Hàm Vlookup trong Excel, , cách sử dụng, cú pháp và ví dụ

Hàm Vlookup trong Excel, , cách sử dụng, cú pháp và ví dụ là một Thủ Thuật hay được nhiều bạn quan tâm trong quá trình làm việc và cuộc sống. Chính vì thế hôm nay SIÊU TOOLS sẽ hướng dẫn bạn rõ hơn về Hàm Vlookup trong Excel, , cách sử dụng, cú pháp và ví dụ. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết bên dưới nhé!


Hàm VLOOKUP là function được sử dụng để chiếu, tra cứu thông tin trong dữ liệu bảng hoặc dữ liệu vùng. Trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ giúp các bạn cách sử dụng hàm VLOOKUP bằng những ví dụ thực tế và cách khắc phục nếu như việc sử dụng hàm bị lỗi nhé.

GHI CHÚ: T Ni Ngay 70+ bài excel cơ bản và nâng cao

Vui lòng bấm vào đây:
– Vlookup chức năng áp dụng trong công việc
– Ktt function Vlookup with other function Excel
– Edit VLOOKUP function error when meet

HAM VLOOKUP in Excel is find a function search value in the column and return about the vertical row, here can say is a excel function are khau thông tin và tiện lợi với những người hay sể hiện đường nét. Trong khổ thủ thuật h excec excelTaimienphi.vn sẽ trình bày để bạn đọc 2 cách dò tìm của hàm này.

cach dung ham vlookup trong excel

Xem thêm về Vlookup hoặc Vlookup cho Excel.

Trang này chứa Vlookup trong Excel

I. Hàm Vlookup là gì?

Hàm Vlookup is a in the normal function used in Excel cho phép người dùng sử dụng để dò theo cột dữ liệu. Hàm Vlookup đã được thiết lập sẵn giúp người dùng tìm kiếm thông tin và trả về một cách nhanh chóng. Fung sử dụng Vlookup chức năng sẽ giúp bạn thao tác nhanh hơn, tiết kiệm thời gian.

II. Vlookup function Cú pháp

Đây và đó:
VLOOKUP (lookup_value, table_array, col_index_num,[range_lookup])

In which:

lookup_value: The value used to find.

table_array: Dò dò giá trị bảng, để ở dạng Tuyệt đối địa chỉ (có dấu $ phía trước bằng cách nhấn F4).

col_index_num: Các cột tự động cần lấy dữ liệu trên dò giá trị bảng.

range_lookup: Phạm vi tìm kiếm, TRUE tương đương với 1 (đối sánh dò ​​tìm), FALSE tương đương với 0 (tuyệt đối tìm kiếm).

III. Ví dụ về hám Vlookup trong Excel

1. Đối sánh dò ​​tìm:

VD: Căn cứ vào quy định bảng xếp loại tương ứng với điểm cho, tiến trình xếp loại học tập cho các sinh viên có tên trong danh sách bên dưới:

ham vlookup trong excel

Ví dụ về Vlookup excel function

Ưu đãi phút chót trong D6: = VLOOKUP (C6, $ C $ 16: $ D $ 20,2,1)
Đây là đâu:

cach su dung ham vlookup trong excel

Kảt quả khi sử dụng vlookup hàm

2. tuyệt đối tìm kiếm

Với cách tìm kiếm tuyệt đối, bạn sẽ tìm được chi tiết hơn so với cách tìm tương tự.
VD: Điền tin Thật là một quan trong Trình độ của các nhân viên vào căn cứ bảng thành nhân viên mã cho tương ứng với bên dưới.

cach su dung ham vlookup

Ví dụ tuyệt đối tìm kiếm khi sử dụng vlookup hàm

To lấp đầy quán quê thông tin của nhân viên, ta sử dụng Vlookup công thức cho ô E6 như sau: = VLOOKUP (A6, $ D $ 12: $ F $ 17,2,0)
A6 is the finder value
$ D $ 12: $ F $ 17 is find the table
2 : dữ liệu cột số thứ tự trên dò bảng
0 : Tìm kiếm chính kiểu

su dung ham vlookup trong excel

Tương tự để điền vào chế độ nhân viên mà chúng ta làm như sau:

