Dowload Realtek HD Audio Driver 2.82 Mới Nhất

Dowload Realtek HD Audio Driver 2.82 Mới Nhất an toàn 100% và đảm bảo không có virus sẽ được Sieutools chia sẻ ngay sau đây. Realtek HD Audio là một tập hợp các trình điều khiển phát lại chính xác của các dòng âm thanh. Nếu bạn đang loay hoay không biết làm sao để có thể dowload Realtek HD Audio Driver về máy của mình thì bài viết dưới đây là dành cho bạn.

Xem thêm các bài viết:

Download DriverEasy 5.7.0 Nhanh nhất Link Google Driver
Tải Driver Booster Pro 8.4.0.420 Full Crack 2021
Tải nvidia driver cho laptop Mới Nhất 2021
Tải amd driver Mới Nhất 2021

Tại sao nên download Realtek HD Audio Driver 2.82?

Đảm bảo âm thanh hoàn hảo

Driver nói chung là chương trình phần mềm giao tiếp với hệ điều hành của máy tính với các phần mềm miễn phí khác để khiến cho phần cứng hoạt động. Vì thế, nó sẽ giao tiếp với hệ điều hành Windows Vista/7 để người dùng có thể nghe âm thanh phát ra từ loa. Nó sẽ thực hiện công việc dịch dữ liệu từ tín hiệu sang âm thanh rồi cho phép loa phát âm thanh ra bên ngoài một cách hoàn hảo nhất.

Quản lý thiết bị người dùng

Realtek HD Audio Driver được quản lý tập trung bởi Device Manager trên thiết bị Windows của bạn. Thế nên, để truy cập vào Device Manager bạn chỉ cần nhập vào “device manager” trong hộp tìm kiếm sau đó nhấn Enter. Như vậy là bạn đã khởi chạy Device Manager và truy cập vào phần mềm Realtek HD Audio Driver từ đây.

Dowload Realtek HD Audio Driver 2.82 mới nhất

Để tải Realtek HD Audio về máy thì bạn có thể truy cập vào trang chủ Realtek. Nhấn chọn trình điều khiển âm thanh Realtek để tải xuống. Sau khi tải xong, bạn nhấp vào tệp để tiến hành cài đặt nó trên máy tính của mình.

Người dùng có thể tải Realtek HD Audio Driver cho máy của mình ở dạng 64 bit hay 32 bit là tùy vào nhu cầu của mỗi người.

download Realtek HD Audio Driver 2.82

Cách cài đặt Realtek HD Audio cho PC đơn giản nhất

Trong trường hợp Realtek HD Audio Manager xảy ra lỗi hoặc không có sẵn trên Windows 10, bạn hãy thử áp dụng cách cài đặt sau đây.

 • Bước 1: Tải Realtek HD Audio theo hướng dẫn bên trên của chúng tôi. Lưu ý, cần phải chọn đúng phiên bản tương ứng với hệ điều hành máy tính của bạn nhé.
 • Bước 2: Nhấn phải chuột vào file cài đặt rồi chọn Run as administrator.
 • Bước 3: Thực hiện theo những hướng dẫn để hoàn tất quá trình cài đặt. Khởi động lại máy sau khi đã cài đặt xong Realtek HD Audio.
 • Bước 4: Nhấn chuột vào biểu tượng This PC trên màn hình Desktop rồi điều hướng đến thư mục C:\Program Files\Realtek\Audio\HDA.

Hoặc bạn có thể nhấn tổ hợp phím Windows và R để mở hộp thoại Run. Sau đó, dán địa chỉ C:\Program Files\Realtek\Audio\HDA vào dòng Open rồi nhấn OK.

 • Bước 5: Nhấn phải chuột vào tệp RtkNGUI64.exe, tiếp đó chọn mục Send to rồi lại chọn Desktop (create shortcut). Như vậy bạn đã hoàn tất công việc tạo Shortcut Realtek HD Audio Manager trên màn hình Desktop.
 • Bước 6: Nhấn phải chuột vào file có tên là RtkNGUI64.exe, sau đó chọn Pin to taskbar.
 • Bước 7: Lúc này, bạn sẽ thấy ở dưới góc trái màn hình, Realtek HD Audio đã xuất hiện trên thanh tác vụ.

Như vậy, chỉ với một vài thao tác đơn giản bạn đã có thể cài đặt Realtek HD Audio Manager thành công. Giờ đây bạn đa có thể mở phần mềm thông qua Taskbar chỉ với một cú click chuột.

