Driver Canon 3050: Tải & Cài Đặt 32bit, 64bit Nhanh Nhất Link Google Drive

Tải và cài đặt driver Canon 3050 32bit, 64bit nhanh nhất với link Google Drive và hướng dẫn chi tiết bên dưới của Sieutool. Với thông tin được cung cấp ở bài viết này sẽ giúp bạn ngay lập tức giải quyết được vấn đề in ấn khi cần kết nối driver giữa máy tính và máy in Canon 3050. Đồng thời cũng đưa ra một số lỗi thường gặp và cách khắc phục khi xảy ra sự cố trong quá trình sử dụng máy in.

Giới thiệu về máy in Canon 3050

Canon 3050 là dòng máy in chuyên dụng được sử dụng trong các văn phòng hoặc đặt lên bàn làm việc tại nhà. Với thiết kế nhỏ gọn cùng màu trắng đặc trưng bắt mắt, máy in Canon 3050 có thể dùng để đặt ở bất kỳ đâu mà không cần lo lắng đến việc nó chiếm dụng diện tích.

Tuy nhiên, sản phẩm máy in Canon 3050 không có chế độ tự động in hai mặt. Vì vậy bạn cần phải lật mặt thủ công nếu như cần in 2 mặt của tài liệu. Dòng máy này hỗ trợ in đa dạng các loại giấy khác nhau, như khổ giấy A4, A5, B5, letter, legal,…

Tốc độ in trung bình của Canon 3050 rơi vào khoảng 18 trang/1 phút. Chúng sử dụng hộp mực in chuyên dụng có mã cartridge 312 tương thích với mã 35A/85A. Loại mực này in được khoảng tầm 600 – 700 trang, hoặc có thể lên đến 800 – 1000 trang A4 đối với văn bản word thông thường. 

Nếu hộp hết mực thì bạn có thể nạp thêm để tiếp tục sử dụng. Tuy nhiên lúc này mực sẽ không còn đậm màu và đều đẹp như lúc ban đầu. Do đó, nếu bạn muốn màu mực đậm đẹp hơn thì bạn cần phải thay drum mới để sử dụng.

Máy in kết nối với máy tính thông qua cổng USB 2.0, sử dụng công nghệ CAPT 3.0 nhờ vậy tốc độ xử lý dữ liệu rất cao. Việc nhận in diễn ra gần như ngay lập tức. Qua đó giúp việc in tài liệu nhanh chóng và không cần lo bị gián đoạn.

Thông số kỹ thuật của Canon 3050

Dưới đây là thông số kỹ thuật cơ bản của máy in Canon 3050 được nhà sản xuất cung cấp mà bạn có thể tham khảo:

 • Khổ giấy: A4;
 • Tốc độ in: 14 tờ/phút;
 • Độ phân giải: 2400 x 600dpi;
 • Khay đựng giấy: 150 tờ;
 • Loại cổng kết nối: USB 2.0;
 • Mã mực sử dụng: Cartridge 312;
 • Kích thước: 372 x 250 x 197mm;
 • Bộ nhớ tích hợp: 2MB, SDRAM;
 • Hệ điều hành: Windows Vista, Windows 2000, Windows XP, Windows Server 2003, Mac OS X;
 • Khối lượng: 5,4 kg.

Tải và cài đặt driver Canon 3050 32bit, 64bit

Trước khi tiến hành tải và cài đặt driver Canon 3050, bạn cần xác định được hệ điều hành của máy tính là gì và số bit là bao nhiêu. Điều này giúp bạn xác định được phiên bản chính xác cần tải xuống. Qua đó tránh được những sự cố xảy ra trong quá trình cài đặt và kết nối giữa máy tính và máy in Canon 3050.

Để xem được hệ điều hành và số bit của máy tính, bạn có thể truy vấn tìm kiếm trên Google hoặc nhấp đúp vào biểu tượng “This PC” (đối với Windows 10) và “My Computer (đối với Windows 7). Bạn chọn Properties để mở cửa sổ mới, sau đó chọn sang tab System type. Tại đây bạn sẽ nhìn thấy thông số kỹ thuật cơ bản của máy tính cũng như số bit.

