Cách Soạn Thảo Văn Bản Microsoft Word Cho Người Mới

Cách Soạn Thảo Văn Bản Microsoft Word Cho Người Mới là một Thủ Thuật hay được nhiều bạn quan tâm trong quá trình làm việc và cuộc sống. Chính vì thế hôm nay SIÊU TOOLS sẽ hướng dẫn bạn rõ hơn về Cách Soạn Thảo Văn Bản Microsoft Word Cho Người Mới. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết bên dưới nhé!Xác định thứ tự các bước công việc cần thực hiện khi bắt đầu soạn văn bản trong Word vô cùng quan trọng. Nếu không tự mình làm đúng, bạn có thể mất nhiều thời gian để định dạng tài liệu trước khi hoàn thành.

Trong bài viết này, mình sẽ chia sẻ cho các bạn các bước soạn thảo một văn bản cho người mới bắt đầu, từ khi bắt đầu một văn bản trắng cho đến khi hoàn thành một cách khoa học và tối ưu nhất để các bạn có thể áp dụng khi làm việc với Word.

Đặt định dạng ban đầu cho trang trong văn bản của bạn

Các dòng động lộng lẫy bạn cho vân vân bao gồm: giấy khổ, giấy lề, trang trong,…. MS Word tích hợp với Layout> Page Setup.

cach soan thao van ban 1

Sau đó, hộp thoại Thiết lập Trang xuất hiện với tab Lề mặc định chứa thông tin về trang trong: tập tin lạ, hội đội, gáy,…

cach soan thao van ban 2

– Đối với các văn bản quy phạm pháp luật thông dụng nhất hiện hành ở Việt Nam, yêu cầu về giấy (khổ giấy A4) như sau:

  • + Lấp trên: cách mép trên tạn 20-25 mm;
  • + Lề: cách thanh đến đếm 20-25 mm;
  • + Lề trái: cách mép trái trài 30 – 35 mm;
  • + Lề: tục lệ 15-20 mm.

Đặt Gutter Position khi bạn chọn tệp ở phía bên trái hoặc trên cùng và giá trị Gutter tương ứng với khoảng cách từ giấy đến tệp.

Giấy tab trong của tôi Page Setup cho phéo bảnh choản mộc mỹ một tập bạn hội nhưều bạn bạnh. Trong menu Khổ giấy có nhiều khổ giấy để bạn lựa chọn A0, A1, A2,… Như hình bên dưới, khổ giấy chúng tôi chọn là khổ A4 210mm x 297mm.

cach soan thao van ban 3

Tab cuối cùng là Bố cục. Tại đây, bạn có thể đặt cài đặt đầu trang và chân trang từ bên cạnh trang.

cach soan thao van ban 4

Tiết kiệm: Trong một ví dụ, một phép đo trong Word là centimet. Bạn có thể vào Tệp> Tùy chọn> Nâng cao> Hiển thị số đo theo đơn vị: (thuộc phần Hiển thị) và chọn một đơn vị bạn muốn.

cach soan thao van ban 5

Đặt định dạng cho nội dung bên trong của văn bản

Khi cần thiết lập tệp văn bản, bạn cần thiết lập các thông tin sau: Phông chữ, Kích thước, độ dài, khoảng cách giữa các đoạn văn bản,… Để thực hiện việc này bạn thực hiện như sau:

1. Chọn tất cả văn bản bằng phím tắt Ctrl + A

2. Nhấp vào nút chuột phải và chọn Đoạn văn hoặc Bố cục (Page Layout)> Đoạn văn> chọn nút chuột phải ở góc dưới bên phải để hiển thị hộp văn bản Đoạn văn

cach soan thao van ban 7

3. Trong hôp tọi Đoạn văn định điện có các mô tả sau:

  • Phần 1: Căn cứ cho văn bản (căn trái, căn, bản sang bên 2)
  • Phần 2: Xác định cấp độ Cho vân bản lục đến phục chế lục đạo. Phần này nên được sử dụng làm Văn bản nội dung.
  • Phần 3: Xác định phần cơ thể mà bạn muốn tập luyện. Phần này thường áp dụng cho dòng đầu tiên.
  • Phần 4: Xác định khoảng cách giữa phần trên và phần dưới của văn bản.
  • Phần 5: Xác định khoảng cách giữa các dòng trong cùng một đoạn văn.

