Cách Chụp Màn Hình Máy Tính Asus Dễ Nhất

Khi sử dụng laptop asus để làm việc, học tập hay giải trí, đôi khi bạn bắt gặp những hình ảnh, thông tin hay khoảnh khắc nào đó và muốn lưu lại. Đây là khi tính năng chụp màn hình đang phát huy công dụng của nó. Bài viết này của Sieutools tổng hợp 7+ cách chụp màn hình laptop Asus rất dễ dàng và nhanh chóng.

Chụp màn hình laptop Asus bằng Snipping Tool

Snipping Tool cũng là một công cụ được tích hợp sẵn trên tất cả các phiên bản Windows, việc chụp ảnh màn hình bằng Snipping Tool vô cùng tốt và tiện lợi.

 • Ưu điểm: Công cụ Snipping Tool này có sẵn trên Windows, giúp bạn có thể chụp bất kỳ khu vực nào trên màn hình laptop (không theo khuôn khổ hay kích thước nhất định)
 • Nhược điểm: Thao tác trên Snipping Tool có phần phức tạp

Cách thực hiện chụp màn hình laptop Asus bằng Snipping Tool như sau:
Bước 1:

 • Đối với hệ điều hành Windows 7, 10.

Bạn vào Start gõ “Snipping Tool” là công cụ này sẽ hiện ra.

 • Đối với hệ điều hành Windows 8/8.1.

Bạn di chuột vào góc trên bên phải, nhấp vào biểu tượng tìm kiếm, nhập từ khóa “Snipping” và nhấp vào “Snipping Tool” trong kết quả.

Bước 2: Tại giao diện của ứng dụng Snipping Tool, bạn nhấp vào mũi tên bên phải chữ “Mode”, khi đó bạn sẽ thấy 4 tùy chọn chụp ảnh màn hình máy tính. Bạn hãy chọn tùy chọn mà bạn muốn để thực hiện cách chụp màn hình laptop Asus nhé.

 • Free-form Snip: Chụp ảnh tự do, viền ảnh là đường bạn khoanh trên màn hình
 • Rectangular Snip: Chụp ảnh màn hình laptop thành một khung hình chữ nhật
 • Window Snip: Chụp ảnh màn hình một cửa sổ đang mở
 • Full-screen Snip: Chụp ảnh toàn màn hình laptop Asus

Cách chụp ảnh màn hình máy tính laptop Asus bằng tổ hợp phím Alt + Print Screen

Bước 1: Bạn ấn tổ hợp phím “Alt + Print Screen” sau đó mở ứng dụng “Paint” và nhấn “Ctrl + V” để dán ảnh chụp vào.
Bước 2: Để lưu ảnh chụp màn hình Asus lại bạn chỉ cần nhấn “File” > “Save” hoặc tổ hợp phím “Ctrl + S” là được.

 • Ưu điểm: Với cách chụp ảnh bằng tổ hợp phím “Alt + Print Screen”, bạn có thể chụp được 1 cửa sổ bất kỳ mà không cần phải lấy toàn bộ hình ảnh trên màn hình laptop (cửa sổ trình duyệt, cửa sổ phần mềm)
 • Nhược điểm: Thao tác tổ hợp phím có phần phức tạp hơn một chút so với cách chụp và lưu tự động (chụp màn hình, mở phần mềm chụp màn hình để lưu ảnh, sau đó lưu ảnh lại)

Cách chụp màn hình trên Laptop Asus với Phím Logo Windows + Giảm âm lượng

Bạn có thể sử dụng physical buttons để thực hiện cách chụp màn hình laptop Asus – tương tự như cách bạn chụp ảnh màn hình trên điện thoại thông minh hoặc Other tablets .
Để thực hiện việc này, nhấn và giữ nút “Logo Windows” ở phía dưới bàn phím của bạn và nhấn nút giảm âm lượng.
Màn hình sẽ được làm mờ nhanh và ảnh chụp màn hình sẽ được “Save” tự động vào “Pictures” => “Screenshots folder”.

Chụp màn hình laptop Asus bằng Snip Editor

Cách chụp ảnh màn hình máy tính xách tay Asus bằng Snip Editor cũng như công cụ Snip. Phần mềm cho phép bạn báo lại ảnh chụp màn hình lên đến 5 giây để bạn có thể cắt thủ công ảnh chụp nhanh của toàn bộ màn hình; cửa sổ đang hoạt động hoặc hình ảnh của hình chữ nhật và bạn có thể đặt nút PrtSc làm phím tắt cho công cụ ảnh chụp màn hình của trình Snip Editor.

