Tải CrystalDiskInfo kiểm Tra Sức Khỏe Ổ Cứng

Tải CrystalDiskInfo kiểm tra sức khỏe ổ cứng là rất cần thiết. Nhất là những ai làm những công việc có liên quan đến máy tính. Nếu chẳng may ổ cứng máy tính, laptop của bạn gặp vấn đề và bị mất hết dữ liệu quan trọng không thể khôi phục lại thì phải làm thế nào. Thế nên, để tránh trường hợp xấu nhất xảy ra, bạn hãy tải CrystalDiskInfo về máy tính của mình để nắm tình trạng sức khỏe ổ cứng. Cũng như dự đoán trước những lỗi có thể xảy ra để có biện pháp sửa chữa kịp thời. Đừng bỏ qua bài viết của sieutools nếu bạn đang muốn tải phần mềm về máy mình nhé!

Giới thiệu về phần mềm CrystalDiskInfo

Dành cho những ai chưa biết, CrystalDiskInfo là phần mềm mã nguồn miễn phí. Nó cho phép người dùng đánh giá tình trạng sức khỏe của ổ đĩa. Bao gồm các thông tin về nhiệt độ, dung lượng bộ nhớ đệm, thông số lõi, tốc độ đọc/ghi. Đặc biệt, CrystalDiskInfo sẽ thông báo cho người dùng những lỗi phát sinh trên máy tính của họ sau khi phân tích những thông số trên một cách chính xác.

Tải CrystalDiskInfo có thể hoàn toàn yên tâm lưu giữ những thông tin, dữ liệu quan trọng với tình trạng ổ cứng luôn ở mức tốt nhất. Đặc biệt, với phiên bản mới nhất mà sieutools giới thiệu dưới đây, CrystalDiskInfo có cập nhật thêm các tính năng làm tăng khả năng đoán chuẩn xác, nhanh chóng hơn.

Yêu cầu cấu hình tải CrystalDiskInfo

Đầu tiên, bạn cần kiểm tra xem cấu hình máy tính của bạn có đáp ứng những thông số dưới đây hay không. Nếu cấu hình máy tính bạn không phù hợp thì bạn có thể nâng cấp máy, hoặc tìm đến công cụ tương tự nhưng mà nhẹ hơn.

Giao diện Không hỗ trợ Tiếng Việt
Dung lượng ổ đĩa trống  Tối thiểu 4.48 MB
Hệ điều hành Windows XP, Windows Vista, Windows 7/8 /8.1/10

Tải CrystalDiskInfo kiểm tra sức khỏe ổ cứng phiên bản mới nhất

 • Bước 1: Truy cập vào trình duyệt web đã có sẵn trên máy tính, laptop của bạn. Nhập cụm từ khóa Tải CrystalDiskInfo vào thanh tìm kiếm, rồi nhấn Enter. Nhấn vào đường link chính chủ của hãng CrystalDiskInfo.
Tải CrystalDiskInfo kiểm Tra Sức Khỏe Ổ Cứng
 • Bước 2: Tại mục Quick download, có thể nhìn thấy rất nhiều phiên bản và chủ đề khác nhau để bạn chọn lựa. Ở đây Sieutools khuyên bạn nên chọn và tải xuống phiên bản CrystalDiskInfo Standard.

Cách cài đặt CrystalDiskInfo kiểm tra sức khỏe ổ cứng 

 • Bước 1: Mở file CrystalDiskInfo mà bạn vừa tải về máy, nhấn phát chuột rồi chọn Giải nén  đến … như hình minh họa bên dưới.
 • Bước 2: Mở thực mục chứa file mà bạn vừa giải nén ở bước trên, tìm và chọn phiên bản với số bit (thông 2 số cuối của tên file) tương thích với máy tính của mình. Nhấn đúp chuột vào file đó.

Hướng dẫn các tiện ích máy tính cả CrystalDiskInfo

Sử dụng phần mềm CrystalDiskInfo, người dùng sẽ không phải cài đặt sau khi đã giải nén file tải về máy. Khi có nhu cầu sử dụng bạn chỉ cần nhấn đúp chuột vào file ở dạng DiskInfo.exe để xem các thông tin về ổ đĩa.

Dưới đây, sieutools sẽ giới thiệu một số công cụ cung cấp thông tin quan trọng về tình trạng ổ đĩa máy tính của bạn. Cụ thể:

Health Status

Hiểu đơn một cách đơn giản là sức tính trạng sức khỏe. Tại mục này sẽ cho người dùng biết những trạng thái cơ bản như sau:

 • Good ( có nền màu xanh): ổ cứng vẫn còn tốt;
 • Caution (có nền màu vàng): ổ đĩa cứng đang có vấn đề;
 • Bad (có nền màu đỏ): các thiết bị như đầu lọc, bề mặt đĩa cứng, mortor, …  đang bị hư hỏng;
 • Gray (có nền màu xám): không thể chuẩn đoán được “bệnh” đang mắc phải;

Temperature 

Cung cấp người dùng thông tin về nhiệt độ, cụ thể như sau:

 • Mức nhiệt độ dưới 49 độ C là bình thường;
 • Mức nhiệt độ từ 50 đến 55 độ C thì cần phải cải thiền bằng cách gắn thêm quạt làm mát cho thùng máy;
 • Mức nhiệt độ trên 55 độ C là có vấn đề: có khả năng một bộ phận nào đó của đĩa cứng đang chịu ma sát rất lớn, sẽ có thể “chết” bất cứ lúc nào.

Firmware

Ngày nay, đa phần các phiên bản của phần mềm lõi đều được thiết kế sẵn trong ổ cứng. Phần mềm này sẽ được kích hoạt khi có điện điều khiển ổ cứng xảy ra trước khi khởi động hệ điều hành.

Buffer Size

Hiển thị thông tin về dung lượng vùng nhớ đệm của ổ đĩa cứng của máy tính. Thực hiện nhiệm vụ là lưu các dữ liệu truy xuất gần nhất của đĩa cứng. Khi có chương trình cần truy xuất dữ liệu này, Buffer Size sẽ tiến hành kiểm tra trước trong vùng nhớ đệm để xác định dữ liệu cần đang có sẵn hay không. Cơ chế hoạt động này giúp làm tăng sức mạnh cũng như tốc độ của hệ thống.

Thông tin S.M.A.R.T

S.M.A.R.T là viết tắt của Self-Monitoring Analysis and Reporting Technology. Đây là một kỹ thuật tự kiểm tra, phân tích và báo cáo các trục trặc mà ổ đĩa cứng đang mắc phải. Khi ổ cứng gặp bất kỳ vấn đề gì, tính năng này sẽ đưa ra tín hiệu để thông báo cho người dùng ngay lập tức. Tùy theo từng đơn vị sản xuất mà thông tin S.M.A.R.T được đưa ra có sự chênh lệch. Thông thường các nhà sản xuất sẽ thiết lập khoảng 35 đặc tính S.M.A.R.T, dò tìm khoảng 60% lỗi trong ổ cứng.

Bài viết là những thông tin về cách tải CrystalDiskInfo kiểm tra sức khỏe ổ cứng mà sieutools muốn gửi đến các bạn đọc. Hy vọng chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp các bạn tải và cài đặt CrystalDiskInfo kiểm tra sức khỏe ổ cứng cho máy tính của mình thành công. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ qua hotline, chúng tôi luôn sẵn sàng để giải đáp mọi thắc mắc của các bạn.

Viết một bình luận