Các thay đổi khung của khung của trang không gian Xem trước sẽ giúp bạn dễ dàng theo dõi sự thay đổi.

cach soan thao van ban 6

Bản nội dung ảnh soạn

cach soan thao van ban 8

Khi bạn đã thiết lập định dạng cho văn bản của mình, bạn sẽ bắt đầu chỉnh sửa dựa trên định dạng đó. Đối với văn bản tiếng Việt, bạn cần chọn mã và kiểu phù hợp. Ví dụ sau đây cho thấy bảng mã Unicode và kiểu gõ Telex trong phần mềm Unikey để khớp với các phông chữ Arial, Times New Roman, …

Định dạng cho từng phần trong văn bản

Sau khi ប្រ្រ្រ្រ, bạn cần phải sửa các chi tiết nội dung của bạn trong văn bản. Bởi vì, trong văn bản sẽ có một số phần có định dạng riêng không giống với các phần khác (dòng tiêu đề, bảng, ảnh, khung viện, ….).

Vì vậy, việc rà soát lại toàn bộ nội dung của văn bản và điều chỉnh định dạng cho các phần riêng lẻ là công việc cần làm để một văn bản được trình bày một cách chuyên nghiệp. Ngoài ra, tùy theo từng văn bản mà bạn có thể yêu cầu đầu trang và cuối trang. Bạn có thể tham khảo thêm cách viết trang trong Word tại đây để hoàn thiện bài viết của mình.

Kinh nghiệm soạn thảo văn bản chuyên nghiệp hơn

Chỉnh sửa văn bản là công việc mà chúng ta sẽ phải thực hiện trong nhiều trường hợp khác nhau, để nội dung hấp dẫn và trông chuyên nghiệp hơn thì bạn có thể tham khảo một số cách sau:

1. Chọn phong chữ việt mộng vạn hội hội ngữ phốy

Trước khi xem xét một văn bản nào đó, người sử dụng phông chữ của văn bản sẽ sử dụng phông chữ đó. Font chữ ịnh lựa chọn hoặc สับ to บั บ thì bé tí the number at you are your bad bải “mất động” ngay từ cái tiện lợi.

2. Tập trung vào trái tim của bạn

Luôn luôn Đề cao số ghạn gạn và lộng lẫy có sự tống khứ, văn bản vân tay cầm bút vẽ người yêu của “ngẩm” để đọc.

3. Đặt tiêu chuẩn và bạn không thể điều chỉnh nó

Về vấn đề này thì mình đã chia sẻ ngay từ đầu bài viết rồi, bạn có thể tham khảo lại.

4. Bắt đầu và kết thúc

Phần mở và đóng tất cả các phần quan vì thông thường mọi người sẽ chỉ xem phần mở đầu và phần kết thúc như vậy rồi mới quyết định đọc phần tiếp theo, còn phần chính của bài viết thì chỉ xem và lướt qua thôi.

5. Nhìn vào độ dài của đoạn thẳng và khoảng cách giữa các dòng

Bố cục rõ ràng, dễ đọc cũng như quản lý dòng sẽ giúp người đọc cảm thấy thoải mái hơn khi đọc thông tin từ trình soạn thảo.

Nên chia vội vội vàng tại, tránh một đoạn dài quá dài

Hãy thử nghĩ xem khi bạn xem một đoạn văn bản hoặc một trang trên blog có 4-5 đoạn văn bản, tối đa 10 dòng liên tiếp, bạn sẽ rất khó đọc và tiếp tục. Đây cũng là lý do chính khiến Topthuthuat luôn chỉ có vài dòng văn bản trong một bài đăng.

6. Ghi chú lại chị em tảp

Đây là lỗi mà hầu như ai cũng gặp phải khi soạn thảo văn bản, vì vậy để tránh lỗi này bạn cần đọc đi đọc lại. ít nhất 3 lần ប្រ្រ្រេ in ra ប្រា Điều này sẽ giúp bạn đỡ tốn giấy mực cũng như thời gian phải sửa cho khách hàng hay giáo viên quay lại quá nhiều lỗi.

Phần thưởng: Đặt vật phẩm hấp dẫn nhất mà bạn có thể

Việc đặt tiêu đề hấp dẫn, lôi cuốn sẽ giúp văn bản của tác giả dễ hiểu hơn, người đọc có cái nhìn tổng thể hơn về văn bản sẽ soạn.

Sự kết luận

Dưới đây là các bước bạn cần làm để có được một tài liệu chuyên nghiệp và tiết kiệm thời gian và công sức. Nếu bạn cần trợ giúp hoặc có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến Word, hãy để lại phản hồi của bạn ở phần bên dưới nhé!

Theo Dieu Tran

4.3 / 5 – (33 lựa chọn)


Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách Soạn Thảo Văn Bản Microsoft Word Cho Người Mới. Hi vọng qua bài viết này giúp bạn có được kiến thức và mẹo hay về Cách Soạn Thảo Văn Bản Microsoft Word Cho Người Mới.

Viết một bình luận