Tải Mẫu CV Xin Việc File Word Hay Hấp Dẫn Nhất 2021

Nếu đã và đang chuẩn bị cho một cuộc phỏng vấn chắc hẳn bạn sẽ không lạ lẫm với thuật ngữ CV nữa.Nhưng chúng ta không biết làm thế nào để viết một bản sơ yếu lý lịch bình thường và gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Vì vậy, tôi sẽ hướng dẫn bạn chi tiết ở đây cách viết một bản sơ yếu lý lịch chuyên nghiệp. Đồng thời, trong bài viết này của Sieutools tôi sẽ chia sẻ  kinh nghiệm  viết CV  được đúc kết  trong quá trình để giúp các ứng viên tạo ra một CV ưng ý.

CV là gì?

CV là viết tắt của  “Curriculum Vitae”,  tên gọi theo tiếng Việt là sơ yếu lý lịch, nhưng bản chất sơ yếu lý lịch là bản tóm tắt thông tin về trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc hoặc các kỹ năng liên quan đến công việc của ứng viên phải nộp đơn đăng ký. 

Một khía cạnh cực kỳ quan trọng của sơ yếu lý lịch là vai trò của nhà tuyển dụng trong việc đánh giá và xem xét từng ứng viên, và là cơ sở để phân loại những ứng viên không phù hợp trước vòng giới thiệu. Sơ yếu lý lịch đóng vai trò như một phương tiện giao tiếp. Hãy thể hiện bản thân và sự  chuyên nghiệp trong công việc của bạn qua CV của mình nhé.

Hướng dẫn cách viết CV xin việc tiếng việt đúng chuẩn, ấn tượng mà đơn giản

Nội dung

Cách ghi thông tin cá nhân của ứng viên: Ghi họ và tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ liên lạc và số điện thoại cá nhân. Những thông tin này sẽ giúp nhà tuyển dụng dễ dàng trao đổi với ứng viên nếu họ đạt yêu cầu hoặc chia sẻ kết quả của sự tham gia. 

Đối với những thông tin như email, ứng viên nên coi trọng tên của bạn và sử dụng email  thường xuyên. Ảnh phải được chèn ảnh tương ứng, có thể nhìn trực diện khuôn mặt. Không sử dụng  email  và ảnh không nghiêm túc, chỉ quay nửa  mặt hoặc lưng quay  về phía trước.

Mục tiêu nghề nghiệp

Đây là phần giới thiệu của ứng viên về những định hướng cũng như mong muốn trên con đường phát triển sự nghiệp của bản thân bạn. Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao những ứng viên biết lên kế hoạch và lên mục tiêu rõ ràng hơn trong sự nghiệp.

Mục tiêu nghề nghiệp của bạn phải đề cập tới vị trí mong muốn ứng tuyển hoặc công ty ứng tuyển, có mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn rõ ràng. Các mục tiêu nghề nghiệp không nên viết chung chung như được làm việc trong môi trường năng động, có thể học hỏi được nhiều hay sao chép mục tiêu nghề nghiệp của một người khác thành mục tiêu của bản thân.

Ngoài ra, mục tiêu của bạn phải trùng với định hướng phát triển của doanh nghiệp thì mới thu hút nhà tuyển dụng được. Vậy nên, bạn cần xem xét rõ những hướng phát triển trong chính sách của doanh nghiệp và nêu rõ trong mục tiêu nghề nghiệp của bạn.

Phần học vấn

Tóm tắt ngắn gọn về quá trình học tập của bạn bao gồm thời điểm nhập học, tên trường, chuyên ngành và thông tin mô tả. Các bạn nên liệt kê đủ các đề án, nghiên cứu khoa học nếu có và tất cả các kỹ năng, đào tạo nghiệp vụ liên quan tới vị trí ứng tuyển.