Với ô F6 có công thức: = VLOOKUP (A6, $ D $ 12: $ F $ 17,3,0)

cach su dung ham vlookup trong excel

Cách mua Vlookup trong thời gian dài

3. Tương xứng giá trị và tuyệt đối giá trị

Với tuyệt đối giá trị, bạn sẽ tìm kiếm được kết quả chính xác nhất, tuyệt đối giá trị sẽ không được thay đổi địa chỉ dù xuất hiện bộ. Do đó chúng tôi sử dụng tuyệt đối giá trị trong trường hợp cần tìm kiếm chính xác nhất thông tin và sử dụng tương ứng giá trị trong trường hợp tìm kiếm các kết quả xchí cháhí. To see more, you read may be tham khảo thêm các bài viết về tham chiếu các hàm trong Excel nhé.

IV. Hlookup, Left, Right, Match

Ở nội dung trên Taimienphi.vn đã hướng dẫn bạn tìm hiểu cơ bản về Vlookup chức năng, để giúp các bạn hiểu rõ hơn và áp dụng thực tế tốt hơn, bây giờốẽốôẽẽôôôôôôúôúúúúúúúúúú Có rất nhiều điều để làm với Vlookup theo cách này, và có Excel trong Hlookup này, ở Trái, ở Phải và Khớp.

Cho data as table under here with the quy ước như sau:
– Table 1: BẢNG ĐIỆN THOẠI KÊ TIÊU THƯỜNG GẶP
– Bảng 2: BẢNG TRA TÊN HÀNG, TÊN XUẤT XƯỞNG VÀ ĐƠN GIÁ

ham vlookup ket hop hlookup trái phải trận đấu

Yêu cầu cần giải quyết:

Câu 1: Căn cứ vào bên trái 2 ký tự và bên phải 2 ký tự phải của Mã SP trong Bảng 1, hãy tra trong Bảng 2 điền giá trị cho cột Tên Hàng – Tên Hãng Sản xuất (Tu cho5).
VD: KD-NĐ Tức là Gạo Khang Dân – Nam Định.
Câu 2: Please fill the Unit Price for each face row to the Code SP at Table 1 and tra at Table 2. (Tính toán cho cột D5: D10).
Cau 3: Tính thành tiền = Số lượng * Đơn giá

Làm hài lòng:

Câu 1:
– Giải thích: Chúng ta cần đưa ra công thức lấy Tên Hàng và Tên Tỉnh Sản xuất dữ liệu, sau đó ghép 2 công thức tính toán này lại thì sẽ ra pán â.

+ Năm ngoái: L 2y 2 ký tự bên trái trong cột Mã SP ở Bảng 1 (A5: A10) so với 2 ký tự trong cột Mã Hàng ở Bảng 2, nhưng ta lấy dữ liệu vùng sang cả cột Hàng Tên (Bảng 2 (A15) or (A15: E20).
>> Ta use Hàm Vlookup: Tại một ô nào đó không có dữ liệu, bạn nhập thử công thức sau: = VLOOKUP (LEFT (A5,2), $ A $ 15: $ B $ 20,2, FALSE)
Sau khi nhập xong, nhấn Enter, nếu ra khỏi “Khang Dân”, tức là bạn đã hoàn thành được 40% đáp án Câu 1 rồi đó, đơn giản phải không, tiếp theo.

