Lỗi IDM không bắt link Youtube trên Firefox, Cốc Cốc, Chrome

Lỗi IDM Trong bài viết này, Sieutools sẽ hướng dẫn bạn khắc phục một lỗi thường gặp khi sử dụng IDM Full Crack. Đó là một lỗi khi IDM không tự động nắm bắt các liên kết từ YouTube hoặc video. Khi sử dụng trên các trình duyệt như Firefox, Cốc Cốc, Chrome …

Giới thiệu về các lỗi thường gắp của IDM

Như các bạn đã biết, phần mềm IDM là một trong những phần mềm tải và download file tốt nhất. Và với IDM, chúng ta có một tiện ích vô cùng thú vị. Điều này có nghĩa là các liên kết được tự động ghi lại khi bạn lướt Internet. Có video hoặc tập tin mp3 nắm bắt liên kết và hiển thị nút tải xuống để tải tệp cho người dùng, rất tiện dụng khi bạn muốn tải các tập tin MP3 hoặc video.

Sửa lỗi IDM không tự bắt link trên trình duyệt Chrome

Nếu Chrome không tự động hiển thị nút tải xuống, hãy kiểm tra xem Add-on IDM đã được bật chưa. Để kiểm tra điều này, bạn có thể làm như sau:

  • Bước 1: Mở trình duyệt và nhập địa chỉ chrome://extensions/ vào trong trình duyệt
  • Bước 2: Mở thư mục bạn đã cài đặt phần mềm IDM. Sau đó copy file IDMGCExt.crx và di chuyển nó ra ngoài giao diện Desktop.
  • Bước 3: Kéo file IDMGCExt.crx đã copy ra ngoài Desktop và kèo nso vào trình duyệt Chrome.
  • Bước 4: Mở hộp thoại lên và chọn Add extension để cài đặt. Nếu muốn chọn trạng thái người dùng ẩn danh bạn có thể nhấn tích chọn ô Allow in incognito.

Sau đó mở tiện ích IDM và tiến hành cấu hình cài đặt bằng cách chọn tab Tùy chọn. Trong phần General, chọn trình duyệt bạn muốn, ví dụ: B. Apple Safari, Coccoc, Google Chrome, Internet Explorer, Microsoft Edge, Mozilla Firefox, Opera rồi chọn OK. Cuối cùng chọn loại tệp, thêm phần mở rộng video và nhạc rồi chọn OK để hoàn tất cài đặt và quá trình sử dụng.

Cách fix lỗi IDM không tự động bắt link YouTube

Để khắc phục lỗi này trên các trình duyệt như Firefox, Cốc Cốc, Chrome… chúng ta cũng có các phương án khác nhau. Vì vậy, bạn có thể lần lượt thử các cách sau đây để khắc phục lỗi này. Và đây là các cách sửa lỗi IDM mà các liên kết YouTube không tự động bắt được.

Kiểm tra phần mềm diệt virus

Và cách đầu tiên cần làm lúc này là bạn hãy kiểm tra xem trên máy tính của mình đã cài đặt phần mềm diệt virus hay chưa. Vì nếu bạn đã cài đặt và sử dụng các phần mềm, chương trình diệt virus để ngăn chặn virus và phần mềm độc hại. Vì vậy đây là nguyên nhân gây ra lỗi IDM không chặn được liên kết.

Để khắc phục lỗi này, hãy gỡ bỏ phần mềm chống vi-rút của bạn. Hoặc bạn có thể tạm thời vô hiệu hóa hoặc vô hiệu hóa phần mềm chống vi-rút của mình để IDM tự động thu thập liên kết. Bạn có thể khởi động lại sau khi sử dụng.

Phiên bản IDM quá cũ

Và nguyên nhân tiếp theo khiến IDM không bắt được lỗi liên kết đó là do phiên bản IDM đã quá cũ. Với các phiên bản cũ của phần mềm IDM, nó sẽ không có chức năng tự động bắt link Youtube.

Để giải quyết lỗi này, hãy cập nhật và cập nhật phiên bản phần mềm IDM. Hoặc bạn có thể tải và download phần mềm IDM Full Crack mới nhất tại đây.

Trình duyệt web chưa bật IDM

Và nguyên nhân thứ ba là do trình duyệt web của bạn chưa kích hoạt chức năng hỗ trợ IDM. Để phần mềm IDM kích hoạt chức năng bắt liên kết tự động.

Cài đặt các tiện ích bổ sung để giải quyết lỗi này, mở rộng IDM để trình duyệt của bạn có thể bật tính năng này. Các tiện ích mở rộng sẽ được cập nhật ở những bài viết sau nhé.

Bỏ Use advanced browser integration

Cách cuối cùng là loại bỏ Use advanced browser integration với phần mềm IDM. Để loại bỏ tính năng này, hãy làm theo các bước sau trong phần mềm IDM:

  • Bước 1: Khởi động phần mềm IDM lên, sau đó chọn vào mục Options và chọn tab General.
  • Bước 2: Tiếp theo, tại cửa sổ mới các bạn tiến hành bỏ tích mục “Use advanced browser integration” => Chọn Ok.

Sieutools rất vui khi các bạn theo dõi bài viết này, cũng như sử dụng các cách Fix lỗi IDM không tự động bắt link ở trên thành công. Nếu có thắc mắc gì trong quá trình cài đặt và sử dụng hãy để lại bình luận trong bài viết này cho chúng tôi nhé.

Xem thêm các bài viết liên quan:

  1. Tải IDM Silent 6.38 build 2 Vĩnh Viễn Miễn Phí Google Driver
  2. Tải IDM Trial Reset j2team mới nhất 2021 [Link Google Drive]
  3. Download iDMSS Lite, gDMSS Lite cho máy tính PC
  4. Tải và Cài đặt iDMSS Plus, gDMSS Plus PC cho Máy Tính

Viết một bình luận