Sự khác nhau giữa Doc và Docx, so sánh Doc vs Docx

Sự khác nhau giữa Doc và Docx, so sánh Doc vs Docx là một chủ đề được nhiều bạn quan tâm trong quá trình làm việc. Chính vì thế hôm nay SIÊU TOOLS sẽ hướng dẫn bạn rõ hơn về Sự khác nhau giữa Doc và Docx, so sánh Doc vs Docx. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết bên dưới nhé!

DOC và DOCX là tệp định dạng được sử dụng trong Word ứng dụng của Microsoft, một phần trong Microsoft Office sản phẩm. Tuy nhiên, hai định dạng tệp tin văn bản của Word này lại có đôi chút khác nhau, hãy cùng Taimienphi.vn tìm hiểu sự khác nhau giữa Doc và Docx thê.

Khác nhau giữa Doc và Docx lớn nhất là các định dạng này được sử dụng trên các phiên bản Word khác nhau. Format DOC Microsoft’s Word là một từ rất hữu ích Word là một từ rất hữu ích Word 2003. Tren Word 2007Microsoft vẫn ở đây DOCX làm mới định dạng định dạng. Người dùng tự nhiên vẫn có thể chuyển sang DOC định dạng để sử dụng nếu muốn.

su khac nhau giua doc va docx

So sánh, phân biệt sự khác nhau giữa Doc và Docx

Duy nhất đề và lớn nhất với định dạng DOCX is tingh ting tich. Lý do là bởi vì trên Word 2003 and old version of more tệp DOCX không hỗ trợđiều này có nghĩa là không mở được các tệp DOCX trên Word 2003 và Word cũ hơn.

Đây là một vấn đề lớn khi chia sẻ các tập tin, do không phải tất cả mọi người đều cập nhật phần mềm của họ lên phiên bản mới. Sớm nhất có thể, Microsoft sẽ làm được điều này nên sẽ rất dễ hiểu Old office can open file DOCX and other format files are other link. Docx train Office 2003, Docx sang Docx sang Doc bang docx dongx docx docx docx docx dongx docx docx office doc dongx docx dongx docx dontx office docx docx dontx dontx office docx docx dontx

Trong 1 tệp DOC, tài liệu được lưu trữ trong 1 tệp nhị phân có chứa các liên kết định dạng và các thông tin khác. Ngược lại, về tệp cơ bản DOCX là 1 tệp zip có chứa tất cả tệp XML liên quan đến tài liệu. New plug-in mở rộng phần DOCX bằng ZIPbạn có thể dễ dàng mở tài liệu bằng bất kỳ phần mềm nén nào và giải nén tệp zip và xem hoặc thay đổi XML tài liệu.

DOC là format được Microsoft sử dụng khá lâu. Về mặt chất lượng, DOC is the độc ​​quyền, điều này có nghĩa là các nhà sản xuất phần mềm khác không thể sử dụng định dạng cho các ứng dụng của họ.

Ngay cả các bản khác văn bản xử lý ứng dụng cũng gặp khó khăn trong việc đọc tài liệu chính DOC.

M c đích của Microsoft khi áp dụng tập tin DOCX is create a standard open mà các nhà sản xuất, công ty khác cũng có thể sử dụng được. Do OCó DOCX sử dụng XML nền tảng. Việc đọc và viết các tệp DOCX khá dễ dàng vì XML ngôn ngữ được sử dụng luôn có sẵn.

Với sự ra mắt của DOCX và các định dạng khác dựa trên XML, có thể nhận ra rằng DOC dạng định dạng sẽ dần dần được loại bỏ và thay thế cá.

Từ năm 2007 đến 2010, Microsoft chỉ là một vài trong số này. This tính năng có thể được lưu trên tệp định dạng DOCX còn tệp DOC thì không.

Tóm tắt lại sự khác nhau giữa Doc và Docx is:

1. DOC là mặc định mở rộng phần trên Word 2003 và phiên bản Word cũ hơn còn DOCX là mặc định mở rộng phần trên Word 2007 và phiên bản mới hơn.

2. Word 2003 và cũ phiên bản trên không hỗ trợ DOCX, đồng nghĩa với việc bạn không thể mở được tệp DOCX nếu không có tương thích với gói.

3. DOCX dựa trên XML nền tảng, còn DOC dựa trên nhị phân định dạng.

4. DOC là các quyền độc quyền trong khi DOCX là một chuẩn mở

5. DOCX can do work with newer feature, còn DOC thì không.

File Word là văn bản dễ dàng chỉnh sửa nhất hiện nay, chính vì thế, khi trong tay người dùng có tệp PDF hoặc bất kỳ loại tệp nào khác thì đều nghĩ tới việc chuyển PDF sang Word trực tuyến sẽ là biện pháp tốt nhất cho những ai lười cài đặt phần mềm, tuy nhiên cách chuyển PDF sang Word trực tuyến bảo vệ mỏi.

Trước đây, Taimienphi đã có bài viết so sánh giữa PDF và Doc tới người dùng để mọi người thấy được sự khác nhau của 2 loại văn bản này, nếu bạn bị vỡ vì vậy hãy tải xuống PDF trong Doc trên T aimienphi.vn nhé.

Hi nan nay có 2 công cụ soạn thảo văn bản trực tuyến là Word Online và Google Docs, để biết công cụ nào hỗ trợ bạn tốt nhất, bài viết tham khảo chúng là Google Tài liệu trong Word Online at here.

If you are not know how to select in 1 page, if you can to be reference to more the post Hướng dẫn cách lựa chọn trong 1 trang, nhiều trang riêng lẻ, liên tiếp hay toàn bộ mà Taimienhí.ẻẻ lẻ.

https://thuthuat.taimienphi.vn/su-khac-nhau-giua-doc-va-docx-24003n.aspx

Ai quan tâm:

Khác nhau giữa Doc và Docx

Doc and Docx phân biệt, doc là gì,


Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Sự khác nhau giữa Doc và Docx, so sánh Doc vs Docx hi vọng qua bài viết này bạn sẽ hiểu hơn về Sự khác nhau giữa Doc và Docx, so sánh Doc vs Docx. Từ đó giúp bạn có kiến thức vững hơn về OFFICE này.

Viết một bình luận