Cách Khôi Phục Tin Nhắn Đã Xóa Trên Zalo

Không ít trường hợp, các bạn bối rối, lo lắng khi không may xóa mất tin nhắn quan trong trên ứng dụng Zalo mà không biết khắc phục như thế nào. Vậy hãy xem ngay bài viết này của Sieutools, nơi chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn 5 cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên Zalo đơn giản giúp bạn ngay lập tức. Hãy cùng theo dõi bài viết này ngay thôi nào.

Cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên Zalo trên điện thoại iPhone

Để khôi phục tin nhắn Zalo trên điện thoại iPhone bạn thực hiện theo các bước như sau:
Bước 1: Đăng nhập Zalo trên điện thoại. Sau đó nhấn vào biểu tượng Thêm ở góc dưới bên phải màn hình.

cach khoi phuc tin nhan da xoa

Bước 2: Nhấn vào Cài đặt (dấu 3 chấm) ở góc trên bên phải
Bước 3: Tiếp theo, bạn nhấn vào mục Tin nhắn => chọn vào Sao lưu và khôi phục.

khoi phuc tin nhan da xoa tren zalo
Để khôi phục tin nhắn Zalo trên điện thoại iPhone bạn thực hiện theo các bước

Bước 4: Lúc này, màn hình sẽ hiện ra những thông tin nhắc nhở trước khi bắt đầu khôi phục tin nhắn, nếu đã chắc chắn muốn khôi phục thì bạn nhấn vào “Khôi phục tin nhắn (ô màu xanh)” để xác nhận.
Bước 5: Quá trình khôi phục tin nhắn mất vài giây, sau khi hoàn tất thì Zalo sẽ tự thoát. Khi màn hình hiện lên thông báo đã khôi phục xong, bạn bấm “Tiếp tục”, Zalo sẽ tự thoát ra. Bạn chỉ cần mở lại và vào xem tin nhắn đã khôi phục là được.

lay lai tin nhan da xoa
lấy lại tin nhắn đã xóa nhanh chóng

Cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên Zalo bằng điện thoại Android

Sao lưu tin nhắn Zalo trên điện thoại Android

Để có thể khôi phục tin nhắn Zalo đã xóa trên điện thoại Android, điều kiện cần có là trước đó bạn đã thực hiện sao lưu tin nhắn của mình. Các bước sao lưu tin nhắn Zalo như sau:
Bước 1: Đăng nhập vào Zalo trên điện thoại Android. Nhấn vào biểu tượng Thêm ở góc dưới bên phải màn hình, tiếp theo nhấn chọn hình bánh răng Cài đặt.

sao luu tin nhan zalo tren dien thoai

Bước 2: Tại phần cài đặt bạn nhấn chọn Tin nhắn. Bạn kéo xuống để bấm chọn Sao lưu và khôi phục => Chọn Tiến hành sao lưu.

sao luu tin nhan zalo tren dien thoai

Bước 3: Đợi thông báo sao lưu là đã hoàn thành.
Ngoài ra, bạn cũng có thể tùy chỉnh cài đặt Tự động sao lưu để có thể khôi phục tin nhắn bất cứ lúc nào.

Khôi phục tin nhắn Zalo đã xóa trên thiết bị Android

Vì đã cài đặt sao lưu tin nhắn trước đó nên bạn hoàn toàn có thể khôi phục tin nhắn đã xóa một cách đơn giản.
Bước 1: Đăng nhập vào Zalo tương tự như các bước sao lưu, bạn bấm vào cài đặt và vào mục Sao lưu và khôi phục tin nhắn.
Bước 2: Tại đây, chọn mục Khôi phục tin nhắn và xác nhận để tiến hành khôi phục tin nhắn.

Bước 3: Sau khi sao lưu xong, hệ thống sẽ thông báo rằng Zalo sẽ tự động thoát để hoàn tất sao lưu tin nhắn => nhấn Tiếp tục để thoát ra. Sau đó, bạn chỉ cần mở lại Zalo và có thể vào xem những tin nhắn của mình đã được sao lưu.

tin nhan da xoa tren zalo

Cách khôi phục tin nhắn đã xóa Zalo trên máy tính, laptop

Cách sao lưu tin nhắn Zalo

So với nhiều mạng xã hội khác, sử dụng Zalo trên máy tính, laptop thường được ưu tiên khi bạn muốn chia sẻ các tập tin lớn hơn. Tìm tin nhắn, hình ảnh, … đã xóa nếu cần trong Zalo đôi khi rất cần thiết. Để thực hiện việc này, hãy tiến hành như sau:
Bước 1: Mở Zalo PC lên, trên thanh công cụ phía trái màn hình, bạn nhấn vào biểu tượng bánh răng “Cài đặt” rồi kéo chuột xuống nhấp vào mục Sao lưu/Khôi phục và chọn Sao lưu dữ liệu.

