Gmail Và Hướng Dẫn Lấy Lại Mật Khẩu Gmail

Có hai cách để lấy lại mật khẩu Gmail dựa trên số điện thoại và địa chỉ email khôi phục mà bạn đã thiết lập ban đầu khi thiết lập Gmail. Bạn hãy cùng theo dõi bài viết này của Sieutools để tìm ra cách phù hợp với tình huống của bản thân nhé.

Gmail là gì?

Gmail là dịch vụ email miễn phí của Google. Bạn có thể đăng nhập vào mail.google.com và tạo tài khoản Gmail.
Hiện tại, Gmail là địa chỉ email được nhiều người sử dụng nhất vì tính tiện dụng của nó. Khi Gmail lần đầu tiên được giới thiệu, sự phát triển của Gmail bị hạn chế bởi chính sách hạn chế tạo tài khoản bạn bè. Điều này đã giúp Gmail duy trì danh tiếng là một dịch vụ email cao cấp. Tuy nhiên, Gmail sau đó đã thay đổi chiến lược của mình và vào ngày 14 tháng 2 năm 2007, đã dỡ bỏ chính sách giới hạn số người mở tài khoản. Kể từ đó, Gmail đã phát triển thành dịch vụ gửi email lớn nhất trên thế giới, Hotmail trong một thời gian.

Tính năng nổi bật của gmail

Tính năng lọc thư rác

Hầu hết các dịch vụ email đều có tính năng lọc thư rác và loại bỏ thư rác, nhưng tính năng của Gmail là hiệu quả nhất. Gmail có thể loại bỏ hầu hết các thư rác, vi rút và thư thương mại. Điều khoản khác. Mặc dù công cụ Gmail này không hoàn hảo 100%, nhưng Gmail hoạt động tốt hơn rất nhiều khi so sánh với Yahoo Mail.

Tính năng kết nối với những ứng dụng khác

Một tiện ích khác được cung cấp bởi Gmail là nó có thể tự động kết nối bạn hoặc giúp bạn nhanh chóng đăng ký các ứng dụng và dịch vụ khác. Ví dụ: bạn có thể sử dụng Gmail để nhanh chóng tạo tài khoản cho cùng một công ty. Google như Google Hangouts, Google Analytics, Google + … Ngoài ra khi truy cập vào các trang web thường cũng tích hợp tính năng tạo tài khoản qua Gmail hoặc khi truy cập các ứng dụng, game trên điện thoại bạn cũng có thể tạo nhanh tài khoản bằng Gmail .

Dung lượng lớn

Gmail trở nên nổi tiếng với không gian lưu trữ. Một tài khoản miễn phí có thể có dung lượng lên đến 15 GB. Và điều đặc biệt là khi Gmail của bạn đầy thay vì phải xóa các tệp tin. Bạn có thể lưu trữ các email cũ. Điều này cho phép bạn xóa bộ nhớ và vẫn lưu trữ những email này.

Chức năng tìm kiếm hiệu quả

So với Yahoo Mail hay Hotmail, Gmail có công cụ tìm kiếm email nhanh hơn, chính xác hơn. Điều này cũng dễ hiểu vì Google là công cụ tìm kiếm lớn nhất trên thế giới hiện nay nên việc tìm kiếm email trên tài khoản của bạn không khó. Chức năng tìm kiếm của Gmail luôn mang lại kết quả rất chính xác, vì nó có thể xóa các email được tìm thấy trong hộp thư spam.

Hướng dẫn lấy lại mật khẩu gmail với số điện thoại

Bước 1: Nhập địa chỉ Gmail đã quên mật khẩu
Đầu tiên bạn vào đường dẫn Đăng nhập Gmail => Nhập địa chỉ Gmail => Chọn Tiếp theo => Chọn Bạn đã quên mật khẩu.

nhap dia chi gmail da quen mat khau

Bước 2: Chọn cách khôi phục tài khoản
Tại đây bạn chọn Thử cách khác => Chọn hình thức nhận mã xác minh bằng Văn bản hoặc Gọi.

nhap dia chi gmail da quen mat khau

Bước 3: Đặt lại mật khẩu mới
Lúc này bạn nhập mã xác minh được gửi đến số điện thoại bạn => Chọn Tiếp theo. Cuối cùng bạn có thể tạo lại mật khẩu mới => Chọn Lưu mật khẩu để hoàn tất.

nhap dia chi gmail da quen mat khau

Khôi phục tài khoản gmail

Bước 1: Đăng nhập Gmail
Hãy truy cập vào trang đăng nhập của Gmail theo địa chỉ https://accounts.google.com/signin. Lúc này, giao diện trình duyệt sẽ chuyển bạn về trang đăng nhập chính của tài khoản Google.
Trong ô “Email hoặc số điện thoại”, bạn hãy nhập địa chỉ email của bạn. Sau đó nhấp vào ô Tiếp theo.

khoi phuc tai khoan gmail

Bước 2: Chọn Quên mật khẩu

khoi phuc tai khoan gmail

Sau đó Google sẽ chuyển sang giao diện khôi phục tài khoản và yêu cầu bạn nhập mật khẩu gần nhất mà bạn nhớ của tài khoản Gmail đó.

khoi phuc lai dia chi gmail da quen

Bước 3: Chọn thử cách khác và nhập email khôi phục
Chọn Thử cách khác => (nếu bạn quên hoặc mất số điện thoại đã đăng ký tài khoản Gmail) chọn ô Tôi không có điện thoại.

khoi phuc tai khoan gmail

Màn hình sẽ hiện qua trang yêu cầu nhập địa chỉ email khôi phục. Sau khi nhập xong email khôi phục và bấm vào ô Gửi, Google sẽ gửi thông báo mã xác minh về email khôi phục của bạn.

nhap dia chi email khoi phuc

Bước 4: Nhập mã xác minh tài khoản
Tiếp theo, màn hình sẽ chuyển sang trang yêu cầu nhập mã xác minh. Bạn hãy nhanh chóng đăng nhập để lấy mã xác minh. Sau đó bấm chọn Tiếp theo.

nhap ma xac minh tai khoan

Bước 5: Kiểm tra email khôi phục và đặt lại mật khẩu mới
Sau khi nhập mã xác minh, Google sẽ gửi thông báo kiểm tra sau 48 giờ như hình dưới đây

kiem tra khoi phuc email moi

Sau 48 giờ, Google sẽ gửi một liên kết đến email khôi phục của bạn để bạn có thể đặt lại mật khẩu mới. Tại thời điểm này, hãy nhập mật khẩu mới cho tài khoản của bạn. Đảm bảo rằng bạn có thể dễ dàng nhớ mật khẩu này và đáp ứng các tiêu chuẩn xác minh của Google. Điều này sẽ cho phép bạn thay đổi mật khẩu và sử dụng Gmail như bình thường.
Với 2 cách trên, bạn đã cùng với Sieutools thực hiện thành công việc lấy lại tài khoản gmail của mình. Nếu có thắc mắc gì liên quan bạn đừng ngần ngại để lại bình luận của mình cho chúng tôi nhé.

Viết một bình luận