Cách Lấy Lại Mật Khẩu Facebook Không Cần Email Và Số Điện Thoại

Có thể là một lúc kể từ lần cuối  bạn đăng nhập vào Facebook hoặc bạn bắt đầu  quen với tài khoản của mình và không còn nhớ  địa chỉ email hoặc số điện thoại  mà bạn đã đăng nhập.

Dù vì lý do gì, khi bạn quên mật khẩu tài khoản Facebook hay tệ hơn là  bị hack tài khoản Facebook cũng sẽ gây ra cho bạn rất nhiều rắc rối. Vậy nên hay theo dõi ngay bài viết này của Sieutools để lấy lại mật khẩu facebook không cần email và số điện thoại nhé.

Hướng dẫn cách lấy lại mật khẩu Facebook đơn giản

Lấy lại mật khẩu Facebook bằng địa chỉ email hay số điện thoại thay thế

Nếu bạn không thể đăng nhập vào tài khoản Facebook của mình bằng thông tin đăng nhập thông thường, vui lòng sử dụng địa chỉ email và số điện thoại thay thế.

Nếu bạn có nhiều tài khoản email khôi phục và số điện thoại trên tài khoản Facebook  và còn nhớ mật khẩu. Hãy nhớ rằng, đây là cách đầu tiên  để khôi phục mật khẩu Facebook nếu bạn bị mất số điện thoại và địa chỉ email.

Lưu ý: Nếu bạn không thể truy cập Facebook thông qua đăng nhập thông thường, tài khoản Facebook của bạn có thể đã bị tấn công. Do đó, khi bạn  lấy lại được quyền truy cập, điều đầu tiên cần làm là thay đổi mật khẩu của bạn. Mật khẩu và đảm bảo rằng nó an toàn.

Ngoài ra, bạn  có thể truy cập trang Khắc phục sự cố của Facebook để báo cáo sự cố.

Một khi bạn đã xong, hãy dành một ít thời gian để cập nhật thông tin bảo mật cho tài khoản của bạn.

Vào Cài đặt (Settings) => Bảo mật và đăng nhập (Security and Login) => Sử dụng xác thực 2 yếu tố (Two-Factor Authentication) để thiết lập bảo mật bổ sung, và các phần Advanced để cập nhật thêm các biện pháp bảo mật. Lấy ví dụ, tính năng Two-Factor Authentication sẽ yêu cầu bạn nhập mã code được gửi đến điện thoại mỗi khi bạn đăng nhập vào tài khoản Facebook trên các thiết bị mới.

Lấy lại mật khẩu Facebook bằng tên của bạn hoặc tên người dùng (Username)

Một cách khác để khôi phục mật khẩu Facebook của bạn mà không cần email và số điện thoại  là sử dụng trang Facebook’s Find Your Account để tìm tài khoản của bạn bằng tên người dùng và số điện thoại (những tài khoản từ trình duyệt của bạn), từ các tài khoản Facebook có tên trùng khớp.

Chọn “This is My Account” khi xem ảnh hồ sơ của bạn và làm theo  hướng dẫn để  đặt lại mật khẩu và khôi phục email và số điện thoại của tài khoản Facebook bị tấn công.

Nếu bạn không chắc chắn tên người dùng (username) của mình là gì, hãy nhờ một người bạn đăng nhập vào tài khoản Facebook của họ và điều hướng đến Profile của bạn, sau đó gửi cho bạn URL hiển thị. Nó có có đường dẫn giống như thế này.

https://www.facebook.com/sieutools

Ở phần cuối của URL, sieutools, chính là tên người dùng của bạn. Nếu Facebook có thể tìm thấy tài khoản của bạn, bạn sẽ được hướng dẫn các bước để reset password và giành lại quyền truy cập vào tài khoản Facebook.

Sử dụng người liên hệ đáng tin cậy (Trusted Contacts) để khôi phục mật khẩu Facebook

Nếu bạn đã thử các phương pháp trên mà vẫn không mấy khả quan thì bạn có thể lấy lại mật khẩu Facebook của mình khi bị mất thông tin số điện thoại và email bằng cách sử dụng Liên hệ đáng tin cậy (Trusted Contacts) và không cần thiết phải có thông tin email hay số điện thoại. Điều này chỉ hoạt động sau khi bạn đã xác minh  người liên hệ đáng tin cậy là ai.

Lưu ý: phải thiết lập chức năng này trước khi mất tài khoản.

Các bước thiết lập liên hệ đáng tin cậy ban đầu.

Bước 1: Đăng nhập vào Facebook (Hãy nhớ rằng, đối với phần này của quá trình bạn vẫn cần có quyền truy cập vào tài khoản của mình).

Bước 2: Trong màn hình trang chủ Facebook của bạn, ở góc trên bên phải, click vào Mũi tên xuống và lựa chọn Cài đặt (Settings).

Bước 3: Ở cột bên trái, chọn Bảo mật và đăng nhập (Security and Login). Trong mục “Chọn bạn bè để liên hệ nếu bạn không đăng nhập được“, bạn nhấn vào Chỉnh sửa => Chọn bạn bè.

Bước 4: Trong hộp thoại Chọn người liên hệ đáng tin cậy (Choose Trusted Contacts), nhập tên từ ba đến năm người bạn của bạn trên Facebook và sau đó nhấn Confirm để xác nhận.

Bước 5: Bạn sẽ nhìn thấy các liên hệ mà bạn đã lựa chọn. Trong trường hợp muốn thay đổi sau này, bạn vẫn có thể lựa chọn Chỉnh sửa (Edit) để thay đổi người liên hệ khác.

