Tải Google Meet đơn giản trên điện thoại, máy tính nhanh nhất

Google Meet là một tiện ích được cung cấp bởi Google. Để tải Google Meet đơn giản trên điện thoại, máy tính nhanh nhất các bạn hãy theo dõi ngay bài viết này cùng Sieutools. Chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn những tiện ích và cách tải Google Meet trên các thiết bị khác nhau.

Google Meet là gì?

Google đã chính thức ra mắt dịch vụ liên lạc bằng video Google Meet, vào tháng 3 năm 2017. Đây là một ứng dụng có thể xử lý hình ảnh và âm thanh tốt hơn ứng dụng Google Hangouts hiện có. Ứng dụng Google Meet cho phép bạn tổ chức các lớp học và cuộc họp trực tuyến với số lượng lớn người tham gia, lên đến 100 người.
Google Meet đã bổ sung thêm vào hệ sinh thái các ứng dụng của Google, giúp cho người dùng có thêm một tiện ích khi sử dụng dịch vụ của Google.

Google Meet ứng dụng miễn phí đến từ Google

Google Meet là một ứng dụng hoàn toàn miễn phí được tích hợp vào Gsuite dưới dạng nền tảng web hoặc ứng dụng Android và iOS. Bất kỳ ai có Tài khoản Google đều có thể tạo hội nghị truyền hình với tối đa 100 người tham gia. Tuy nhiên, Google Meet miễn phí chỉ kéo dài trong 60 phút. Sau 55 phút, ứng dụng sẽ thông báo cho người dùng rằng cuộc trò chuyện sẽ kết thúc sau 5 phút.
Người dùng phải đăng ký tài khoản Google trả phí (Google Workspace Essentials và Google Workspace Enterprise) nếu không muốn giới hạn thời gian gọi.

Các tính năng của Google Meet

Google Meet cung cấp khá nhiều các dịch vụ hữu ích cho người dùng, để biết thêm chi tiết của mỗi tính năng hãy cùng tham khảo ngay dưới đây.

Hỗ trợ họp, học trực tuyến với số thành viên lớn

Với mỗi gói bạn sẽ tổ chức họp trực tuyến với số lượng thành viên khác nhau:

 • Người dùng G-Suite Basic sẽ được cho phép có tối đa 100 người tham gia cuộc họp.
 • Người dùng G-Suite Business sẽ được cho phép có tối đa 150 người tham gia cuộc họp.
 • Người dùng G-Suite Enterprise sẽ được cho phép có tối đa 250 người tham gia cuộc họp.

Sử dụng trên nhiều nền tảng

Google Meet rất tiện lợi khi người dùng có thể tham gia và sử dụng trên cả nền tảng website hoặc ứng dụng điện thoại.

Chia sẻ màn hình

Mỗi người tham gia đều có thể chia sẻ màn hình của họ với người khác để trình bày tài liệu, bảng tính và thuyết trình. Điều này giúp Google phù hợp với các cuộc họp, các buổi hội thảo hay trong giáo dục, giúp người thuyết trình có thể minh họa được lời nói. Ngoài ra, Google Meet có thể thông qua giọng nói và hiển thị phụ đề một cách chi tiết.

Đảm bảo bảo mật cuộc họp

Google Meet có thiết kế an toàn tới từ Google Cloud để bảo vệ dữ liệu và quyền riêng tư của bạn. Các cuộc gọi bằng Google Meet được mã hóa cho tất cả người dùng. Nội dung cuộc họp cũng được bảo vệ bằng mật khẩu cho người dùng G Suite Enterprise.

Dễ dàng lên lịch cho cuộc họp

Khi tích hợp Google Meet App với Google Calendar các bạn có thể lên lịch cuộc họp một cách dễ dàng. Google Meet sẽ tự động tạo cuộc họp mặt vào đúng thời gian, đảm bảo tính chuyên nghiệp cho cuộc họp. Bạn có thể chia sẻ link cuộc họp thông qua Gmail cho những người tham gia.

Những chú ý khi sử dụng Google Meet

Có một số điều cần lưu ý khi sử dụng Google Meet:

 • Tất cả người dùng phải có Tài khoản Google để đăng nhập.
 • Đối với các phòng hội nghị có hai người được kết nối với một cuộc họp trực tuyến, điều này gây tiếng vọng khá chói tai. Do đó, bạn nên tham gia cuộc họp qua điện thoại hoặc máy tính.
 • Yêu cầu các thành viên trong nhóm tắt micro của họ và chỉ bật khi họ được phép nói.

Cách tải Google Meet trên điện thoại và máy tính

Bây giờ, hãy cùng Sieutools tải ngay Google Meet trên các thiết bị khác nhau nhé.

Cách tải Google Meet trên máy tính PC

Google Meet hiện không có ứng dụng dành cho máy tính để bàn. Vì vậy, nếu bạn muốn sử dụng Google Meet, bạn có thể truy cập trực tiếp vào địa chỉ meet.google.com và tham gia cuộc họp. Bấm Cuộc họp Mới (new meeting) để tạo cuộc họp mới.

cach-tai-google-meet

Sau đó nhập mã cuộc họp để truy cập một trong các cuộc họp.

tai-google-meet-tren-pc

Bạn có thể tạo lối tắt trên màn hình để sử dụng Google Meet dễ dàng hơn vào lần sau! Đây là các bước:

 • Bước 1. Nhấn nút “Menu” (3 chấm dọc) trong trình duyệt Chrome của bạn, chuyển đến phần “Công cụ khác” và nhấp vào “Tạo lối tắt”.
 • Bước 2. Từ menu Tạo lối tắt, nhập Google Meet vào vùng nhập văn bản và chọn Mở trong Cửa sổ.

Cách tải Google Meet trên máy tính laptop

Bạn có thể tải xuống Google Meet miễn phí trên máy tính xách tay của mình. Dưới đây là cách tải xuống và cài đặt Google Meet trên máy tính và Macbook của bạn.

 • Tải Google Meet thông qua trang Chrome Extension

Truy cập trang cài đặt Google Meet trên tiện ích mở rộng Chrome. Sau đó, nhấp vào Thêm vào Chrome để tải Google Meet về máy tính của bạn.

tai-google-meet-ve-may-tinh Để sử dụng Google Meet, bạn chỉ cần mở tiện ích ở góc bên phải của màn hình Google Chrome và chọn Google Meet.

 • Sử dụng Google Meet trực tiếp trên meet.google.com

Bạn có thể sử dụng Google Meet trực tiếp trên trang web meet.google.com giống như trên PC. Hãy làm theo các de-su-dung-google-meetMETA.vn đã hướng dẫn ở trên.

Cách tải Google Meet trên điện thoại

 • Tải Google Meet trên điện thoại Android

Để tải Google Meet xuống điện thoại của bạn, hãy làm theo các bước sau:
Vào CH Play => Tìm ứng dụng Google Meet => Bấm vào Cài đặt. Sau khi cài đặt xong, bạn có thể mở và sử dụng ứng dụng Google Meet.

 • Cách tải Google Meet trên điện thoại iPhone

Sử dụng iPhone của bạn, hãy truy cập Apple Store để tải Google Meet xuống thiết bị của bạn. Sau khi tìm kiếm ứng dụng và cài đặt Google Meet.
Qua bài viết trên, Sieutools đã chia sẻ đến bạn đọc những tính năng mà Google Meet đêm lại. Mong rằng sau khi đọc bài viết các bạn có thể tải thành công ứng dụng trên các thiết bị cá nhân của mình. Hãy sử dụng tối đa tiện ích mà Google Meet mang lại nhé.

Viết một bình luận