Top Phần Mềm Biên Tập Chỉnh Sửa Video Tốt Nhất

Để tiện cho việc chỉnh sửa và biên tập video cá nhân, không ít các phần mềm edit video ra đời. Mỗi phần mềm đều có một chức năng nổi bật phục vụ các nhu cầu khác nhau của người dùng. Dưới đây, Sieutools xin điểm qua các phần mềm biên tập chỉnh sửa video thông dụng và có chi phí thấp cho các bạn tham khảo nhé. Hãy cùng khám phá ngay nhé.

Lightworks – Phần mềm biên tập video chất lượng cao

phan mem bien tap video chat luong cao

Lightworks là công cụ chỉnh sửa video từ cơ bản đến nâng cao cung cấp cho bạn nhiều tính năng điều chỉnh thông số video, thêm nhạc nền và hiệu ứng để cải thiện chất lượng phim. Lightworks cũng cung cấp chức năng cắt video, quản lý và chia sẻ các tệp video của bạn.
Lightworks mang trong mình các tính năng tuyệt vời dựa trên giao diện người dùng đơn giản và trực quan. Các hoạt động chỉnh sửa và cắt tỉa được thực hiện trên một mốc thời gian có thể nhìn thấy rõ ràng. Hiệu ứng FX âm thanh và video được áp dụng trong các ứng dụng thời gian thực hoạt động với hệ thống định dạng tệp phong phú và cung cấp quyền truy cập vào các tài nguyên video và âm thanh miễn phí bản quyền tuyệt vời.
Lightworks cũng cung cấp quy trình làm việc proxy LoRes cho video 4K, xuất video cho YouTube / Vimeo, SD / HD, độ phân giải lên đến 4K.
Link tải Lightworks trên Windows

phan mem chinh sua bien tap video

HitFilm Express – Phần mềm chỉnh sửa Video chuyên nghiệp

phan mem chinh sua video

HitFilm Express là phần mềm tạo và chỉnh sửa video miễn phí với nhiều tính năng tuyệt vời cho phép bạn xử lý video như một người chuyên nghiệp. Chỉnh sửa phim, biên tập video và chỉnh sửa thường đắt hơn và dành cho phần mềm cao cấp; các công cụ miễn phí hoặc rẻ tiền thường không đáp ứng được chất lượng đầu ra hoặc không có các chức năng cần thiết. Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp ngoại lệ mà điển hình là HitFilm Express. Nó đi kèm với nhiều công cụ mạnh mẽ có thể giúp người dùng tạo video chất lượng cao.
HFE cung cấp cho người dùng giao diện rất thuận tiện và dễ hiểu, cùng với vô số hướng dẫn bằng video miễn phí và khả năng chỉnh sửa hình ảnh mặc định phong phú.
Ngoài ra bạn có thể tìm thấy rất nhiều sản phẩm từ HitFilm Express ngay trên trang chủ của nó.
Link tải HitFilm Express trên Windows

phan mem chinh sua bien tap video

DaVinci Resolve – Phần mềm dựng Video được thiết kế dành riêng cho Youtuber

phan mem dung video

Mặc dù việc học có thể hơi phức tạp và tốn thời gian, nhưng một khi bạn thành thạo DaVinci Resolve, bạn không cần bất kỳ phần mềm chỉnh sửa video miễn phí nào khác ngoài phần mềm này. Một trong những điều tốt nhất về Da Vinci là phân loại màu sắc. Nó cho phép bạn phát ở chất lượng SD, HD hoặc Ultra HD và thậm chí đáp ứng các màn hình 4K.

Link tải DaVinci Resolve trên Windows

phan mem chinh sua bien tap video

Shotcut – Phần mềm chỉnh sửa video, clip hiệu quả

phan mem bien tap video

Phần mềm chỉnh sửa video dễ nhất trong số các chương trình trên, Shotcut với các thao tác kéo thả đơn giản, cắt video và thêm một số hiệu ứng, phụ đề đơn giản, Shotcut có thể dễ dàng thành thạo chỉ sau vài phút nghiên cứu.
Nếu không phải sử dụng quá nhiều hiệu ứng, Shotcut là phần mềm chỉnh sửa lý tưởng dành cho bạn. Nhanh chóng và nhỏ gọn cho một sản phẩm chất lượng tương đối cao, Shotcut là một trong những. Phần mềm chỉnh sửa video lý tưởng cho người mới bắt đầu.
Link tải Shotcut trên Windows

phan mem chinh sua bien tap video
Avidemux – Phần mềm chỉnh sửa, biên tập video miễn phí

phan mem bien tap mien phiLà một phần mềm chỉnh sửa video tầm trung, không cao cấp như Lightworks nhưng cũng không đơn giản như Video Movie Maker, Avidemux hỗ trợ chỉnh sửa phi tuyến tính cho phép bạn thêm phụ đề vào video và sao lưu các tác vụ trong bộ nhớ video trước đó mà bạn có thể lựa chọn từ video tiếp theo. Nó cực kỳ tiện lợi và nhanh chóng cho những ai thiếu thời gian.
Link tải Avidemux trên Windows

Pinnacle Studio

Sở hữu giao diện người dùng vô cùng hấp dẫn, vô số hiệu ứng hình ảnh và khả năng tải trực tiếp lên Facebook, Vimeo, Box và YouTube, Pinnacle Studio từ lâu đã được yêu thích trong lĩnh vực chỉnh sửa video. Nhưng đó là một trong những tùy chọn đắt tiền hơn và Pinnacle không hỗ trợ UHD 4K, nó vẫn không đạt được trạng thái chuyên nghiệp.
Để sử dụng các tiện ích mà ứng dụng này mang lại, bạn cần chi tới 114,99 USD

Adobe Premiere Elements

Người dùng Adobe Suite sẽ nhận ra ngay những cài đặt quen thuộc này. Phiên bản 11 của Adobe Premiere Elements bao gồm các hiệu ứng mới như giao diện phim điện ảnh, chuyển động chậm và tăng tốc. Các yếu tố tính năng tốt nhất của Adobe Professional E Chỉnh sửa là phần mềm Premiere Pro, làm cho nó đơn giản và dễ sử dụng.
Người sử dụng cũng có khả năng chia sẻ video với Vimeo, có nghĩa là kiệt tác của bạn chỉ là một nhấp chuột đi từ một khán giả trực tuyến khổng lồ.
Để sử dụng các tiện ích mà ứng dụng này mang lại, bạn cần chi tới 99,99 USD

Final Cut Pro X

Phần mềm chỉnh sửa video của Apple cung cấp hiệu suất nhanh hơn, giao diện thân thiện hơn, cho phép bạn nghe các clip khác, được tổ chức tốt, hỗ trợ nhiều máy tính mới mạnh mẽ và tương thích với Thunderbolt và Output Monitor Studio. Các phiên bản không có plugin của bên thứ ba, phần mềm mới này là bản cập nhật thân thiện với người dùng từ nhà xuất bản.
Để sử dụng các tiện ích mà ứng dụng này mang lại, bạn cần chi tới 299,99 USD.
Mong rằng với những phần mềm được chia sẻ trên đây của Sieutools sẽ giúp bạn lựa chọn được một phần mềm chỉnh sửa và biên tập video đầy ưng ý. Nếu có thắc mắc hay góp ý hãy để lại ở phần bình luận cho chúng tôi nhé.

Viết một bình luận