Để có một CV ấn tượng thì ngoài thiết kế đẹp mắt thì phần nội dung sẽ là hỗ trợ rất nhiều đến hành trình chinh phục nhà tuyển dụng khó tính. Bạn nên nhấn mạnh các vai trò cũng như các bằng cấp, trình độ học vấn cho nhà tuyển dụng có thể lựa chọn.

Kinh nghiệm làm việc

Bạn nên ghi rõ quá trình làm việc của bạn trải qua như thế nào. Các công ty mà bạn đã từng làm việc, vị trí và trách nhiệm chuyên môn là gì? Các phần công việc mô tả công việc chính, súc tích và thật đầy đủ. Các thành tựu hay kinh nghiệm đạt được trong quá trình làm việc thì nên ghi rõ vào. Bạn cần thể hiện rõ được khả năng của bạn có phù hợp với vị trí ứng tuyển này.

Các ứng viên liệt kê các kỹ năng, kinh nghiệm theo thứ tự thời gian, công việc gần nhất, đưa ra các minh chứng cụ thể và số liệu xác thực và chọn lọc các công việc ghi trong CV và có liên quan đến vị trí mà bạn đang ứng tuyển.

Ứng viên không nên đưa ra các công việc ngắn hạn, nhỏ hơn 6 tháng ngoại trừ khóa thực tập hay đưa các công việc quá chi tiết và nhỏ nhặt hoặc mô tả dài dòng, không phân theo ý.

Ngoài ra, nhà tuyển dụng cũng rất quan tâm tới những khoảng trống và công việc ngắn hạn của bạn, công việc ngắn hạn cho thấy bạn là người thường xuyên nhảy việc và cho rằng bạn là người dễ chán, không quyết tâm hay không thể làm việc. Còn thời gian trống có thể khiến nhà tuyển dụng đặt câu hỏi có phải chăng bạn khó tìm kiếm công việc.

Phần hoạt động ngoại khóa

Khi bạn mới ra trường và chưa có nhiều kinh nghiệm để viết vào CV thì mục hoạt động ngoại khóa thể hiện sự năng động và tiềm năng của bạn. Những nhà tuyển dụng sẽ yêu thích những ứng viên năng nổ, nhiệt tình hơn. Các bạn nên liệt kê các hoạt động cộng đồng, thiện nguyện và vai trò, trách nhiệm của bản thân trong các hoạt động đó. Các bạn không nên đưa ra các hoạt động giải trí cá nhân hay theo sở thích riêng của mình.

Kỹ năng

Kỹ năng của ứng viên là điều mà những nhà tuyển dụng thường chú trọng xem xét và đánh giá. Thông qua các kỹ năng này để đánh giá trình độ và khả năng đáp ứng được yêu cầu hay không. Nếu bạn có người quen làm trong ngành hoặc cấp trên xác nhận thông tin giúp bạn và nêu thông tin chính xác về người tham chiếu để có thể.

Hình thức

Một mẫu sơ yếu lý lịch chuẩn cần được điền đầy đủ  thông tin và  thông tin  từ thông tin cá nhân, mục tiêu nghề nghiệp, trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, hoạt động ngoại khóa và kỹ năng. 

Nhiều bạn cho rằng nội dung mới này là yếu tố quan trọng quyết định màu sắc của sơ yếu lý lịch, tuy nhiên cần có nội dung hấp dẫn trong sơ yếu lý lịch. Nhưng hình thức mới là yếu tố quyết định đầu tiên. Dù sơ yếu lý lịch của bạn có tốt đến đâu thì hình thức bên ngoài. Nếu bạn không hấp dẫn, bạn vẫn không thể  thu hút được nhà tuyển dụng. Bạn có thể  chọn thiết kế đẹp  và  màu sắc thu hút bạn.

Thiết kế phải phù hợp với vị trí ứng tuyển như vị trí yêu cầu nghiêm túc thì trình bày quy chuẩn một chút, vị trí yêu cầu sáng tạo cao thì trình bày theo cách sáng tạo. Thứ tự viết thì có thể thay đổi tùy theo từng vị trí công việc. Các bạn nên sắp xếp các thông tin hữu ích ở phía trên.