+ Lấy tên Tỉnh Sản xuất: L 2y 2 ký tự phải trong cột Mã SP (A5: A10) ở Bảng 1 so với 2 ký tự trong “Hàng” Mã gạo – Tên tỉnh sản xuất ở Bảng 2, lấy dữ liệu vùng sẽ (A16: E20).
>> Luy data so in hang, ta use Hlookup function. Cũng tại 1 ô chưa có dữ liệu, bạn nhập thử công thức sau:

= HLOOKUP (RIGHT (A5,2), $ C $ 16: $ E $ 20,2, FALSE)
Sau khi nhập xong, bạn cũng tiếp tục nhấn Enter, nếu ra khỏi “Nam Định”, tức là bạn đã hoàn thành được thêm 40% câu trả lời Câu 1 rồi. Lúc này bạn đã định hình đáp án rồi sai. Tôn Hàng – Tên Tỉnh Sản xuất Tôn Hàng – Tên Tỉnh Sản xuất

+ Gpép 2 công thức: Có nhiều công thức để ghép hay nối lại các chuỗi với nhau, ở bài toán này Taimienphi.vn hướng dẫn các bạn cách nối chuỗi sử dụng chức năng &. Trong bài toán này, chúng tôi sẽ sử dụng gạch ngang (có dấu cách) để ngăn cách 2 công thức tính toán có kết quả trước, tức là Tên H –ỉỉ –ngngng (“
Tổng quan lại thì function sẽ như sau = + vlookup & “-” & hlookup (Không còn dấu = ô ầ Hlookup chức năng nữa nhé)
Lúc đó, tại C5, bạn nhập công thức:
C5 = + VLOOKUP (LEFT (A5,2), $ A $ 15: $ B $ 20,2, FALSE) & “-” & HLOOKUP (RIGHT (A5,2), $ C $ 16: $ E $ 20, 2, SAI)
B Enterm Enter để xem kết quả, nếu ra chuẩn đáp án thì phải là “Khang Dân – Nam Định”
Kết quả ok, ở ô tiếp theo là C6: C10, bạn chỉ cần trỏ chuột vào công thức cạnh ô C5 và kéo xuống C10, là xong
Tự thế,

C6 = + VLOOKUP (LEFT (A6,2), $ A $ 15: $ B $ 20,2, FALSE) & “-” & HLOOKUP (RIGHT (A6,2), $ C $ 16: $ E $ 20, 2, SAI)
Thế là xong Câu 1 của yêu cầu bài toán đưa ra rồi, tiếp tục chúng ta giải đáp Câu 2 các bạn nhé

Câu 2: Đơn giá tính
Tôi sẽ như thế nào sau: Tại ô D5 mà bạn nhập công thức
D5 = + VLOOKUP (LEFT (A5,2), $ A $ 16: $ E $ 20, MATCH (RIGHT (A5,2), $ A $ 16: $ E $ 16,0), FALSE)

Cau 3: Tôi yêu bạn
Ồ, câu hỏi này thường xuất hiện trong các bài toán tính toán như bảng lương, chi phí, tổng thành tiền, … Khá dễ dàng rồi phải không các bạn.
Khách sạn này nằm ở trung tâm của thành phố. E5 = + D5 * E5

V. Các lỗi thường gặp khi sử dụng Vlookup hàm

1. LI # N / A

L #i #NA là gì? #NA error was return in excel công thức khi không tìm thấy hợp đồng giá trị. Khi sử dụng Vlookup chức năng, chúng ta gặp lỗi #NA khi không tìm thấy điều kiện tìm kiếm trong điều khiển vùng, chính xác ở đây là đầu cột trong hkupo c Vo V Vong

Tham khảo: Lỗi sửa chữa # N / A trong Excel

2. LIi #REF!

L #i #REF! has been an when the column is notined only ví dụ như trong bài viết dưới đây Col_index_num is 3while Table_array tại B2: C10 only 2 cột. Do that system will be error #REF!

Tham khảo: #REF error fix! trong Excel

3. LIi #VALUE!

#GIÁ TRỊ! when the column Col_index_num nhỏ hơn 1 trong công thức. Vі example in the article under here Col_index_num bằng 0 path to the current error #VALUE !.

Tham khảo: Lỗi sửa chữa #VALUE! trong Excel

4. LIÊN # TÊN?

Là tên? xuất hiện khi Lookup_value thiếu kép ngoặc (“”) (“” để định dạng văn bản giúp Excel hiểu rõ công thức). Vi example bên dưới đây Cải xoăn miss ngoặc ké (“”) làm Excel không hiểu được công thức. Tất cả đều ổn bây giờ Cải xoăn to “Cải xoăn”.