Cách chụp ảnh màn hình laptop Asus bằng Lightshot

Ứng dụng này cung cấp một cách dễ dàng để chụp ảnh màn hình của máy tính Asus. Nhưng trước tiên, hãy đảm bảo rằng bạn đã cài đặt ứng dụng này và bạn có thể thấy biểu tượng Lightshot trên khay hệ thống Windows.
Bước tiếp theo, bạn cần chọn màn hình hoặc ảnh mà bạn muốn chụp, sau đó nhấp vào biểu tượng Lightshot; trong menu khay hệ thống rồi chọn khu vực bạn muốn chụp bằng chuột máy tính.
Sau khi bạn đã chọn và lưu hình ảnh bằng cách nhấp vào biểu tượng hoặc biểu tượng đĩa mềm, hãy lưu hình ảnh đó ở các định dạng PNG, JPG và BMP được cung cấp đặc biệt. Đối với các chức năng bổ sung, có chia sẻ, in, sao chép, thêm văn bản, đánh dấu trang. Kích thước chỉ có 4MB và tương thích với Windows XP, Windows 7, Windows 8 và Macintosh.

Chụp màn hình laptop Asus win 10 với ứng dụng Zalo

Ngoài ra khi bạn đã và đang sử dụng phần mềm ứng dụng trên PC, Zalo có hỗ trợ chức năng chụp màn hình bằng ứng dụng của nó bằng cách bấm tổ hợp phím mặc định “Windows + Shift + S”.
Bạn có thể lựa chọn copy hình hoặc là lưu hình về máy của mình. Bằng phím “Ctrl + C” hoặc “Ctrl + S”.

Cách chụp màn hình laptop Asus bằng phần mềm chụp màn hình (Bandicam và camtasia Studio)

Ưu điểm của phần mềm này là nó còn được tích hợp nhiều chức năng khác mà bạn có thể tìm hiểu sau khi tải phần mềm này. Các bước tải phần mềm chụp ảnh màn hình khá đơn giản. Sau khi quá trình tải xuống hoàn tất, hãy tiếp tục với các bước sau:
Bước 1: Mở Bandicam hay Camtasia Studio ra bạn vào phần Image để tùy chỉnh các tính năng có sẵn trong phần mềm.

 • Tại phần Capture: Bạn có thể dễ dàng điều chỉnh các phím nóng, lặp lại khi chụp hoặc hiển thị âm thanh, chuột khi chụp tùy theo thói quen hay nhu cầu sử dụng của mình.
 • Phần Format: Sẽ cho phép bạn xuất ra 3 định dạng là BMP, PNG và JPG lần lượt là chất lượng bình thường và cao khi bạn xuất file ảnh sau khi chọn lựa lưu.

Bước 2: Để tiếp tục cách chụp màn hình laptop Asus bằng Bandicam, bạn vào phần General để điều chỉnh vị trí lưu ảnh, cũng như thay đổi tùy chỉnh nếu muốn nhé.

Bước 3: Ngoài chế độ bình thường của Bandicam ra, trong tích hợp phần mềm này còn hỗ trợ chế độ chụp màn hình theo từng kích thước nhất định mà bạn có thể tiến hành cài đặt. Bằng cách này khi sử dụng đến ảnh bạn sẽ bớt đi được thao tác phóng to hay thu nhỏ ảnh lại.

Bước 4: Sử dụng phím nóng để chụp hình theo ý muốn. Cuối cùng để kết thúc cách chụp ảnh màn hình laptop Asus này hãy nhớ để có thể lưu ảnh vào đúng vị trí cần để tìm nhé.

Cách chụp ảnh màn hình máy tính laptop Asus tự lưu

Có thể bạn chưa biết nhưng đối với hệ điều hành Windows 8/8.1 và Windows 10 thì bạn có thể chụp màn hình PC và tự động lưu vào một thư mục mặc định trên máy tính, cụ thể như sau:

 • Bạn nhấn tổ hợp phím Windows + PrtSc (Print Screen) nếu phím PrtSc không có bất kỳ chữ, ký tự nào đi kèm.
 • Nếu phím PrtSc có màu chữ khác phải nhấn kết hợp tổ hợp phím tắt chụp màn hình Windows + Fn + PrtSc.

Để mở thư mục chứa ảnh chụp màn hình tự động sau khi thực hiện thành công, bạn hãy truy cập vào “My Computer” (This PC) > Chọn thư mục “Pictures” > “Screenshots”. Tại đây toàn bộ ảnh chụp màn hình bằng cách trên sẽ được lưu ở đây.

Nếu bạn không tìm thấy phím PrtSc thì có thể tìm trên bàn phím vì nó đã bị biến đổi một chút (tùy theo từng hãng).Chi tiết tham khảo một số hình bên dưới bạn nhé.

Mong rằng với những các trên có thể giúp bạn chụp màn hình trên máy tính Asus của bạn. Hãy để lại bình luận nếu bạn có những cách khác nhé.

Viết một bình luận