Phần Mềm Dịch Thuật Tiếng Việt Sang Tiếng Anh Tốt Nhất Hiện Nay

Dịch thuật không phải là một việc dễ dàng, trong nhiều trường hợp chúng ta cần phải dùng tới các công cụ hỗ trợ. Nên trong bài viết này Sieutools xin gửi đến bạn top 6 phần mềm dịch thuật được yêu thích nhất hiện nay. 

phan-mem-dich-tieng-viet-sang-tieng-anh

Google Translate

Google Dịch là một công cụ của Google và được xem là một phần mềm dịch thuật vì nhiều lý do:

 • Nó có thể dịch hơn 100 ngôn ngữ.
 • Nó có thể dịch nhiều loại thông tin, từ văn bản, giọng nói, hội thoại (hai chiều), hình ảnh và thậm chí cả chữ viết tay. Các chức năng này hoạt động tương đối tốt với nhiều ngôn ngữ, trực quan và có thể truy cập được từ màn hình chính của ứng dụng Android. (Lưu ý: một số tính năng có thể không khả dụng cho một số ngôn ngữ.
 • Có các tính năng bổ sung, bao gồm việc lưu các bản dịch vào một sổ từ vựng và có thể tải về một vài gói ngôn ngữ để dùng khi ngoại tuyến.

Một tính năng nổi bật của Google Dịch là khả năng dịch nhanh qua camera – chỉ cần hướng camera của điện thoại vào nội dung bạn muốn dịch. Tính năng này hoạt động tốt nhất với văn bản in và có kích thước trung bình. Nó có độ tương phản tốt (ví dụ: chữ đen đậm trên nền trắng).
Tuy nhiên, nó có nhược điểm là ngay cả với các góc nhìn văn bản hơi khác nhau, đặc biệt là với các văn bản nhỏ, bản dịch sẽ dao động, thậm chí đôi khi trở nên khó hiểu và khó đọc. , bảng hiệu, Tài liệu quảng cáo và những thứ tương tự có thể rất hữu ích.

Microsoft Translator

Microsoft Translator cũng là một phần mềm dịch thuật khá tốt trên mọi mặt. Dưới đây là những so sánh giữa nó và Google Translate:

 • Microsoft Translator cung cấp bản dịch cho hơn 60 ngôn ngữ. Mặc dù ít hơn so với Google Dịch, đây vẫn là một con số rất lớn đối với một phần mềm dịch thông thường.
 • Nó cũng cung cấp các bản dịch cho văn bản, ngôn ngữ, hộp thoại và ảnh thường. Tất cả điều này hoạt động khá tốt, nhưng giống như Google Dịch, một số tính năng không dành riêng cho một người. Ví dụ: một số ngôn ngữ cụ thể không thể dịch hình ảnh có tiếng Ả Rập.
 • Các tính năng dịch hội thoại được mở rộng hơn: Thay vì tương tác hai chiều, bạn có thể chuyển mã cho nhiều người dùng khác tham gia cuộc trò chuyện. Điều đó có nghĩa là về cơ bản, bạn có thể trò chuyện nhóm trong đó mọi người sử dụng điện thoại của họ để giao tiếp từ xa bằng các ngôn ngữ khác nhau, nhưng tất cả văn bản đều được dịch sang ngôn ngữ họ chọn. Mỗi người dùng có thể chọn nhập văn bản bằng bàn phím hoặc văn bản thoại.
 • Các tính năng bổ sung bao gồm danh sách các cụm từ được tạo sẵn, gói ngôn ngữ ngoại tuyến dành cho một số ngôn ngữ và tùy chọn “ghim” các bản dịch yêu thích.

Với Microsoft Translator, tính năng dịch qua máy ảnh không hoạt động nhanh như Google Dịch, nhưng nó có thể hoạt động tốt hơn đối với các tài liệu nhỏ hơn. Với những điều trên, Microsoft Translator có thể là phần mềm. Bản dịch tốt nhất cho mục đích học thuật và thương mại. Mặc dù không thân thiện với người dùng như Google Dịch, nhưng nó có một loạt lợi thế riêng.

Yandex.Text

 • Nó cung cấp các bản dịch văn bản cho hơn 90 ngôn ngữ.
 • Nó có thể dịch giọng nói, hội thoại và ảnh đối với một số ngôn ngữ. Tất cả đều hoạt động khá tốt.
 • Các tính năng bổ sung bao gồm từ điển tích hợp sẵn, bản dịch toàn bộ trang web, bộ sưu tập cụm từ, một số gói ngôn ngữ ngoại tuyến và khả năng lưu bản dịch trong Mục yêu thích.
 • Nó cũng cung cấp cho bạn khả năng tương tác với các tài khoản mạng xã hội và ứng dụng nhắn tin để liên lạc một cách nhanh chóng.

