Fix Lỗi máy tính bị mất âm thanh win 7

Cụ thể về lỗi máy tính bị mất âm thanh trên win 7?
Lỗi máy tính bị mất âm thanh được xem là một lỗi tương đối khá thông dụng và gây khó chịu vô cùng, nhất là khi bạn đang giải trí, chơi game, nghe nhạc,…. Nếu trong trường hợp không mong muốn, máy tính của bạn bị mất âm thanh và không thể nghe được nhạc hay xem phim được thì bạn hãy tham khảo các cách Fix Lỗi máy tính bị mất âm thanh win 7 từ Sieutools để có thể tự chỉnh lại và tiếp tục việc giải trí đang dở dang nhé.

Fix lỗi âm thanh trong Win 7 bằng cách khởi động lại máy tính.

Trong quá trình làm việc, bạn mở quá nhiều cửa sổ, ứng dụng chạy ngầm cùng một lúc khiến máy tính của bạn dễ bị quá tải. Khi đó lỗi xung đột phần mềm trên máy tính dễ xảy ra. khiến máy của bạn hoạt động không ổn định. Do vậy, việc khởi động lại máy tính là một phương pháp hiệu quả nhất không chỉ giúp bạn khắc phục lỗi âm thanh mà còn nhiều vấn đề khác trong máy win 7.

Kiểm tra lại Jack cắm thiết bị nguồn ra âm thanh, tai nghe để fix lỗi máy tính bị mất âm thanh win 7

Khi sử dụng quá lâu các thiết bị điện tử nhưng không thường xuyên kiểm tra các jack cắm giữa loa và máy tính có thể sẽ gặp tình trạng bị gỉ sét, bị mòn trong quá trình sử dụng. Từ đó dẫn đến tình trạng các cổng nối bị lỏng và tiếp xúc kém dẫn đến mất âm thanh.


Với những kết nối âm thanh thông qua dây tín hiệu, bạn có thể rút ra và kiểm tra tình trạng xem có bị bẩn, lỏng hay đứt không. Sau đó kiểm tra lại các nút tăng giảm âm lượng để chắc chắn rằng âm lượng của thiết bị đã được bật nhé.
Nếu bị bụi bẩn bám vào, bạn có thể vệ sinh lại một cách nhẹ nhàng. Tuy nhiên với nếu bị đứt thì bạn hãy mua jack cắm mới để an toàn khi sử dụng.

Fix lỗi máy tính bị mất âm thanh win 7 bằng cách kiểm tra lại cài đặt âm thanh.

Vấn đề không nghe được âm thanh trên máy win 7 cũng có thể vô tình do bạn đã cài đặt sai trên máy tính. Bạn hãy kiểm tra và sửa lại lỗi.

Bước 1: Đầu tiên, bạn kiểm tra lại các cài đặt âm thanh trên máy tính bằng việc nhấn chọn biểu tượng loa ở Taskbar. Sau đó xem các chế độ âm thanh đang ở chế độ nào, nếu âm thanh đang tắt bạn hãy bật lại, cũng có trường hợp âm thanh đang ở mức độ bé nhất khiến bạn không thể nghe được. Khi ấy, bạn hãy kéo âm thanh lên mức cao nhất để kiểm tra xem nghe thấy hay không nhé.
Bước 2: Cách để bạn kiểm tra kĩ hơn, bạn nhấn chuột phải vào biểu tượng loa trên thanh hệ thống, sau đó chọn mục “Open Volume Mixer”.
Bước 3: Tại đây, bạn hãy chắc chắn rằng không có bất cứ biểu tượng loa nào bị tắt đi,. Nếu có hãy bật lại để có thể đáp ứng hết các yêu cầu.


Bước 4: Kế tiếp, bạn nhớ nhấn chuột phải vào biểu tượng loa trên Taskbar và chọn Playback devices.

Bước 5: Tại cửa sổ Playback device, bạn kiểm tra nhanh lại các thiết bị âm thanh kết nối với máy tính đã kết nối thành công hay chưa (hiển thị check xanh).

Bước 6: Sau đó bạn hãy nhấn vào các thiết bị kết nối và nhấn chọn Use this device (enable) tại mục Device usage, và nhấn OK để kết thúc quá trình.

Như vậy, với các bước trên, bạn đã có thể biết được máy win 7 của bạn đang gặp phải tình trạng như thế nào, có vấn đề gì về cài đặt âm thanh hay không.

Fix lỗi máy tính bị mất âm thanh win 7 – xem lại Driver card âm thanh

Nguyên nhân driver card âm thanh có thể gặp trục trặc do xung đột phần mềm, virus hoặc chưa được cài đặt, nhất là khi bạn vừa cài lại Windows cho máy, làm ảnh hưởng đến quá trình hoạt động.

Để kiểm tra và fix lỗi này, bạn hãy cùng Sieutools thực hiện các bước sau:

Bước 1: Bạn nhấn chọn vào biểu tượng Windows và nhập vào ô tìm kiếm Run lệnh “devmgmt.msc”. Hoặc nhấn tổ hợp phím Windows + R => Ok.

Bước 2: Khi hộp thoại Device Manager được mở ra, bạn nháy đúp chuột vào mục Sound, video and game controller để kiểm tra xem driver card âm thanh có bị thiếu hay không. Nếu có thiếu sẽ hiển thị dấu chấm than vàng hoặc x màu đỏ. Bạn nhấn đúp vào máy tính sẽ tự động cập nhật lại giúp bạn.

Tuy nhiên, cũng có vài trường hợp các biểu tượng hoàn toàn bình thường, nhưng vẫn có lỗi, phần lớn lỗi này do xung đột phần mềm gây ra. Lúc này bạn phải cài đặt lại Driver card âm thanh mới nhất cho máy tính để khắc phục lỗi.

Kiểm tra thiết bị đầu ra của máy tính đang sử dụng.

Nếu loa của bạn đã được bật nhưng dù vậy vẫn không nghe thấy âm thanh nào được phát ra, rất có thể âm thanh đang được truyền vào một thiết bị nghe cũ nào đó, hoặc một thiết bị khác, thông thường trường hợp này thường xảy ra với tai nghe bluetooth

Vì vậy, bạn hãy check lại đầu ra của âm thanh để kiểm tra âm thanh đang được gửi đến đúng thiết bị hay chưa nhé.

Bước 1: Nháy đúp chuột vào mũi tên nhỏ hướng lên trên ở phía dưới bên phải màn hình máy tính, ngay cạnh các công cụ như lịch, đồng hồ…

Bước 2: Nhấn chuột vào biểu tượng hình loa nhỏ. Nháy đúp chuột vào Open Sound Settings.

Bước 3: Tại sổ cài đặt mới, phía trên cùng có dòng chữ Choose your output device. Bạn hãy cẩn thận sử dụng Menu Drop-down để đảm bảo đã chọn đúng thiết bị kết nối. Và hãy kiểm tra kỹ để chắc là âm lượng không nằm ở mức thấp nhất khiến âm thanh không phát ra được.

Kết luận

Máy tính mất âm thanh là điều thường xuyên xảy ra, và người dùng hoàn toàn có thể fix lỗi âm thanh trong win 7 với những phương pháp vô cùng đơn giản. Bên cạnh đó với cách từ Sieutools, chúng mình mong sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản tiền kha khá để sửa chữa. Với thông tin trên, Sieutools tin rằng các bạn sẽ có thể dễ dàng Fix lỗi âm thanh trong win 7. Chúc các bạn thành công với các cách trên nhé!

Viết một bình luận