Hàm HLOOKUP trong Excel, cú pháp và cách dùng

Hàm HLOOKUP trong Excel, cú pháp và cách dùng là một Thủ Thuật hay được nhiều bạn quan tâm trong quá trình làm việc và cuộc sống. Chính vì thế hôm nay SIÊU TOOLS sẽ hướng dẫn bạn rõ hơn về Hàm HLOOKUP trong Excel, cú pháp và cách dùng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết bên dưới nhé!


Tương tự với VLOOKUP hàm, HLOOKUP hàm cũng là search hàm được sử dụng để dò tìm dữ liệu theo hàng ngang và trả về theo hàng dọc. Uể biết cú pháp và cách sử dụng HLOOKUP hàm trong Excel mà bạn đọc có thể tham khảo hướng dẫn trong bài viết dưới đây và làm theo nhé.

GHI CHÚ: T Ni Ngay 70+ bài excel cơ bản và nâng cao

Như đã nói ở trên, HAM HLOOKUP is a in the basic function in excel, the main because of it the information that you read. Cách sử dụng Hàm HLOOKUP trong Excel.

ham hlookup trong excel

Hàm Hlookup, cú pháp và cách sử dụng

HAM HLOOKUP, HAM HIM HIMOOKUP

1. HAM HLOOKUP là gì?

HLOOKUP is find data function in a ngang hàng bảng (từ trái qua phải) và trả về dữ liệu theo hàng dọc (từ trên xuống dưới).

HLOOKUP function name is being create from the shutdown of H – Ngang – gác máy trong LOOKUP – Look Up – Dò tìm trong tiếng Anh.

Hào Hlookup được sử dụng khá nhiều hiện nay, các tiện ích của chức năng Hlookup giúp ích rất nhiều trong công việc và học tập. Cụ thể là trợ giúp tìm kiếm giá trị trong hàng của bảng hoặc mảng gíá trị, có cú pháp và cách sử dụng khá đơn giản, thường được sử dụng khi các gíá trị so sáng trên 1 cột, chúng ta sẽ sử dụng Vlookup chức năng. This is 1 in the function are used to more in Excel, help you reference to the column, lines to return about the result of the main test when to thoả mãn các điều kiện.

2. Cú pháp HLOOKUP function in EXCEL

Cu method: = HLOOKUP (Giá trị tìm kiếm, Dải bảng, Hàng_số_lý, Phạm vi_mục)

in which:

+ Lookup_value: Giá trị cần tìm kiếm, có thể điền trực tiếp giá trị hoặc tham chiếu tới một ô trên máy tính bảng.

+ Table_array: Giới hạn bảng để dò tìm.

+ Row_index_num: Số thứ tự của hàng lấy dữ liệu trong bảng cần dò, tính từ trên xuống dưới.

+ Range_lookup: tìm kiếm chính xác hay tìm kiếm tương ứng với giới hạn bảng, nếu bỏ qua thì mặc định là 1.

3. Bạn sẽ tìm thấy HLOOKUP trong EXCEL

Bạn DU 1: Điền cột thông tin Xếp loại học lực cho học sinh dựa vào thông tin bảng dưới đây:

Khách sạn 1 sao ở Hlookup

ham hlookup trong excel

V ci ô E6 công thức: = HLOOKUP (D6, $ B $ 16: $ F $ 17,2,1)

Ghi chú
Có một chú thích cho bạn là khi bạn nhập xong D6 ở HLOOKUP rồi thì bạn quét bảng xếp loại và nhấn F4, và lựa chọn 2 là Xếp loại, 1 ở đây là TRUE (tò mò)

ham hlookup trong excel

Ví dụ 2: Tính phụ cấp theo chức năng

Ở ví dụ này, chúng ta cần điền từ phụ cấp bảng 2 to in sub level bảng 1 tương ứng với chức năng của mỗi người.

vi du tinh phu cap ham hlookup

– T i ô D4, ta sử dụng HLOOKUP hàm như sau: = HLOOKUP (C4, $ B $ 11: $ E $ 12,2,0)

vi du ve ham hlookup

4. Hàm HLOOKUP kết hợp với IF function

At Table 1 is the kerneler group name of the kernel and the number of business đã đạt được. Vâng vâng Table 2 for the results of the kernelers are given with each group with 1 theest only. If nhân viên vượt qua tiêu chuẩn của nhóm, thì con được đ⁇ t render thì không đ⁇ t.

huong dan dung ham hlookup

– T Ei ô E4, ta sử dụng hàm IF kết hợp HLOOKUP hàm như sau: = IF (D4> HLOOKUP (C4, $ B $ 14: $ F $ 15,2,0), “Đạt”, “Không Đạt”).

Khi đó bạn sẽ nhận được các kết quả như trong hình dưới đây.

cach su dung ham hlookup

Như vậy, trên đây Taimienphi.vn đã hướng dẫn các bạn cách sử dụng HAM HLOOKUP trong Excel, bạn có thể tìm kiếm và tham chiếu các giá trị trên bảng tính Excel, hiểu rõ các cú pháp và cách sử dụng các hàm này, bạn có thể vận dụng và thực tế khá tốt. Ngoài ra, bạn sẽ thấy nó dễ dàng hơn nhiều khi bạn đã biết cách sử dụng Vlookup chức năng. Cũng là một search function có điều kiện, Vlookup hàm luôn được lựa chọn để thực hiện trong công việc cũng như học tập, Ham Vlookup sẽ trả về sự phù hợp chính xác giá trị với sự ra đời của bạn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/ham-hlokup-trong-excel-685n.aspx
Hàm thường tính toán được sử dụng khá nhiều trong Excel và HAM SUMIF is a total feature with feature of condition. Hàm SUMIF trả về giá trị theo các điều kiện mà người dùng đặt ra với kết quả chính xác và nhanh nhất.

Ai quan tâm:

ham hlookup

hlookup ví dụ, hlookup hàm trong excel,


Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Hàm HLOOKUP trong Excel, cú pháp và cách dùng. Hi vọng qua bài viết này giúp bạn có được kiến thức và mẹo hay về Hàm HLOOKUP trong Excel, cú pháp và cách dùng.

Viết một bình luận