Lỗi chính tả: Bạn nên kiểm tra lại sơ yếu lý lịch của mình để biết lỗi chính tả  trước khi nộp cho nhà tuyển dụng, vì sai sót là cách nhanh nhất để hủy hoại cơ hội  được phỏng vấn của bạn. Kiểm tra lỗi trước khi gửi sơ yếu lý lịch của bạn. Bạn cũng nên hiểu đúng nghĩa và tránh  sử dụng những từ khó hiểu hoặc khó hiểu cho người đọc.

Hình ảnh và đồ họa: không nên cho các hình minh họa vào CV của bạn vì các nhà tuyển dụng không yêu thích phần hình ảnh cho lắm.

Phông chữ và định dạng phức hợp: luôn sử dụng phông chữ và định dạng thật dễ đọc, các nhà tuyển dụng có thể xem xét hồ sơ của bạn một cách dễ dàng nhất.

Dùng File PDF: nhiều phần mềm không thể đọc được file pdf nên trừ khi có yêu cầu nộp CV dạng PDF thì bạn nên nộp hồ sơ của bạn ở dạng word.

Link 10 mẫu CV xin việc Tiếng Việt hay nhất hiện nay

Link Google drive:

Tải AutoCAD 2007 Full 32 bit 64 bit Google Drive (Test 100%) 8

Lưu ý cần biết trước khi viết CV

  • Không nên sử dụng các từ ngữ quá khoa trương, to tát hay trình bày quá dài dòng, lan man.
  • Không nên viết tất cả các công việc bạn mà hay kỹ năng có vào CV mà không liên quan đến công việc thì có thể là một điểm trừ trong CV. 
  • Các từ khóa trong yêu cầu công việc để đưa ra CV có lượng thông tin phù hợp hơn. Nên viết ngắn gọn, súc tích, độ dài tầm 1-2 trang là phù hợp nhất. 
  • Các kinh nghiệm liên quan tới công việc cần được viết sao cho nổi bật nhất. 
  • Nên bỏ CV vào một chiếc phong bì đẹp, lịch sự và sang trọng thì nhà tuyển dụng sẽ biết đó là một giấy tờ quan trọng. Nó giúp thu hút nhà tuyển dụng ngay từ ánh nhìn đầu tiên. 
  • Nếu bạn ứng tuyển vào những vị trí thiết kế hay vị trí cần sự sáng tạo nhiều thì không nên để CV của mình có quá nhiều màu sắc. Một CV có quá nhiều màu sắc có thể khiến thu hút nhà tuyển dụng nhưng nếu bạn không thể kiểm soát và phối màu sắc một cách hài hòa thì nó có thể trở thành con dao hai lưỡi của bạn. Nó khiến nhà tuyển dụng thấy nhức mắt và tạo ấn tượng xấu. 
  • Hầu hết các bộ phận tuyển dụng hiện nay đều có phần mềm để lọc thông tin ứng viên thông qua các CV mà ứng viên đã gửi. Bạn cần xem xét thật kỹ lời mời làm việc tại vị trí của bạn và chọn ra những từ khóa có liên quan đến công việc để nó đáp ứng yêu cầu xuất hiện nhiều hơn một lần. Hãy chắc chắn rằng CV của bạn có những từ khóa đó vì chúng là những gì các nhà tuyển dụng đang tìm kiếm.

CV là một phần không thể thiếu của mỗi người trong quá trình ứng tuyển và tìm việc, nó giống như  cánh cửa đầu tiên  bạn phải vượt qua để  đến được với công việc mơ ước của mình. Hy vọng  với hướng dẫn trên đây của Sieutools, bạn có thể tạo ra một bản CV hay và chinh phục được các nhà tuyển dụng nhé. 

Viết một bình luận