Sử dụng Excel làm máy tính tay của bạn

Sử dụng Excel làm máy tính tay của bạn là một Thủ Thuật hay được nhiều bạn quan tâm trong quá trình làm việc và cuộc sống. Chính vì thế hôm nay SIÊU TOOLS sẽ hướng dẫn bạn rõ hơn về Sử dụng Excel làm máy tính tay của bạn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết bên dưới nhé!

Thay vì sử dụng máy tính, sử dụng Microsoft Excel để thực hiện học tập!

Bạn có thể nhập đơn giản công thức để thêm, chia, nhân và trừ hai hoặc nhiều giá trị. Hoặc sử dụng các tính năng đặc biệt để tổng hợp nhanh một giá trị chuỗi mà không cần nhập chúng theo cách thủ công trong một công thức. Sau khi bạn tạo một công thức, bạn có thể sao chép nó vào các vùng liền kề – không cần thiết phải tạo công thức giống nhau một lần nữa.


Tr Excel trong Excel

Your browser does not support video.  Đây là Microsoft Silverlight, Adobe Flash Player và Internet Explorer 9.


Nyang trong Excel

Your browser does not support video.  Đây là Microsoft Silverlight, Adobe Flash Player và Internet Explorer 9.


Chia trong Excel

Your browser does not support video.  Đây là Microsoft Silverlight, Adobe Flash Player và Internet Explorer 9.

Tìm hiểu thêm về đơn giản công thức


Tất cả công thức nhập mục đều bắt đầu bằng dấu (=). Đới với đơn giản công thức, chỉ cần nhập dấu bằng sau là số giá trị mà bạn muốn tính toán và học toán học mà bạn muốn sử dụng – dấu gạch ngang+) để thêm, dấu trừ () trừ, thị hoa (*) to kernel and cross markting next (/) để phân chia. Sau đó, nhấn ENTER và Excel ngay lập tức tính toán và hiển thị kết quả của công thức.

Ví dụ, khi bạn nhập = 12,99 + 16,99 trong ô C5 và nhấn Enter, Excel sẽ tính toán kết quả và hiển thị 29,98 trong ô đó.


Ví dụ về một đơn giản công thức

Công thức mà bạn nhập vào ô vẫn hiển thị trong công thức thanh và bạn có thể thấy nó tùy theo bất kỳ ô nào được chọn.

Khi nào: tôi phải về nhà Tổng no function trừ . Thay vào đó, hãy sử dụng tính toán trừ (-) trong một công thức; Vі example: = 8-3 + 2-4 + 12. Hoặc, bạn có thể sử dụng dấu trừ để chuyển số thành âm thanh giá trị của nó trong SUM hàm; Ví dụ, công thức = SUM (12, 5, -3, 8, -4) sử dụng SUM function để thêm 12, 5, trừ 3, thêm 8 và trừ 4, theo thứ tự đó.Use Tự Tính Tổng


The easy to add SUM công thức vào trang tính của bạn là sử dụng tổng hợp các tính năng. Chọn một ô trống ngay bên trên hoặc bên dưới phạm vi mà bạn muốn tính tổng và trên tab trang ặу оặc công thức of the band, press the auto feature tổng > yên lặng tổng. AutoSum sẽ tự động nhận phạm vi được tóm tắt và xây dựng công thức cho bạn. Thao tác này cũng hoạt động theo chiều ngang nếu bạn chọn một ô ở bên trái hoặc bên phải phạm vi mà bạn cần tính tổng.

Lưu ý: Tự động tổng hợp không hoạt động với phạm vi không liền kề.


You may be used to use the Guide Guide to autocad xây dựng công thức Tổng.  Chọn một phạm vi ở trên / dưới hoặc bên trái / phải của phạm vi cần tính tổng, rồi đến tab Công thức trên băng, sau đó chọn Tự tính tổng & SUM hàm.Tự tính toán theo chiều dọc


Ô B6 hển thị công thức Tổng Tự Tính Tổng: = SUM (B2: B5)


Trong hình ở trên, tổng thể tính năng được nhìn thấy để tự động phát hiện các ô B2: B5 là phạm vi tổng hợp. Tất cả những gì bạn cần làm là nhấn ENTER để xác nhận. Bạn không cần thêm / loại trừ thêm ô, bạn có thể giữ phím Shift + tên mũi tên của các lựa chọn để chọn khi bạn chọn phù hợp với những gì bạn muốn. Sau đó, nhấn Enter để hoàn thành nhiệm vụ.


Treo lơ lửng giữa hư không: Total (number1, [number2], …) thẻ float bên dưới chức năng là hướng dẫn thông minh của nó. Nếu bạn nhấn vào chức năng tổng hợp hoặc tên, nó sẽ thay đổi một màu lam siêu kết nối thành chủ đề giúp đỡ cho chức năng đó. Bạn có thể ấn vào các chức năng lẻ của các thành phần, các đại diện của họ trong công thức sẽ được tô sáng. Trong trường hợp này, chỉ B2: B5 sẽ được tô sáng, vì chỉ có một số tham chiếu trong công thức. Intellisense sẽ xuất hiện cho bất kỳ chức năng nào.


Tự tính toán theo chiều ngang


Ô D2 hiển thị công thức Tổng Tự Tính Tổng: = SUM (B2: C2)

Tìm hiểu thêm trong bài viết trên hàm Sum.Bước tiếp theo là làm cho nó hoạt động


Sau khi bạn tạo một công thức, bạn có thể sao chép nó vào các ô khác – không cần phải viết lại cùng một công thức. Bạn có thể sao chép công thức hoặc sử dụng núm điều khiển Fill Control to sao chép công thức vào các liền kề.

Ví dụ, khi bạn sao chép công thức trong ô B6 thành C6, công thức trong ô đó sẽ tự động thay đổi để cập nhật ô chiếu tham chiếu trong cột C.


Khi bạn sao chép một công thức, cập nhật tự động ô tham chiếu

Khi bạn sao chép công thức, hãy bảo đảm rằng ô tham chiếu là chính xác. Ô chiếu có thể thay đổi nếu chúng có đối chiếu tham chiếu. Để biết thêm thông tin, hãy xem sao chép và dán một công thức vào một ô hoặctrang khác.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Sử dụng Excel làm máy tính tay của bạn. Hi vọng qua bài viết này giúp bạn có được kiến thức và mẹo hay về Sử dụng Excel làm máy tính tay của bạn.

Viết một bình luận