Cách tạo bảng trong Excel trên máy tính nhanh chóng

Cách tạo bảng trong Excel trên máy tính nhanh chóng là một Thủ Thuật hay được nhiều bạn quan tâm trong quá trình làm việc và cuộc sống. Chính vì thế hôm nay SIÊU TOOLS sẽ hướng dẫn bạn rõ hơn về Cách tạo bảng trong Excel trên máy tính nhanh chóng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết bên dưới nhé!

Tạo bảng Excel là cách đơn giản để bạn chuyển đổi dữ liệu bên dưới dạng hàng, cột để lọc, sắp xếp, tổ chức và xem dữ liệu trên bảng xếp hạng số lượng trong Excel, mời bạn tham khảo, tìm hiểu.

Là tính năng bảng mềm được xử lý hiện tại nhất, Excel mang đến nhiều giải pháp để bạn sắp xếp, xử lý dữ liệu trên bảng tính. M trot in it must be top a tip excel từ trong Excel.

Cach tao bang Excel

Excel 2003, 2010, 2013, 2016.

Lưu ý: If have a strip data is sort on the table, bạn cần xem xét, xóa các hàng trống, cột trống trong dữ liệu vùng trước khi chuyển dữ liệu. Ngoài ra, bạn cũng đảm bảo rằng, không có các dữ liệu khác nhau cùng xuất hiện trên cùng một cột.

Cách tạo bảng trong Excel

Hiạn tại, bạn có thể tạo bảng Excel theo 2 cách khác nhau. Sự duy nhất đặc biệt của 2 cách này chính là phong cách màu sắc sử dụng cho các hang trên bảng. Cụ thể như sau:

1. Trang này là Excel

Excel chỉ muốn tạo cơ bản bảng Excel với màu xanh, mặc định trắng, bạn cần thao tác như sau:

Hộp 1: Tệp Excel của tôi có sẵn

Hộp 2: Bấm trái chuột để bôi đen vùng dữ liệu muốn chuyển thành bảng. Tiếp theo, bạn ấn chọn “Chèn“ở trong nhà”bàn“,”bàn“to create table

Cach tao bang Excel tren may tinh

Hộp 3: Màn hình “Tạo bảng“Display the message create Excel table with the selection.

– If the select the range of data have a include all the title table, you keep the integer mark in a “Bảng của tôi có tiêu đề“and ấn ĐƯỢC RỒI

– If the select data area of ​​range notbao gồm bảng tiêu đề, bạn bỏ tích trong ô “Bảng của tôi có tiêu đề“trong đó”ĐƯỢC RỒI “. Các cột trong bảng lúc này sẽ không chứa bảng tiêu đề mà xuất hiện với tên gọi Cột 1, Cột 2, …, và có thể tùy chỉnh theo hệ thống thích hợp.

Cach tao bang Excel chuyen nghiep

Hộp 4: Ngay lập tức, bảng Excel sẽ được tạo từ của bạn chọn vùng dữ liệu. Cụ thể như sau:

Cach tao bang phuc tap trong Excel

Cach tao bang trong Excel tren dien thoai

2. Tìm hiểu về Excel

Bây giờ Excel đã có thể làm tất cả những điều này, cũng có những thứ như vậy:

Hộp 1: Bôi đen dữ liệu vùng trên bảng Excel cần tạo bảng

Hộp 2: Ở tab “home” trong bảng Excel, bạn chọn “Định dạng dưới dạng bảng. “

Tao bang trong Excel 2010

Hộp 3: Lúc này, màn hình sẽ xuất hiện nhiều bảng loại với các bảng màu khác nhau, bạn bấm chọn vào biểu tượng yêu thích bảng, muốn sử dụng dữ liệu vùng

Cach tao bang trong Excel 2003

Hộp 4: Hại thoại “Tạo bảng“xuất hiện trên màn hình, bạn thao tác theo các bước tương tự trong bước 3, mục 1 và” n “ĐƯỢC RỒI“to create table

Cach lap bang phu trong Excel

Hộp 5: B Excelng Excel được tạo với bảng màu mà bạn đã chọn.

Cach tao bang diem trong Excel

3. Tạo bảng Excel đã được chỉnh sửa

Sau khi tạo bảng Excel theo hướng dẫn ở trên, hiện tại, bạn có thể thao tác để chỉnh sửa bảng. Để bắt đầu, bạn cần chọn 1 ô bất kỳ trong bảng và chọn ‘Thiết kế bảng “.

* Thay đổi bảng tên

Mỗi bảng bạn tạo được đặt một mặc định tên là Bảng 1, Bảng 2, … Để thay đổi bảng tên, bạn có thể dùng chuột vào ô “bảng tên“trong Excel hướng thanh.

* Show or cn the row, column and node

M Tablec Table Style Options trên menu thanh sẽ chứa các điều chỉnh mục để bạn thêm, bớt số hàng, cột trên bảng vừa tạo. Ở đâu:

– Header Row: Hiển thị tiêu đề dòng trong bảng.
– Total Row: Tính tổng số lượng của hàng
– Banded Row: tô màu xen kẽ và nhóm các ô.
– First column: display the special format for the first column of table.
– Last Column: hiển thị đặc biệt định dạng cho cuối cùng của bảng.
– Banded Column: tô màu xen kẽ cho các cột.

* Thay đổi bảng kiểu

Cho dù bạn đã bắt đầu bảng của mình với một công cụ kiểu hoặc chỉ sử dụng mặc định kiểu, bạn có thể thay đổi nó tại đây. Ở phía bên phải của dải băng, sử dụng tên các mũi tên để xem và sau đó chọn một màu bảng.

Cach co bang trong Excel

Ngoài ra, với dữ liệu vùng trên bảng chọn, bạn có thể sử dụng các tùy chọn sắp xếp dữ liệu trong bảng, lọc dữ liệu trong bảng theo điều kiện nhất định

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-tao-bang-trong-excel-67397n.aspx
Như vậy, Taimienphi.vn đã chia sẻ cho bạn cách tạo chi tiết bảng trong Excel, giúp bạn dễ dàng tạo bảng, xử lý, sắp xếp dữ liệu trong bảng. Ngoài ra, nếu bạn muốn cố định hàng trong bảng Excel khi chuyển chuột xuống nhưng không biết cách, bạn có thể tham khảo bài viết cách cố định tiêu đề hàng trong Excel cách cố định tiêu đề trong Excel để được thực hiện theo từng bước.

Ai quan tâm:

cach tao bang trong Excel

Excel để mua Excel, Mua Excel sang Excel,


Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách tạo bảng trong Excel trên máy tính nhanh chóng. Hi vọng qua bài viết này giúp bạn có được kiến thức và mẹo hay về Cách tạo bảng trong Excel trên máy tính nhanh chóng.

Viết một bình luận