Cách Lấy Lại Mật Khẩu Facebook Qua Bạn Bè

Facebook chắc không còn xa lạ gì với mọi người, khi là mạng xã hội có số người sử dụng lớn nhất thế giới. Khi sử dụng chắc không ít người dùng quên tài khoản hay mật khẩu tài khoản của ứng dụng này. Trong bài viết này, Sieutools sẽ giới thiệu đến các bạn thao tác để lấy lại mật khẩu Facebook thông qua bạn bè tin cậy nhé. Nếu quan tâm hãy cùng tham khảo ngay thôi.

Facebook là gì? 

Facebook là một trong những mạng xã hội hàng đầu thế giới hiện nay, là nơi kết nối mọi người từ khắp nơi trên thế giới. Tương tự như Internet, Facebook tạo ra một thế giới phẳng, trong đó không còn bất kỳ khoảng cách địa lý nào. Quản lý cho phép tất cả người dùng đăng và chia sẻ trạng thái và thông tin cá nhân cũng như tương tác với những người khác.

Các tính năng của Facebook

 • Trò chuyện và tương tác với bạn bè mọi lúc mọi nơi với một thiết bị smartphone được kết nối Internet.
 • Cập nhật, chia sẻ hình ảnh, video, thông tin, story (câu chuyện).
 • Tìm kiếm bạn bè thông qua địa chỉ email, số điện thoại, tên người dùng hay thậm chí là thông qua bạn chung.
 • Tận dụng làm nơi bán hàng online như: Tạo Fanpage để bán hàng, bán hàng trên trang cá nhân.
 • Cung cấp nhiều game cho người dùng mặc sức giải trí, trải nghiệm với bạn bè và người lạ.
 • Khả năng tag (gắn thẻ) hình ảnh, nhận diện khuôn mặt thông minh.
 • Cho phép tạo khảo sát/thăm dò ý kiến ngay trên tường cá nhân.

Link tải Facebook mới nhất 2021

Dưới đây chúng tôi cung cấp link Google drive để cài đặt Facebook. Bạn hãy tải về máy tính của mình nhé.

Link Google drive:

Tải AutoCAD 2007 Full 32 bit 64 bit Google Drive (Test 100%) 8

Các trường hợp quên mật khẩu Facebook

 • Quên mật khẩu ( còn đăng nhập ở thiết bị smartphone, PC)
 • Quên mật khẩu (không còn đăng nhập ở thiết bị smartphone, PC)
 • Quên tài khoản đăng nhập
 • Bị hack tài khoản Facebook, vi phạm chính sách,..

Cách thiết lập Số liên lạc tin cậy Facebook

Để khôi phục mật khẩu Facebook thông qua bạn bè, trước tiên chúng ta phải sử dụng chế độ danh bạ tin cậy trên Facebook.

Bước 1: Tại giao diện trên Facebook, chúng ta nhấn vào biểu tượng hình tam giác và chọn mục Cài đặt (Settings).

Bước 2: Trong giao diện General, chúng ta tìm tới mục Bảo mật (Security) ở giao diện bên trái => Click chuột vào mục Liên hệ tin cậy của bạn (Your Trusted Contacts) => nhấn vào Chỉnh sửa (Edit).

Bước 3: Chọn vào Chọn các liên hệ đáng tin cậy (Choose Trusted Contacts).

Bước 4: Sau đó bạn sẽ được Facebook giới thiệu chung về tính năng Liên hệ tin cậy là gì trên Facebook => Chọn số liên lạc đáng tin cậy (Choose Trusted Contacts) ở bên dưới.

Bước 5: Facebook sẽ yêu cầu chúng ta thêm 3-5 tài khoản Facebook của bạn bè và thành viên gia đình đáng tin cậy vào danh sách Facebook.

Chọn người mà bạn nói chuyện và giao tiếp thường xuyên. Sau khi đăng nhập vào tài khoản Facebook đáng tin cậy. Khi đã chắc chắn, bạn bấm OK (Xác nhận) bên dưới để lưu lại. 

Sau đó, quay lại phần Danh bạ đáng tin cậy của bạn và bạn sẽ thấy tên tài khoản của bạn mình ở đó. Nếu bạn muốn thực hiện thay đổi, hãy nhấp vào nút Chỉnh sửa. 

Vì lý do này, chúng tôi đã định cấu hình chế độ “Liên hệ đáng tin cậy” trên Facebook và thêm 3 hoặc 5 tài khoản đã đóng vào danh sách.