Tất cả những điều này là khá tốt, nhưng điều ấn tượng nhất về phần mềm này là công nghệ dịch thuật thực tế. Khi bạn nhập hoặc nói, bạn có thể thấy bản dịch thay đổi và thay đổi tùy theo ngữ cảnh. Yandex là ứng dụng tốt nhất trong danh sách này về sử dụng ngữ cảnh khi dịch. Nó có thể được dịch theo những cách không thể phân biệt được với bản dịch của con người.
Sự ưa chuộng của Yandex đối với ngữ cảnh thực sự có thể làm giảm hiệu suất tổng thể của nó trên các văn bản ngắn như ký tự và tiêu đề. Đôi khi nó cố gắng tạo ra những câu từ những chữ cái không có kết nối với nhau. Tuy nhiên, nó rất tốt trong việc dịch các đoạn văn bản dài được viết thành một câu đầy đủ.

Naver Papago

Papago là một ứng dụng khá mới do Naver – tập đoàn đứng sau công cụ tìm kiếm cùng tên nổi tiếng của Hàn Quốc sản xuất. Nó có những tính năng sau đây:

 • Dịch được 13 ngôn ngữ.
 • Dịch được giọng nói, hình ảnh và hội thoại của một số ngôn ngữ. Tính năng nhận dạng giọng nói hoạt động khá tốt; tính năng dịch ảnh có vẻ sẽ hoạt động tốt nhất khi dùng cho các đoạn văn bản lớn. Nó không trực quan như một số bản dịch ảnh trên các ứng dụng khác, tuy nhiên, nó cung cấp cho bạn nhiều sự lựa chọn hơn, ví dụ như cho phép bạn chọn đoạn văn bản muốn dịch.
 • Dịch tốt hơn Google Translate khi dịch chữ viết tay của các ngôn ngữ Đông Á.
 • Có đầy đủ bản dịch trang web, danh sách cụm từ được tạo sẵn với các tính năng thú vị như mẫu hội thoại và công tắc bật-tắt cho kính ngữ. Nó cũng có Papago Mini cho phép bạn đánh dấu bất kỳ văn bản nào trên màn hình điện thoại và nhận bản dịch ngay lập tức mà không cần chuyển đổi ứng dụng.

Nhìn chung, Papago có vẻ vẫn đang hoạt động theo một số các phần mềm khác, nhưng nó rất tuyệt. Một số tính năng như dịch chữ viết tay rất tốt. Đối với cộng đồng nói tiếng Anh, nó chắc chắn sẽ hấp dẫn những người muốn học nhiều tiếng Hàn, Trung, Nhật.

ITranslate

iTranslate là một ứng dụng dịch cung cấp nhiều tính năng, tuy nhiên không phải tất cả đều được miễn phí. Nó có khả năng:

 • Dịch 100 ngôn ngữ.
 • Dịch giọng nói, hội thoại, hình ảnh và trang web.
 • Dịch ngoại tuyến cho hơn 40 ngôn ngữ.
 • Cung cấp nhiều tính năng bổ sung, bao gồm từ điển và cách chia động từ, khả năng xếp hạng bản dịch và khả năng điều chỉnh tốc độ âm thanh.
 • Khả năng tương thích với tai nghe dịch Dash Pro.

Một số tính năng, bao gồm dịch bằng giọng nói và Ống kính, chỉ khả dụng với phiên bản iTranslate Pro với giá 39,99 đô la / năm (với bản dùng thử miễn phí một tuần). Nó dịch tốt hơn các ứng dụng khác cho các tài liệu nhỏ, độ tương phản thấp. Công nghệ nhận dạng giọng nói cũng khá ấn tượng. Tuy nhiên, kết quả dịch thực tế không nhất quán. Không giống như Yandex, iTranslate dường như hoạt động tốt nhất với các bản dịch hội thoại ngắn.

SayHi

Ứng dụng đơn giản này sử dụng phần mềm dịch thuật của Microsoft kết hợp với một loại công nghệ ngôn ngữ khác và chỉ có một chức năng chính: dịch hội thoại hai chiều cơ bản.
SayHi có thể được kích hoạt nhanh chóng khi bạn cần cho các cuộc gọi song ngữ.
Đây là ứng dụng đơn giản nhất, trực quan nhất trong danh sách này và nó dành cho tất cả mọi người vì nó có thể hữu ích trong trường hợp khẩn cấp hoặc bất ngờ.

Mong rằng với các ứng dụng trên, bạn đã có thể lựa chọn cho mình một phần mềm dịch thuật tốt nhất cho tình huống bản thân đang gặp phải. Nếu có thắc mắc về các ứng dụng trên hãy để lại bình luận cho Sieutools nhé.

Viết một bình luận