Mẹo khắc phục một số sự cố khi sử dụng Realtek HD Audio

Khi sử dụng Realtek HD Audio Driver cũng không thể tránh khỏi trường hợp bị mắc lỗi. Tuy nhiên, bạn không phải quá lo lắng vì đây là những lỗi thường gặp và cách khắc phục cũng khá đơn giản, không mất nhiều thời gian.

Lỗi không hiển thị trên thanh Taskbar Win 10

Win 10 là một trong những hệ điều hành mới nhất hiện nay nhưng có khá nhiều chương trình lại mắc phải những lỗi cơ bản ở phiên bản này. Việc không hiển thị phần mềm ở thanh Taskbar phần nào khiến người dùng khá khó chịu vì mỗi lần truy cập phải mất khá nhiều thời gian.

Tuy nhiên, với những hướng dẫn của Sieutools sau đây các bạn có thể giải quyết vấn đề này chỉ trong vòng vài phút.

Nguyên nhân chính dẫn đến lỗi này là chương trình đã bị tắt ở Task Manager, nên phần mềm không được hiển thị trên thanh Taskbar. Cách khắc phục sự cố này được thực hiện như sau:

 • Nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + ESC để truy cập nhanh vào Task Manager. Ngoài ra, còn có rất nhiều cách khác nhau để mở cửa sổ này nhưng chúng tôi hướng dẫn bạn cách thực hiện nhanh nhất là sử dụng tổ hợp phím.
 • Tại cửa sổ Task Manager, bạn tìm đến mục Startup. Lưu ý, nếu cửa sổ đang ở dạng thu gọn thì các bạn hãy nhấn chọn More Details.
 • Tại cửa sổ Startup, hãy tìm Realtek HD Audio Manager và xem file đang ở chế độ nào. Để chương trình được hiển thị bình thường bạn nên chọn chế độ “Enable”.

Sau khi đã hoàn thành hai bước này, bạn hãy khởi động lại máy tính và kiểm tra lỗi đã được khắc phục hay chưa. Trường hợp lỗi này vẫn chưa được khắc phục thì bạn hãy gỡ cài đặt rồi tiến hành cài lại phần mềm nhé!

Lỗi Realtek HD Audio bị missing

Ngoài lỗi hiển thị nêu trên thì đây cũng là một trong những lỗi thường xuyên gặp nhất. Với lỗi này thì người dùng chỉ cần cập nhật driver mới nhất là đã có thể khắc phục. Tuy nhiên có nhiều người phản ánh rằng, cách này lại không mang lại hiệu quả đối với một số trường hợp. Vì thế, hãy tham khảo các bước khắc phục dưới đây:

 • Mở cửa sổ Device Manager bằng cách tìm trong thanh menu tại Start. Tiếp đó, bạn chọn mục Sound, video and game controllers. Tiến hành cập nhật driver bằng cách nháy phải chuột vào Realtek HD Audio rồi chọn Update driver.
 • Để tìm kiếm phiên bản mới nhất bằng cách chọn Search automatically for drivers (cần phải sử dụng mạng Internet). Bạn tìm phiên bản mới nhất rồi nhấn cài đặt lại.
 • Sau khi đã cài đặt hoàn tất bạn hãy khởi động lại máy. Lúc này phần mềm Realtek HD Audio sẽ xuất hiện trong Control Panel hoặc khay hệ thống. Nếu bạn kiểm tra và không tìm thấy file thì cần thực hiện thêm 2 bước nữa.
 • Tiến hành cài đặt Realtek HD Audio bằng cách thủ công, nhấn vào Update driver, tìm kiếm mục Browse my computer for drivers, chọn chế độ Let me pick from a list of available drivers in my computer.
 • Tiếp đón, bạn nhấn chọn Driver Realtek High Definition Audio và chọn Next.

Sau khi đã hoàn tất quá trình cài đặt trên bạn nên khởi động lại máy tính và kiểm tra xem phần mềm đã hiển thị trong hệ thống hay chưa. Nếu Realtek HD Audio có hiển thị trong hệ thống thì tức là bạn đã hoàn tất quá trình khắc phục lỗi Realtek HD Audio.

Như vậy, trên đây là những chia sẻ của Realtek HD Audio cách dowload Realtek HD Audio Driver 2.82 mới nhất. Realtek HD Audio hiện là một trong những trình Driver âm thanh số 1 được nhiều người lựa chọn. Hy vọng với hướng dẫn của chúng tôi sẽ giúp bạn tải và cài đặt hành công phần mềm cũng như dễ dàng khắc phục một số lỗi của Realtek HD Audio.

Viết một bình luận