Mỹ Loan IT Blogger

Xin chào, mình là Mỹ Loan IT Blogger (Đỗ Mỹ Loan)!

Mình làm Blog Sieutools.com này với mong muốn chia sẻ với bạn kiến thức về IT, Lập Trình, Download phần mềm (Windows, Linux, MacOS), Game, Ứng dụng (Android, IOS), Tài liệu hoàn toàn miễn phí và những thông tin cũng như khoá học Online liên quan về CNTT hữu ích nhất!

Mình tốt nghiệp khoa Công Nghệ Thông Tin – Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM. Khi mới chập chững bước chân vào nghề IT, mình bắt đầu với công việc Tester (kiểm thử phần mềm, Game) hơn 2 năm tại FPT Software.

Đó là quãng thời gian mình được trãi nghiệm nhiều với những công nghệ kỹ thuật mới (hi-tech), kỹ năng làm việc nhóm và thiết kế test case để tìm kiếm bug… Tất cả đã giúp mình trở thành một con người làm việc khoa học, trách nhiệm trong công việc và bản lĩnh hơn.

Công việc testing không chỉ là kiểm tra phần mềm có vận hành đúng theo yêu cầu khách hàng hay không, mà còn đánh giá xem những tính năng có phù hợp, hợp lí hay chưa dưới góc nhìn người sử dụng.

Vì vậy, mình phải luôn lên internet tìm hiểu, tò mò khám phá, sáng tạo để nghĩ ra nhiều trường hợp kiểm thử thú vị mà các đặc tả, tài liệu hướng dẫn ban đầu chưa bao phủ hết.

Cũng chính từ đây, mình vô tình đọc được nhiều bài viết về công việc MMO (kiếm tiền online), viết bài chuẩn SEO, tối ưu On-page, Off-page. Và thế là mình bén duyên với nghề viết blog online!

Với bản tính thích mày mò, mình luôn tìm tòi kiến thức qua theo dõi các KOL IT blogger, mua sách Internet Marketing về đọc và tham gia các khoá học Content Marketing, tối ưu hóa Search Engine, thiết kế website bằng wordpress, thiết kế đồ họa…

Đến nay, khi đã tham gia nhiều dự án và có thâm niên viết Content Marketing, viết bài chuẩn SEO mình đã tự tin hơn khi làm việc độc lập. Nhận thấy, làm Online, không bị ràng buộc và rất thú vị nên mình quyết định xây dựng và là tác giả viết nội dung chính cho website sieutools.com để chia sẽ những kiến thức, trãi nghiệm của mình!

Cám ơn bạn đã ghé thăm Blog Sieutools.com, hy vọng bạn sẽ tìm được thông tin hữu ích và có những phút giây thoải mái.