 Tải driver Canon 3050 32bit, 64bit nhanh nhất

Sau khi đã xác định được hệ điều hành và số bit, bạn tải xuống link Google Drive tương ứng được chúng tôi cung cấp ở dưới đây:

 • Tải driver Canon 3050 32bit link Google Drive.
 • Tải driver Canon 3050 64bit link Google Drive.

Ngoài ra, bạn cũng có thể truy cập vào trang web chính của Canon và tìm kiếm máy in Canon 3050. Tại đó sẽ có đường link drive phù hợp với dòng máy in của bạn.

 Hướng dẫn cài đặt driver Canon 3050 32bit, 64bit

Bước 1: Sau khi tải xuống phiên bản driver, bạn nhấn đúp vào tệp .exe để tiến hành giải nén. Lúc này sẽ có một thư mục mới xuất hiện, bạn vào thư mục và nhấn vào tệp setup để chạy tiến trình cài đặt.

Bước 2: Một hộp thoại cài đặt được bật mở ra, bạn bấm chọn Next. Tiếp tục chọn Yes. Khi được yêu cầu chọn cổng kết nối thì bạn tick vào “Install With USB Connection” và chọn Next.

cac-buoc-cai-dat-driver-canon-3050
cac-buoc-cai-dat-driver-canon-3050

Bước 3: Lúc này khi thông báo hiện ra, bạn chọn Yes. 

Nếu bạn chưa cắm cáp USB, nếu xuất hiện thông báo yêu cầu cắm kết nối với máy in thì bạn mới tiến hành cắm kết nối. Sau đó mở nguồn máy in lên. Còn nếu lỡ cắm cáp USB từ trước thì rút ra và cắm lại.

cac-buoc-cai-dat-driver-canon-3050

Bước 4: Khi máy tính đã nhận kết nối với máy in thì sẽ tự tiến hành cài đặt driver máy in. Sau khi quá trình cài đặt được hoàn thành thì sẽ hiển thị thông báo Installation Is Complete. Cuối cùng, bạn ấn Exit để thoát cài đặt.

cac-buoc-cai-dat-driver-canon-3050

Cách in test máy in Canon 3050

Để kiểm tra chất lượng in ấn sau khi cài đặt, bạn có thể tiến hành in test. Dưới đây là hai cách in test phổ biến thường được nhiều người áp dụng.

 Đóng, mở nắp máy in Canon 3050 3 lần

Trong trường hợp muốn in test hộp mực, bạn chỉ cần gỡ nắp máy in lên và đóng lại một lần nữa. Thực hiện thao tác này ba lần thì máy in có thể tự động in bình thường.

 In test trực tiếp sau khi đã kết nối

Khi bạn mở mục Devices and Printer thì sẽ nhìn thấy biểu tượng máy in kèm tên Canon 3050. Bạn nhấp đúp chuột phải vào biểu tượng và chọn Print Properties. Tại hộp thoại Print Properties, chọn mục Print Test Page. Lúc này máy in sẽ nhận lệnh in và sau đó sẽ tự động in bản test để chúng ta xem xét thông tin cũng như chất lượng văn bản.

Máy in Canon 3050 là dòng máy in quen thuộc được nhiều cá nhân và văn phòng doanh nghiệp sử dụng. Với hướng dẫn tải và cài đặt driver Canon 3050 32bit, 64bit của Sieutool ở trên, bạn đã tự có thể thiết lập kết nối giữa máy in và máy tính một cách nhanh chóng và đơn giản nhất. Tuy nhiên nếu có bất kỳ vấn đề nào trong quá trình cài đặt và in ấn, đừng ngần ngại bình luận bên dưới để được chuyên viên kỹ thuật của chúng tôi hỗ trợ tư vấn.

Viết một bình luận