Cách hiển thị từng trang văn bản một trong Microsoft Word

Cách hiển thị từng trang văn bản một trong Microsoft Word là một Thủ Thuật hay được nhiều bạn quan tâm trong quá trình làm việc và cuộc sống. Chính vì thế hôm nay SIÊU TOOLS sẽ hướng dẫn bạn rõ hơn về Cách hiển thị từng trang văn bản một trong Microsoft Word. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết bên dưới nhé!

Bước 1: Thay đổi cài đặt Bố cục Chế độ xem

Bước 1: Kích hoạt tài liệu Word cần được thay đổi.

Bước 2: Tin tưởng vào thẻ Lượt xem trên thanh củ củ ruy băng.

Mỗi trang được hiển thị trong Microsoft Word (1)

Bước 3: Tính năng nhóm Trọng Lượt xem Bạn sẽ thấy 5 tùy chọn, trong đó có hai tùy chọn nên được lưu, bao gồm: Chế độ đọc, bố cục in Bố trí trang web.

Mỗi trang được hiển thị trong Microsoft Word (2)

Theo là tùy chọn mặc định Bố trí in nó sẽ được chọn để bạn có thể xem tài liệu khi nó được sắp xếp, như hình ảnh bên dưới.

Mỗi trang được hiển thị trong Microsoft Word (3)

Bước 4: Nếu bạn nhấp vào tùy chọn Bố trí trang web. Ngay lập tức, trang tài liệu sẽ được hiển thị theo chiều dọc và chiều ngang ở cạnh trái, tương tự như khi bạn duyệt web với nhiều không gian hiển thị hơn và không còn sự ngăn cách giữa các trang tài liệu.

Mỗi trang được hiển thị trong Microsoft Word (4)

Do đó, tùy chọn được hiển thị Bố trí trang web đặc biệt thích hợp cho bạn đọc những tài liệu nhiều trang với nhiều nội dung và hình ảnh. Vì toàn bộ tài liệu sẽ được hiển thị thành một trang duy nhất, giúp bạn đọc liền mạch mà không bị ảnh hưởng.

Mỗi trang được hiển thị trong Microsoft Word (5)

Trong trường hợp bạn không muốn sử dụng các nút tùy chọn từ menu View, bạn có thể nhấp vào một trong các nút ở góc dưới bên phải của cửa sổ Word, như hình trên.

Mỗi trang được hiển thị trong Microsoft Word (6)

Left from examplet of the team Chế độ đọc, bố cục in Bố trí trang web.

Mỗi 2. Thay đổi tỷ lệ thu phóng

Ngoài việc thay đổi View Layout, Word còn có một tùy chọn khác là buộc Word chỉ hiển thị từng trang văn bản trên màn hình.

Bước 1: Trong cửa sổ tài liệu Word đang mở, khi ngồi ở góc dưới cùng bên phải, bạn sẽ thấy thanh trượt hiển thị tỷ lệ% kèm theo dấu cộng và dấu trừ như hình bên dưới.

Mỗi trang được hiển thị trong Microsoft Word (7)

Bây giờ bạn chỉ cần nhấp chuột trái vào tỷ lệ% của tệp. Một cửa sổ Zoom sẽ ngay lập tức xuất hiện, tương tự như hình bên dưới.

Mỗi trang được hiển thị trong Microsoft Word (8)

Bước 2: Trong cửa sổ Zoom cung cấp nhiều tùy chọn thu phóng khác nhau, bạn có thể đặt tỷ lệ% thành 75%, 100% hoặc 200% hoặc hiển thị theo chiều rộng trang, chiều rộng văn bản (Text width), toàn bộ trang (Whole trang)….

Mỗi trang được hiển thị trong Microsoft Word (9)

Tuy nhiên, trong trường này, bạn có thể nhấp vào tùy chọn Nhiều trang ở góc phía xa. Sau đó bấm vào biểu tượng trên màn hình máy tính.

Bước 3: Trong menu, di chuyển chuột từ góc trên bên trái sang góc dưới bên phải để chọn các tùy chọn kích thước hiển thị như sau 1×1, 1×2, 2×2 … Tương ứng với mỗi tùy chọn khi được chọn, mục Phần trăm Nó sẽ hiển thị tỷ lệ% theo tùy chọn đó.

Bước 4: Cuối cùng, nhấn nút ĐƯỢC RỒI và tài liệu Word sẽ được hiển thị theo sở thích của bạn. Nếu bạn chọn 2×2 rồi nhấn OK thì Word sẽ hiển thị cùng lúc 2 trang trong một cửa sổ như hình bên dưới.

Mỗi trang được hiển thị trong Microsoft Word (10)

Bước 5: Để trở về tỷ lệ thu phóng mặc định là 100%, trong cửa sổ Word đang mở, bạn chỉ cần nhấn và giữ trái chuột, đồng thời dùng con lăn chuột để tăng / giảm tỷ lệ% của tài liệu hiển thị cho đến khi bạn có thể thấy nó.

Xem thêm:
Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách hiển thị từng trang văn bản một trong Microsoft Word. Hi vọng qua bài viết này giúp bạn có được kiến thức và mẹo hay về Cách hiển thị từng trang văn bản một trong Microsoft Word.

Viết một bình luận