MSI Afterburner: Download – Tăng Tốc Đồ Họa Nhanh

MSI Afterburner cung cấp các cài đặt linh hoạt cho cạc đồ họa của bạn, khả năng quản lý tốc độ quạt, giảm tiếng ồn của quạt và mức độ làm mát. Người dùng cũng có thể xem trạng thái hoạt động của card đồ họa, hiệu suất GPU và mức sử dụng bộ nhớ. Đối với những ai đam mê chơi game online thì đây là một trợ thủ vô cùng đắc lực. Vậy hãy cùng Sieutools tìm hiểu sâu hơn về phần mềm này trong bài viết dưới đây nhé.

msi-afterburner

1. Giới thiệu về MSI Afterburner

MSI Afterburner là một tiện ích dành cho card đồ họa giúp người dùng theo dõi tình trạng của GPU và bắt đầu và chạy GPU ở hiệu suất tối đa. Cốt lõi của ứng dụng MSI Afterburner dựa trên RivaTuner, phần mềm hàng đầu để ép xung card đồ họa. Được thiết kế để cải thiện hiệu suất GPU, chương trình hỗ trợ nhiều loại card đồ họa MSI khác nhau và cung cấp các công cụ ép xung cho card AMD và NVIDIA.

Mục đích chính của MSI Afterburner là vượt qua giới hạn ban đầu do nhà sản xuất đặt ra để người dùng có thể điều chỉnh xung nhịp bộ nhớ, điện áp và tốc độ quạt. Tuy nhiên, lưu ý rằng bạn sẽ chỉ có thể sử dụng công cụ này khi có kiến ​​thức và hiểu biết sâu rộng về máy tính.

Ép xung card đồ họa của bạn khiến card đồ họa của bạn chạy trên điện áp bộ nhớ và GPU bình thường, một phương pháp thường được các game thủ sử dụng để tăng khả năng chơi game của máy tính với tốc độ mượt mà hơn. MSI Afterburner là phần mềm cung cấp cho người dùng giải pháp ép xung an toàn, ít rủi ro trong khi vẫn bị cảnh báo về việc gây hại cho các thành phần khác bằng cách sử dụng phần mềm ép xung card đồ họa khác. Trên máy tính, hãy chấp nhận tuổi thọ ngắn của cạc đồ họa. 

MSI Afterburner dựa trên công nghệ phần mềm RivaTuner được nhiều người dùng biết đến là phần mềm ép xung tốt nhất hiện nay. Khi sử dụng MSI Afterburner, nhà sản xuất và các chuyên gia tuyên bố rằng tất cả những gì bạn cần làm là hiểu mình đang làm gì và với mục đích gì, hiểu các thông số do ứng dụng cung cấp. Nếu không thì quá trình ép xung sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng. 

2. Những tính năng nổi bật của MSI Afterburner

2.1. Công cụ ép xung

Khám phá và vượt qua giới hạn của card đồ họa nghe có vẻ đáng sợ, nhưng nó thực sự dễ dàng hơn bạn nghĩ. Các công cụ ép xung MSI Afterburner cung cấp khả năng truy cập dễ dàng và chính xác vào cài đặt cạc đồ họa của card đồ họa của bạn. Khi bạn tăng tần số và điện áp của xung nhịp GPU, việc kiểm soát tốc độ quạt có thể giúp bạn tìm được sự cân bằng hoàn hảo giữa hiệu suất và nhiệt độ.

 2.2. Giám sát phần cứng

Màn hình phần cứng hiển thị thông tin phần cứng quan trọng trong thời gian thực, chẳng hạn như nhiệt độ, tốc độ chặn hoặc điện áp. Bạn có thể xem một cách chọn lọc thông tin hiển thị trên màn hình để theo dõi các số liệu thống kê chính trong quá trình chơi.

 2.3. Tùy chỉnh profile quạt

Tản nhiệt là một yếu tố quan trọng đối với hiệu suất và card đồ họa. MSI Afterburner cho phép bạn tùy chỉnh hoàn toàn đường cong tốc độ quạt để xác định hiệu suất làm mát.

 2.4. Hiển thị thông tin hiệu suất của hệ thống trên màn hình 

Menu trên màn hình ở góc màn hình là người bạn đồng hành tuyệt vời của bạn trong trò chơi. Cung cấp thông tin thời gian thực về hiệu suất hệ thống để bạn có thể theo dõi chặt chẽ tác động của cấu hình của mình ép xung khi chơi game.

 2.5. Skin tùy chỉnh đa dạng

Chọn giao diện mà bạn thích nhất. MSI Afterburner đi kèm với một số giao diện khác nhau để thay đổi động giao diện của chương trình và những gì được hiển thị. Chọn một từ menu cài đặt hoặc tải xuống giao diện tùy chỉnh của phiên bản trực tuyến.

3. Link tải MSI Afterburner mới nhất cho PC

Dưới đây chúng tôi cung cấp link Google drive để cài đặt MSI Afterburner. Bạn hãy tải về máy tính của mình nhé.

Link Google drive:

msi-afterburner

4. Hướng dẫn cài đặt lại tốc độ quay quạt tản nhiệt của Card đồ họa bằng MSI Afterburner

Bước 1: Cài đặt phần mềm vào máy => Mở phần mềm MSi Afterburner lên.

Bước 2: Cửa sổ cài đặt hiện ra, bạn chuyển sang tab Fan => Tích vào dòng Enable user defined software automatic fan control để cho phép người dùng tự thay đổi tốc độ quạt.

Bước 3: Hai điểm quan trọng cần chú ý

Đầu tiên là biểu đồ Fanspeed màu đen ở giữa, tốc độ quạt (tính bằng %) ở cột dọc tương ứng với nhiệt độ ở hàng ngang phía dưới.

Bạn dùng chuột túm vào những chỗ mình khoanh đỏ để sửa lại tốc độ quạt tương ứng với nhiệt độ mong muốn.

Bước 4: Tại mục Fan speed update period (in milliseconds) tính theo đơn vị mili giây sẽ cho bạn biết thời gian giữa những lần cập nhật tốc độ quạt.

Thời gian mặc định là 5000ms, tương đương với 5 giây. Giá trị này càng nhỏ thì tốc độ quạt sẽ cập nhật càng thường xuyên.

Bạn có thể thay đổi tùy thích nhưng không nên đặt quá cứng, vì khi đó tốc độ quạt sẽ thay đổi liên tục và tuổi thọ của quạt sẽ bị rút ngắn đi ít nhiều. Và nếu sau một thời gian chỉnh sửa nó trở nên nhàm chán và bạn không thích nó. 

Nếu bạn muốn quay lại tốc độ quạt tiêu chuẩn, bạn có thể click vào chữ Custom ở dòng Predefined fan speed curve => Chọn Default.

Chỉnh sửa hoàn tất => Chọn OK ở dưới để xác nhận các thay đổi vừa thực hiện.

Cuối cùng, bạn click vào biểu tượng bánh răng ở dòng Fan Speed ngoài giao diện chính của MSi Afterburner để kích hoạt tốc độ quạt vừa cài đặt trong tab Fan của cài đặt hồi nãy => Bấm vào dấu tích để lưu lại thiết lập này là xong.

Đến đây, bạn đã thực hiện tùy chỉnh nhiệt độ thích hợp để thoải mái chơi game rồi.

Sieutools rất vui khi các bạn theo dõi bài viết này, cũng như cài đặt thành công phần mềm với hướng dẫn của chúng tôi. Nếu có thắc mắc gì trong quá trình cài đặt và sử dụng hãy để lại bình luận trong bài viết này cho chúng tôi nhé.

Viết một bình luận