Tải Ngay Bộ Font Thư Pháp Đẹp Mới Nhất 2021

Tải Ngay Bộ Font Thư Pháp Đẹp Mới Nhất 2021

Font chữ thư pháp được sử dụng trong thiệp chúc mừng, thiệp tân niên, thiệp cưới, hay biển quảng cáo. Bằng cách đó, họ làm nổi bật những gì bạn muốn nói với khán giả. Nhưng thường rất khó để tìm được một phông chữ nằm ở khoảng giữa sang trọng và ấn tượng. Đặc biệt là khi bạn không sẵn sàng trả tiền cho một nhà thư pháp có kinh nghiệm.

Trong bài viết này, Sieutools sẽ cùng bạn tìm hiểu về font chữ này cũng như cách cài đặt nó vào cuối bài viết nhé.

Xem thêm:

Tải Bộ font vntime Mới Nhất hiện nay
Tải font montserrat nghệ thuật đẹp mới nhất
Tải Bộ Font full Tiếng Việt đầy đủ nhất
Download Roboto Font hiện đại đẹp

Font chữ thư pháp là gì?

Phông chữ thư pháp là một phông chữ được viết theo phong cách nghệ thuật độc đáo. Phong cách này này đã có từ xa xưa và vẫn là một nét văn hóa của người dân Việt Nam cho đến ngày nay, thường xuất hiện vào mỗi dịp lễ tết. Trong câu đối, dán trong Bánh Chưng, dưa hấu. Dần dần, thư pháp cũng ít được ứng dụng vào đời sống hơn, bởi loại chữ này được trau chuốt, chi tiết và đòi hỏi sự khéo léo của người viết mới được. Tuy nhiên, nó vẫn là một nét đẹp trong cội nguồn Việt Nam và được lưu giữ cho đến ngày nay.

Hầu hết các font thư pháp đều sử dụng bảng mã VNI, vì vậy bạn nên chuyển từ bảng mã Unicode hoặc TCVN3 sang VNI sang Vietkey hoặc Unikey để tránh gặp sự cố khi sử dụng. Đặc biệt, với các phiên bản Photoshop portable, người ta thường mất dấu khi viết các phông chữ thư pháp này.

Phân loại Font chữ thư pháp

Bộ font thư pháp này gồm 64 font chữ với nhiều kiểu dáng và hoa văn khác nhau, rất thích hợp cho những ai thích chơi chữ và dùng làm thiệp chúc mừng. Ngay sau khi phông chữ được cài đặt trên máy tính, nó đã được tích hợp. Danh sách font Word, Corel, Photoshop để sử dụng như các font thông thường khác.

Font chữ thư pháp gồm 2 loại chính:

 • Văn bản.
 • Tranh chữ (thư hoạ).

Tranh chữ tức là bức họa gồm nhiều chữ thư pháp, thường thì mỗi chữ khá lớn và có nội dung khá súc tích.

Mỗi chữ cái không chỉ mang hàm ý nghĩ về chữ mà còn thể hiện qua kiểu dáng của chữ.

Link tải font chữ thư pháp

Dưới đây chúng tôi cung cấp link Google drive để cài đặt font chữ thư pháp. Bạn hãy tải về máy tính của mình nhé.

Link Google drive:

Hướng dẫn cài đặt

Cách 1:

 • Bước 1: Sau khi tải về và giải nén bằng cách chọn phải chuột => Chọn Extract Here.
 • Bước 2: Chọn toàn bộ các tập tin font rồi nhấn Ctrl-C để gọi lệnh copy
 • Bước 3: Nhấn Start => Gõ c:Windows Fonts rồi nhấn Enter (đối với Win 7, 8) hoặc nhấn Start Run => Gõ c:Windows Fonts và Enter (đối với Win XP).
 • Bước 5: Trong cửa sổ Fonts xuất hiện, nhấn Ctrl-V để paste vào.

Cách 2:

 • Bước 1: Bạn mở nút Start – Settings – Control Panel – Fonts, bạn sẽ thấy các phông chữ có trong máy tính của bạn.
 • Bước 2: Mở menu File – Install New Font…, hộp thoại Add Fonts sẽ xuất hiện như hình bên.
 • Bước 3: Bạn click vào mũi tên chỉ xuống trong khung Drives và tìm đến thư mục chứa các phông thư pháp của bạn và click vào thư mục đó, các phông chữ sẽ xuất hiện ở khung phía trên
 • Bước 4: Nhấn Select All => nhấn OK để cài đặt các phông chữ ấy vào máy.
 • Bước 5: Sau đó bạn vào Microsoft Word, Corel Draw hay Photoshop, mở Listfont ra, bạn sẽ thấy các phông chữ ấy có trong danh sách. Bạn sử dụng chúng bình thường như các phông chữ Việt khác.

Sieutools rất vui khi các bạn theo dõi bài viết này, cũng như cài đặt thành công phần mềm với hướng dẫn của chúng tôi. Nếu có thắc mắc gì trong quá trình cài đặt và sử dụng thì đừng ngại để lại bình luận trong bài viết này cho chúng tôi nhé.

Viết một bình luận