sao luu tin nhan zalo

Bước 2: Trên giao diện Zalo – Sao bạn tick vào mục cần sao lưu: tin nhắn, hình ảnh, video,..Trường hợp cần thay đổi thư mục lưu trữ file sao lưu thì bạn nhấp vào Thay đổi và chọn lại nơi lưu trữ là được.

cach sao luu tin nhan zalo

Bước 3: Sau khi chọn các mục sao lưu phù hợp, Bạn bấm Sao lưu để hệ thống tiến hành sao lưu tin nhắn cho bạn.
Bước 4: Quá trình sao lưu nhanh hay chậm tùy thuộc dung lượng dữ liệu cần sao lưu, sau khi hệ thống thông báo sao lưu thành công, bạn nhấn nút Đóng để tắt cửa sổ này đi. Như vậy là đã hoàn thành việc sao lưu tin nhắn zalo trên máy tính, PC rồi đấy.

Hướng dẫn khôi phục tin nhắn Zalo đã xóa trên máy tính

Bước 1: Khi đã sao lưu dữ liệu thành công, bạn tiến hành sao chép file sao lưu đó sang vị trí muốn sao lưu dữ liệu Zalo.
Bước 2: Nhấn vào biểu tượng bánh răng trên thanh công cụ và kéo chuột đến mục Sao lưu/khôi phục và chọn Khôi phục dữ liệu.

Bước 3: Trên giao diện Khôi phục, bạn nhấn vào Chọn tập tin rồi tìm đến nơi lưu trữ file sao lưu và nhấn Open.

huong dan khoi phuc lai tin nhan
Hướng dẫn khôi phục tin nhắn Zalo đã xóa trên máy tính

Bước 4: Sau đó bạn nhấn vào nút Khôi phục và đợi quá trình khôi phục dữ liệu diễn ra. Khi khôi phục dữ liệu Zalo xong, bạn nhấn nút Đóng là xong.

Cách lấy lại tin nhắn đã xóa trên Zalo mà chưa sao lưu

Tin nhắn chưa được sao lưu thường không thể khôi phục sau một thời gian dài. Tuy nhiên, với thời gian xóa tin nhắn không sao lưu không quá 1 ngày, bạn có thể thực hiện khôi phục dữ liệu theo các bước sau:

  • Bước 1: Mở ứng dụng Zalo vào mục Cài đặt và chọn Tin nhắn
  • Bước 2: Tiếp theo, chọn Sao lưu và khôi phục
  • Bước 3: Ở đây, bạn bấm Tự động sao lưu rồi tiếp tục bấm Sao lưu
  • Bước 4: Nhấn Khôi phục tin nhắn và tiếp tục nhấn ô Khôi phục tin nhắn phía dưới để xác nhận khôi phục cuối cùng.
  • Bước 5: Chờ một lúc để hệ thống khôi phục dữ liệu cho bạn. Sau đó, bạn khởi động lại Zalo và nhấn Tiếp tục để hoàn thành quá trình này.

Lưu ý: một điều kiện để khôi phục tin nhắn không cần sao lưu là tin nhắn đó cần phải xóa và chỉ khôi phục trên điện thoại vì ứng dụng Zalo trên máy tính có một số độ trễ, đôi khi không thể thực hiện khôi phục.

Cách lấy lại tin nhắn Zalo bằng phần mềm khôi phục tin nhắn

Đối với điện thoại iPhone, mặc dù tin nhắn đã bị xóa nhưng chúng vẫn sẽ ở trên thiết bị của bạn cho đến khi được thay thế bằng tin nhắn mới. Hiện tại bạn có thể khôi phục dữ liệu từ Zalo bằng các phần mềm như PhoneRescue by iMobile, Tenorshare iPhone Data Recovery hoặc WonderShare Dr.Fone cho iOS.
Mong rằng với những cách trên, Sieutools có thể giúp bạn khôi phục lại phần tin nhắn bị xóa trên ứng dụng Zalo của bạn. Nếu còn có thắc mắc gì xin hãy để lại bình luận cho chúng tôi nhé.

Viết một bình luận