Cách xuất file ảnh chất lượng cao trong photoshop

Xuất file ảnh chất lượng cao trong photoshop là bước cuối để kết thúc quá trình chỉnh sửa ảnh trên phần mềm photoshop. Dựa theo mục đích của người thiết kế muốn sử dụng để làm gì, cho khách hàng xem qua ứng dụng hay phương thức gì thì có thể chọn cách xuất file ảnh chất lượng cao khác nhau để phù hợp với từng mục đích người thiết kế. Việc xuất file ảnh chất lượng cao rất quan trọng khi thực hiện các dự án với đối tác. Sieutools thân gửi đến các bạn các thông tin về cách xuất file ảnh chất lượng cao trong photoshop theo nội dung bên dưới nhé!

xuat file anh chat luong cao

Phần mềm photoshop là như thế nào?

Photoshop là phần mềm chỉnh sửa, thiết kế ảnh nổi tiếng từ nhà phát hành Adobe và được ưa chuộng hàng đầu đối với người trong ngành. Người sử dụng có thể thỏa sức sáng tạo ra các sản phẩm riêng, chỉnh sửa, hiệu chỉnh bức ảnh trở nên hoàn hảo, trở thành sản phẩm độc đáo, đẹp mắt.

Vì sao cần xuất file ảnh chất lượng cao trong photoshop?

Trong quá trình sử dụng chức năng chỉnh sửa, thiết kế trên phần mềm chỉnh ảnh photoshop, người chỉnh sửa cần phải lưu lại tất cả các thông số giúp dễ dàng cho lần thao tác sau. Thông thường mặc định về định dạng đuôi của file photoshop khi thực hiện lưu và xuất là .PSD, và file này chỉ đọc được bằng cách khởi chạy phần mềm.
Trường hợp người thiết kế muốn sử dụng file đã chỉnh sửa gửi cho khách hàng, người khác xem hoặc đăng lên facebook, hay mang đi in ấn,… thì trong các trường hợp ấy bắt buộc file ấy phải được xuất ra thành file ảnh với các định dạng chuẩn là .JPG, .PNG, .GIF,… để có thể xem được trên các thiết bị như máy tính, trình duyệt web hay các phần mềm, ứng dụng bên thứ 3 khác.
Lợi ích của việc xuất file ảnh chất lượng cao trong photoshop

 • Đảm bảo được độ chính xác về màu sắc
 • Đảm bảo được độ sắc nét của hình ảnh
 • Đồng bộ chất lượng khi gửi qua các phần mềm, ứng dụng khác

Phân loại các cách xuất file ảnh trong photoshop

Sau đây, Sieutools gửi bạn 3 cách để xuất file ảnh trong photoshop, theo từng trường hợp mà các cách dùng cho mỗi mục đích khác nhau:

Save

Tại thanh công cụ bạn nhấn chọn File => Save.Với cách lưu này thường dùng để xuất file với trường hợp đó là lần đầu tiên thao tác chỉnh sửa ảnh (hoặc đối với thiết kế mới). Còn đối với trong trường hợp mở lại file photoshop với đuôi .PSD và thao tác thêm, Save có tác dụng như là một chức năng giúp lưu đè các thông số, chỉnh sửa mới lên file .PSD.

Save As

Tại thanh công cụ bạn nhấn chọn File => Save As đây cũng là cách xuất file ảnh chất lượng cao trong photoshop phổ biến nhất. Ngoài ra với trường hợp người dùng muốn lưu file đang sửa (ví dụ Sieutool.PSD) thành một file photoshop mới (ví dụ Sieutools2.PSD) và giữ nguyên mọi thông số thì bạn phải sử dụng tính năng này.

Save for Web

Tại thanh công cụ bạn nhấn chọn File => Export => Save for Web. Tính năng xuất file này được tối ưu dung lượng file nhằm phục vụ upload lên website với dung lượng ảnh thấp nhất và cho ra chất lượng ảnh cao nhất.

xuat file anh chat luong

Cách xuất file ảnh chất lượng cao trong photoshop để in ấn

Để xuất file dùng cho mục đích in ấn, các bạn cần phải xuất file ảnh chất lượng cao trong photoshop. Bên cạnh việc xuất file với chất lượng chuẩn, bạn còn cần phải đảm bảo được kích thước của ảnh đúng với tỷ lệ khung hình và nên lớn hơn hoặc bằng khung hình cần in. Các bước xuất file ảnh trong photoshop để đi in như sau.

 • Bước 1: bạn vào menu và chọn thẻ File => Save As
 • Bước 2: tiếp đến bạn lựa chọn nơi lưu và đặt tên cho file sản phẩm cuối cùng, hãy nhớ bấm vào thẻ tùy chọn Format chọn định dạng JPEG => Save
 • Bước 3: tại thẻ Image Options => Quality bạn chọn 12 để ảnh có thể đạt được chất lượng tốt nhất, đối với các thông số còn lại bạn hãy để mặc định => OK. Đến đây bạn đã hoàn thành xong các bước để xuất file ảnh chất lượng cao trên photoshop dành cho in ấn rồi.

xuat file anh

Cách xuất file ảnh chất lượng cao trong photoshop để up lên website, Facebook

Như Sieutool đã đề cập, với mục đích đưa lên website và Facebook thì ảnh của bạn cần dung lượng nhẹ nhất và chất lượng ảnh tốt nhất. Vì vậy các bạn cần dùng chức năng Save for Web.

 • Bước 1: tại thanh menu bạn chọn thẻ File => Export => Save for Web
 • Bước 2: tiếp theo, bạn hãy chọn định dạng JPEG, đối với thẻ Quality bạn để trong khoảng 40-60 là khoảng mà chất lượng của ảnh chấp nhận được. Quality càng cao => hình càng rõ => dung lượng càng lớn.
 • Bước 3: bạnh nhớ nhấn Save => sau đó đặt tên cho file ảnh và chọn đường dẫn để lưu hình.

Chú ý nhỏ: Xuất file ảnh chất lượng cao trên photoshop để đăng lên Facebook và website thì bạn nên đặt lại kích thước ảnh cho nhỏ lại trước khi xuất file. Kết hợp với chọn chỉ số Quality phù hợp để hình có dung thích hợp (hình đăng trên website có dung lượng không quá 100kb, và đối với đăng lên facebook thì không quá 1mb).

xuat anh chat luong cao

Cách xuất file ảnh PNG chất lượng cao trong photoshop

Với 2 cách giúp bạn xuất file ảnh trong photoshop phía trên thì định dạng của ảnh đều là định dạng JPEG, bên cạnh đó cũng có 1 định dạng phổ biến khác nữa là PNG – định dạng file hiển thị nền trong suốt. Ví dụ nếu đã cắt một đối tượng ra khỏi nền cần lưu lại để dùng cắt ghép, bạn có thể layer đó thành file nền trong suốt.

 • Bước 1: vào menu tại thẻ File => chọn Save As => chọn đường dẫn lưu file, tại ô Format bạn chọn định dạng PNG => Save
 • Bước 2: với thẻ Compression bạn nhấn chọn None/Fast để lưu file với chất lượng tốt nhất => sau đó xác nhận bằng Ok, hoặc chọn Smallest/Slow để xuất file với dung lượng nhỏ hơn.

xuat file anh chat luong

Trên đây là các cách xuất file ảnh chất lượng cao trong photoshop, Sieutools cảm ơn bạn đã quan tâm và đọc bài viết! Chân thành cảm ơn!

Viết một bình luận