Cách sử dụng liên hệ đáng tin cậy lấy lại tài khoản Facebook

Bước 1: Đi đến trang đăng nhập của Facebook.

Bước 2: Bên dưới trường Password, click vào Quên tài khoản (Forgot Account). Sau đó nhập email, số điện thoại để tìm kiếm chính xác tài khoản.

Bước 3: Trong trang Đặt lại mật khẩu của bạn (Reset Your Password), bạn hãy nhấn vào mục Không còn truy cập được nữa (No longer have access to these).

Bước 4: Trong trang “Làm thế nào để chúng tôi liên lạc với bạn (How Can We Reach You)”, hãy nhập địa chỉ email hoặc số điện thoại bạn có thể sử dụng để theo dõi quá trình khôi phục tài khoản, sau đó nhấn Continue.

Bước 5: Nhấn vào Công khai người liên hệ đáng tin cậy của tôi (Reveal My Trusted Contacts) và nhập tên của một trong những liên hệ mà bạn đã gán vào danh sách những người đáng tin cậy đã tạo trước đó.

Bước 6: Tiếp theo, bạn sẽ thấy những hướng dẫn bổ sung và một đường link liên kết mã khôi phục. Gửi cho bạn bè của bạn liên kết đó, nhờ họ theo dõi nó và gửi cho bạn đoạn mã mà họ nhìn thấy.

Bước 7: Sử dụng đoạn code đó để truy cập vào tài khoản của bạn.

Lấy lại mật khẩu Facebook khi mất số điện và email bằng tính năng của trình duyệt

Nếu bạn cảm thấy quá khó khăn để khôi phục mật khẩu Facebook khi bị mất số điện thoại hoặc email bằng các cách trên  thì bạn nên biết rằng  hiện nay trên mọi trình duyệt đều có tính năng Ghi nhớ mật khẩu và một khi bạn đã sử dụng tính năng này, việc khôi phục mật khẩu Facebook của bạn chắc chắn sẽ rất dễ dàng.

Mình sẽ sử dụng trình duyệt web phổ biến nhất là Google Chrome để thực hiện.

Bước 1: Nhấn vào biểu tượng Dấu ba chấm ở góc phải trình duyệt để mở danh sách tính năng, và chọn Cài đặt.

Bước 2: Sử dụng thanh tìm kiếm ở đầu trang, và nhập vào đó từ Mật khẩu. Ngay lập tức kết quả tìm kiếm sẽ hiển thị ở phía dưới, bạn hãy nhấn vào tính năng Mật khẩu có biểu tượng chiếc chìa khóa.

Bước 3: Trong giao diện của tính năng Mật khẩu, bạn hãy tìm mục có tên Mật khẩu đã lưu và phần trang web có tên là facebook.com. Tuy nhiên chúng ta chỉ có thấy được tên người dùng và mật khẩu đã bị ẩn đi, hãy nhấn vào biểu tượng Con mắt ở phía bên phải để có thể xem được.

Bước 4: Mật khẩu Facebook đã lưu sẽ xuất hiện ngay lập tức và bạn hãy sử dụng nó để đăng nhập vào tài khoản Facebook.

Sử dụng thiết bị khác để lấy lại tài khoản Facebook bị mất email và số điện thoại

Ngoài các phương pháp trên, hãy đảm bảo rằng bạn đã đăng nhập vào tài khoản Facebook của mình trên điện thoại hoặc máy tính  trong nhà. Đó có thể là Facebook trên máy tính, trình duyệt hoặc ứng dụng Facebook trên Android và iOS, trình duyệt từ điện thoại của bạn. Nếu bạn vẫn được kết nối với tài khoản của mình, bạn vẫn có tùy chọn lấy lại tài khoản của mình mà không cần email hoặc số điện thoại. Bằng cách này, chúng tôi sẽ khôi phục lại mật khẩu  tài khoản của bạn, bạn không phải xác nhận bất cứ điều gì.

Cách lấy lại mật khẩu Facebook bị mất email và số điện thoại từ trang cá nhân

Nếu bạn có quyền truy cập vào các tài khoản khác hoặc hỏi bạn bè hoặc  gia đình  sẽ giúp bạn lấy lại tài khoản Facebook mà không cần email và số điện thoại. Cách này được thực hiện như sau.

Bước 1: Trên tài khoản của bạn bè, gia đình hãy điều hướng tới trang cá nhân đến tài khoản mà bạn muốn lấy lại.

Bước 2: Nhấn vào Dấu ba chấm ở góc phải của trang cá nhân => Chọn Tìm hỗ trợ hoặc báo cáo trang cá nhân.

Bước 3: Trong cửa sổ nhỏ được hiển thị, bạn hãy đánh dấu vào mục “Tôi không thể truy cập vào tài khoản của mình”=>Nhấn Tiếp.

Bước 4: Sau đó chọn Khôi phục tài khoản này, là bạn sẽ đăng xuất khỏi tài khoản đang dùng để bắt đầu phục hồi tài khoản.

Bước 5: Sau đó Facebook sẽ chuyển sang trang “Đặt lại mật khẩu của bạn”, thì bạn hãy nhấn vào nút “Không còn truy cập được nữa?” ở phía bên dưới.

Bước 6: Nhập số điện thoại và địa chỉ email mới mà bạn hiện còn sử dụng => nhấn Tiếp tục và chờ Facebook phản hồi.

Mong rằng với những cách trên của Sieutools bạn đã có thể lấy lại được tài khoản Facebook một cách nhanh chóng nhất. Nếu còn cách nào khác bạn hãy cùng chia sẻ với chúng tôi ở phần bình luận nhé.

Viết một bình luận