giữa ô trong Word được áp dụng khá nhiều trong văn bản thuyết trình, các loại văn bản báo cáo liên quan ếến bảng bểnạnố măn v m vnă hănă nă hănă hă Các căn giữa ô trong Word 2016, 2013, 2010, 2007 hay 2003 không hề khó, chỉ cần một vài thao tác cơ bản thôi là bạn có thể thực hiện được cơ bản thủ thuật mà quan rồng.

Nhìn chung giữa các văn bản thì quá dễ dàng, hầu hết các phiên bản đều được gắn kết là các biểu tượng được thiết kế dễ hiểu nhất, left, center, right, justify so sánh với trái, giữa.

Bạn có thể chạm vào Word không

5. Tab Format trong Word

Tab Table trong Word 2010 là công cụ giúp người dùng thực hiện trình bày văn bản Word đẹp và chuyên nghiệp hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng được sử dụng để tạo ra công cụ này không phải là người mới chưa được học. Bạn thường hay sử dụng cách thủ công là dùng dấu “.” on the keyboard to create the length of the lines mark. Tuy nhiên, công việc này rất mất thời gian, đồng thời những dòng dấu chấm mà bạn tạo ra sẽ không đều.

Ở dưới mình chỉ mô tả sơ lược về phần này, mình sẽ có 1 bài viết chi tiết cho phần này để bạn thấy rõ hơn.

Sau khi chọn 1 dòng đầu đoạn, sau đó chọn tab menu như hình bên dưới.

Tab Format trong Word

Mình sửa chữa thông tin sẽ cập nhật ở đây.

6. Tạo Khung Trang Thẻ Trong Word

WordPress is a in the tools is not missing for the text room and is a in the following application is used more most, from built of the items to create a border for the file text has been software wordpress. support with an sample, and if you want to create a sea border and ặặc sộc hơtì mìtìngìtạ mìtì Wordì mìtì. WordPress Supported, bạn sẽ chỉnh sửa cũng như tạo khung trang bìa trong Word một cách nhanh chóng và chuyên nghiệp.

Tạo Khung Trang Trang Trong Word

Xem thêm trong số này:

 1. Fill: tô màu, có các tùy chọn như, không tô màu (không tô màu nền), các tùy chọn khác như tô màu đất (tô màu nền) tô màu gradien, tô màu chuyển sắc, tô hình ảnh hoặc văn bản (từ bằ), patern (tô bằng những đặc biệt hoa văn)
 2. Line: tô màu đường viền, không đường kẻ: không tô màu viền, tô màu đất, tô màu đường viền, đường kẻ màu chuyển sắc cho hình
 3. Ch mn color
 4. Eleven Mode
 5. The border of the style
 6. Đã quá muộn
 7. Đoạn văn dài kiểu dáng.

Tạo Khung Trang Trang Trong Word

7. Xóa Khoảng trắng và Lỗi Xuống Dòng Trong Văn bản

Trong quá trình soạn thảo văn bản trong Word, đôi khi cũng có một số vấn đề nảy sinh khiến bạn cảm thấy rất khó chịu như: Error down lines, or error dc kừho. White gap and error down lines in Word khiến bạn gặp nhiều phức tạp và làm giảm năng suất làm việc. N nu như ở bài viết trước khi chúng tôi hướng dẫn các bạn cách sửa lỗi nhảy cách trong Word, Tôi sẽ dành riêng 1 bài viết cho phần này, các bạn hãy đón xem nhé.

8. Cách Tạo Chú thích, Chú Thích Cuối Trang Trong Lời

Trong quá trình soạn thảo văn bản đôi khi bạn cần phải chú thích để người đọc có thể hiểu rõ hơn, ví dụ như bạn thường chú thích những từ viết tắt, rút ​​gọn, nhữ tắt tuyệt vời giúp bạn thực hiện điều đó, bạn sẽ tạo ra những dễ dàng chú thích và mắt đẹp. Tôi muốn có thể sử dụng chú thích này, tôi muốn tìm hiểu thêm về nó. Cách dễ dàng và trình bày văn bản một cách chuyên nghiệp.

 1. Đầu tiên bạn phải bôi đen những từ cần chú thích
 2. Sau khi bôi đen, bạn hãy nhấp vào mục số 2 như hình bên dưới.

Cách Tạo Chú thích cuối trang, Chú thích Cuối Trang Trong Lời

Sau đó ở phần chân trang xuất hiện đầu tiên, bạn hãy nhập ghi chú cho phần số 1. Làm tương tự cho các số tiếp theo.

Cách Tạo Chú thích cuối trang, Chú thích Cuối Trang Trong Lời

Trên đây là một số thủ thuật giúp trình bày văn bản Word đẹp hơn mà thuthuatAZ muôn năm giới thiệu với bạn đọc. Hy vọng với những cơ bản tính năng mà Microsoft Office được sửa lại sẽ giúp người dùng bổ sung thêm các thủ thuật hay cũng như có cho mình cách trnh m tronạ t tronì bngnì mảnh bảnì bhy thnì bản tự bảy thnh b bởi hngììhhìhìhh troh

Viết một bình luận