Cách Đổi Mật Khẩu Wifi Trên Điện Thoại

Cách thức và cách đổi mật khẩu WiFi bằng điện thoại cũng tương tự như cách đổi mật khẩu WiFi trên máy tính. Người dùng sẽ cần truy cập trình duyệt web để nhập địa chỉ IP và sau đó tiến hành nhập mật khẩu WiFi mới. Bạn có thể sử dụng nó để ngăn một số người truy cập vào mạng không dây mà không được phép hoặc để đảm bảo kết nối ổn định và an toàn hơn. Hãy cùng Sieutools khám phá những cách đơn giản giản dưới đây nhé

Tổng quan

Hiện nay các dòng điện thoại cao cấp như iPhone, Samsung Galaxy, Oppo được tích hợp nhiều chức năng đáp ứng nhu cầu người dùng. Bạn có thể truy cập hoặc thay đổi mật khẩu WiFi bằng điện thoại của mình bất kỳ lúc nào. Bài viết dưới đây Taimienphi sẽ hướng dẫn bạn cách đổi mật khẩu WiFi trên smartphone. 

Thông thường, việc đổi mật khẩu WiFi trên máy tính thường được thực hiện từ máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay vì nó có thể được truy cập bởi người dùng. Bạn có thể cấu hình modem bằng cách truy cập nó thông qua trình duyệt web, nhưng tất nhiên điện thoại thông minh cũng có thể, nếu máy tính xách tay có thể. Bạn có thể dễ dàng thay đổi mật khẩu WiFi bằng điện thoại để truyền phát WiFi đến các thiết bị gia đình, gia đình hoặc doanh nghiệp của mình chỉ bằng hai cách.

Lợi ích khi đổi mật khẩu wifi trên điện thoại

  • Thay đổi mật khẩu wifi định kỳ khiến chúng bảo mật hơn
  • Kiểm soát số lượng người dùng, tránh tình trạng wifi bị hack
  • Đảm bảo đường truyền của bạn ổn định, ít gặp lỗi

Lưu ý trước khi thực hiện đổi mật khẩu Wifi 

  • Mỗi thiết bị thu phát sóng wifi đều có địa chỉ IP Admins mặc định (trang quản trị modem), chúng được in ngay mặt sau của thiết bị phát wifi. Một số link đăng nhập là: 192.168.1.1; 192.168.0.1; 192.168.100.1
  • Cần kết nối điện thoại của mình tới Modem Wifi qua sóng Wifi trước

Sử dụng trình duyệt Web đổi mật khẩu Wifi trên điện thoại

Bước 1: Mở trình duyệt website trên điện thoại của bạn, nhập địa chỉ IP được ghi phía sau của thiết bị phát wifi

  • Web Link: Địa chỉ IP truy cập đổi mật khẩu wifi
  • Web User (Username): Tên tài khoản (quyền truy cập)
  • Web Password (Password): Mật khẩu tên tài khoản (quyền truy cập)

Bước 2: Tùy theo từng modem mà người dùng đang sử dụng mà giao diện đăng nhập khác nhau, nhưng chúng đều yêu cầu bạn nhập mật khẩu Web User và Web Password để truy cập vào thiết bị modem wifi.

Ghi chú: Trường hợp nếu bạn không thể đăng nhập vào thiết bị modem wifi, hãy liên hệ trực tiếp tới bộ phận kỹ thuật để nhận được sự hỗ trợ sớm nhất (FPT: 19006600); Viettel: 18008119); (VNPT: 18001091)

Bước 3: Click Wireless Setup => Wireless Security => Nhập mật khẩu mới vào Security Passphrase => Click Apply. Ngay lập tức hệ thống tự động reset modem wifi lại thay đổi có hiệu lực, nếu có thông báo xác nhận khởi động lại thì bạn nhấn Yes.

Link tải phần mềm Netgear 

Dưới đây chúng tôi cung cấp link Google drive để cài đặt phần mềm Netgear

Link Google drive:

Tải AutoCAD 2007 Full 32 bit 64 bit Google Drive (Test 100%) 8

Sử dụng phần mềm đổi mật khẩu Wifi trên điện thoại

Bước 1: Cài đặt và mở ứng dụng Netgear theo link ở trên.

Bước 2: Nhấn chọn mục Wireless Settings (iOS, Android) hoặc Retrieve Wireless Settings với phiên bản PC. Xuất hiện màn hình hiển thị yêu cầu đăng nhập, nhập Username và Password modem wifi mà bạn đang sử dụng. Thông thường tên đăng nhập và mật khẩu thông dụng là admin.

Bước 3: Trong màn hình Settings => nhấp chọn Key/Password or Name/SSID.

Bước 4: Nhập mật khẩu wifi mới vào Key/Password => click Save => Done hoặc Apply để lưu lại. Xuất hiện thông báo “Changing settings can disrupt active traffic on the wireless network. Do you want to continue ? Tap OK and follow the prompts to re-connect to the wireless network”. => click OK.

Mong rằng với những cách trên đây, các bạn sẽ thực hiện đổi mật khẩu wifi thành công bằng điện thoại nhé. Nếu có thắc mắc gì thì đừng ngần ngại để lại bình luận cho chúng tôi.

Viết một bình luận