Cách lấy lại mật khẩu Facebook qua bạn bè

Khi đã sử dụng tính năng “Trust Contacts” trên Facebook, chúng ta có thể tận dụng hết tính năng này để khôi phục tài khoản của mình trong trường hợp chẳng may quên mật khẩu đăng nhập Facebook.

Bước 1: Tại giao diện đăng nhập tài khoản, chúng ta sẽ nhấn vào mục Quên mật khẩu.

Bước 2: Tiếp đến, chúng ta sẽ nhập địa chỉ email của tài khoản đăng ký Facebook bị mất vào khung dưới và nhấn Tìm kiếm (Search) để Facebook xác nhận tài khoản.

Bước 3:

Tiếp theo, Facebook hỏi người dùng nếu họ muốn thay đổi mật khẩu thông qua tài khoản Google hoặc địa chỉ email của họ. Nhưng nếu địa chỉ email bị tấn công, chúng tôi sẽ không thể đặt lại mật khẩu. Nhấp vào Không thể truy cập (No longer have access to these).

Bước 4:

Sau đó, trong giao diện người dùng How Can We Contact You, nhập một địa chỉ email Facebook khác để gửi thông tin khôi phục tài khoản => nhấn chọn Next. 

Xin lưu ý rằng bạn đang sử dụng địa chỉ email của mình không được chỉ định cho tài khoản Facebook. Tránh sử dụng địa chỉ email này trong vùng liên hệ của Facebook.

Bước 5:

Sang giao diện Nhờ các số liên lạc đáng tin cậy trợ giúp (Ask Your Trusted Contacts for Help), bạn hãy nhấn chọn vào nút Công khai các liên hệ tin cậy của tôi (Reveal My Trusted Contact).

Bước 6:

Bạn hãy nhập đúng tên tài khoản Facebook của 1 trong 3 hoặc 5 người bạn trong danh sách Số liên lạc đáng tin cậy là được, rồi nhấn Chấp nhận (Confirm).

Bước 7:

Nếu bạn nhập đúng sẽ xuất hiện danh sách các tài khoản bạn bè, người thân đáng tin cậy. Việc tiếp theo đó là bạn hãy gửi và nhờ họ đăng nhập vào đường link dưới đây:

Bước 8:

Khi bạn bè của bạn truy cập vào link khôi phục tài khoản bên trên, giao diện trên Facebook của họ sẽ hiện như hình dưới, nhấn Tiếp tục (Continue) để xác nhận.

Bước 9:

Kế tiếp, họ sẽ cần tích chọn vào một trong các tùy chọn dưới đây để xác minh:

 • Có, tôi đã nói chuyện với… qua điện thoại (Yes, i talked to… on the phone).
 • Tôi nghĩ rằng đó là… Chúng tôi đã liên lạc với nhau qua tin nhắn văn bản, email hoặc chat (I think it’s… We talked on SMS, email or chat).

Chẳng hạn tôi sẽ chọn Có, tôi đã nói chuyện với… qua điện thoại rồi nhấn Tiếp tục (Continue).

Bước 10:

Khi đó, Facebook sẽ gửi tới bạn bè một đoạn mã 4 chữ số. Hãy lấy mã số đó từ bạn bè của mình.

Bước 11:

Quay trở lại giao diện trên Facebook của bạn. Chúng ta sẽ cần phải nhập lần lượt đủ các mã số của từng tài khoản đáng tin cậy vào mục dưới và nhấn Tiếp tục là hoàn thành.

Nhiệm vụ cuối cùng của bạn là thay đổi mật khẩu mới cho tài khoản Facebook của mình. Nhớ chọn mật khẩu có ký tự đặc biệt. Sau đó vào địa chỉ email mà chúng tôi đã nhập để khôi phục. Mật khẩu ở bước 4 để lấy link khôi phục tài khoản Facebook. Facebook sẽ mở lại trong vòng 24 giờ kể từ khi nhấp vào liên kết trong email. 

Đây là một trong những cách lấy lại tài khoản Facebook hoạt động khi bạn vô tình quên mật khẩu. Tuy nhiên, hãy nhớ thiết lập các tài khoản Facebook đáng tin cậy của bạn ngay bây giờ và xây dựng hai lớp bảo mật Facebook để hạn chế việc hack tài khoản và có thể khôi phục Facebook nếu bạn bị mất mật khẩu.

Sieutools rất vui khi các bạn theo dõi bài viết này, cũng như thực hiện thành công với hướng dẫn của chúng tôi. Nếu có thắc mắc gì trong quá trình cài đặt và sử dụng hãy để lại bình luận trong bài viết này cho chúng tôi nhé.

Viết một bình luận