Tham khảo: Lỗi sửa chữa #NAME? trong Excel

VI. Một số ý kiến ​​lưu khi sử dụng hàm VLOOKUP

1. Sử dụng tuyệt đối tham chiếu

Sử dụng tuyệt đối chiếu giúp bạn sao chép công thức từ cột này sang các cột khác sẽ không bị thay đổi.

Như ví dụ dưới đây, ta có công thức tại ô C13 is = VLOOKUP (B13, $ B $ 2: $ C $ 10,2,0). Khi copy công thức cho ô C14 Table_array sẽ giữ nguyên.

2. Không lưu số giá trị dưới dạng van vaản.

If data in the table data is to format the text as in ví dụ dưới đây của cột A. Khi bạn nhập công thức = VLOOKUP (A8 $ A $ 2: $ B $ 5,2,0) in data column will return about # N / A error. To move text data about number you only to select Nhà => Select Bao text => Select Con số.

3. Tìm kiếm bảng chứa các trùng lặp giá trị

Bạn có thể tìm thấy nhiều biểu tượng bảng chứa nhiều giá trị trùng nhau, hàm VLOOKUP sẽ trả về kết quả đầu tiên mà nó được tìm thấy từ trên xuống dưới. Ví dụ trong bảng trả về kết quả xuất hiện bằng 97 thay vì 23 ở bên dưới.

– Trang tiếp theo 1: Nó là rất dễ dàng để tìm một nơi tốt để đi. bôi trơn search table đen and select Dữ liệu => Select Loại bỏ các bản sao

– Ảnh 2: Sü dụng Bảng tổng hợp to filter the list of results

Trong Excel, Vlookup chức năng được sử dụng biến phổ giúp bạn có thể thực hiện chức năng tìm kiếm giá trị, trả về phương thức hàng dọc tốt, nhanh chóng. Chào nan nay, bạn có thể áp dụng một trong hai cách dò tìm Vlookup.

Với hai cách dò tìm đối sánh và tuyệt đối của Vlookup hàm, dò tìm giá trị theo cột mà bạn dễ dàng tìm thấy dữ liệu thống kê trên bảng tính Excel. Vlookup help for the system list of details to make up report filter the list of need, công việc của bạn sẽ chính xác và rút ngắn thời gian hơn. This function is used only many in too the thao tác trên bảng tính.

Để học tốt cũng như hiểu rõ hơn về tính năng tìm kiếm, bạn có thể tham khảo Hlookup hàm trong Excel đã được Taimienphi.vn giới thiệu. Hàm Hlookup giúp bạn tìm kiếm và tham chiếu theo cột, hoặc theo dòng, Khi bạn sử dụng chức năng này, nếu thỏa mãn điều kiện đặt ra.

Bên cạnh chức năng tìm kiếm Vlookup trong Excel, bạn có thể tham khảo Hàm COUNTIF trong Excel, Hàm COUNTIF là một chức năng đếm khá tiện lợi, với những điều kiện ban mUNT H H H banà ban ban

Hàm tính toán cũng có khá nhiều hàm khác nhau trong Excel và Hàm SUMIF là một trong những hàm được nhiều người sử dụng, HAM SUMIF is a total feature with the condition, help you features to the total column, single row that is not a sum họp tất cả các dữ liệu trong tệp Excel

https://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-su-dung-ham-vlookup-trong-excel-633n.aspx
S Excel Dụng Excel không thể nhắc tới Hàm MID, đây là không có cái gọi là Excel Hỗ trợ cắt các ký tự chuỗi trong một ký tự chuỗi cho trước trong bảng tính Excel t hi hàng tram ký tự.


Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Hàm Vlookup trong Excel, , cách sử dụng, cú pháp và ví dụ. Hi vọng qua bài viết này giúp bạn có được kiến thức và mẹo hay về Hàm Vlookup trong Excel, , cách sử dụng, cú pháp và ví dụ.

Viết một bình luận