Cách tải Tik Tok về máy tính đơn giản nhất

Tik Tok là một mạng xã hội mới nổi được giới trẻ rất yêu thích. Để các bạn cũng có thể trải nghiệm ứng dụng trên, Sieutools sẽ chia sẻ cách tải Tik Tok về máy tính đơn giản nhất trong bài viết này. Các bạn đọc hãy chú ý theo dõi hết nội dung của bài viết nhé.

Tik Tok là gì?

Tik Tok là ứng dụng giải trí thú vị, kết nối mọi người trên mạng xã hội với sự sáng tạo độc đáo trong việc ghi lại những video hài hước cho mỗi người.
Tik Tok có thể được sử dụng trên máy tính cũng như điện thoại. Khi sử dụng ứng dụng này trên máy tính, bạn sẽ không bị gián đoạn quá trình xem video đã chia sẻ như trên điện thoại.

Hướng dẫn tải Tik Tok về máy tính

Để cài đặt được Tik Tok về máy tính trước hết các bạn cần cài một ứng dụng giả lập. Ở đây, Sieutools sẽ cài đặt giả lập NoxPlayer.

Yêu cầu về cấu hình máy khi sử dụng NoxPlayer

Giả lập NoxPlayer này tốn khá nhiều RAM của PC hay laptop, nên các bạn cần xem xét trước máy tính của mình có cấu hình đáp ứng để tải được hay không.
Các bạn hãy tham khảo các thông số dưới đây trước khi tải Nox về máy.

Yêu cầu tối thiểu

( Áp dụng khi mở một giả lập)

Sử dụng tốt nhất

(Áp dụng khi ,ở 2 – 3 giả lập)

Hệ điều hành

Windows XP SP3, Windows Vista, Windows 7, Windows 8, Windows 10 (latest service pack ) vi DirectX 9.0c

Windows 7, Windows 8. Windows 10 (latest service pack)

Bộ xử lý

Tối thiểu là bộ xử lý kép (dual core) cả Intel và AMD đều được

Yêu cầu hỗ trợ VT-X và AMD-V hoặc hiệu xuất cao hơn.

Video

Hỗ trợ OpenGL 2.0 và cao hơn

Cao hơn 2.0 càng tốt

Ram

2GB

4GB

Bộ nhớ data

Không gian lưu trữ ít nhất là 1GB, không gian trống của ổ đĩa cứng là 1,5GB

Internet

Kết nối Internet

Media

Không yêu cầu

Resolu

Không yêu cầu

Những lưu ý để tải NoxPlayer thành công

  • Với phiên bản mới nhất của NoxPlayer (NoxPlayer 6), yêu cầu hệ thống cấu hình máy laptop là CPU Intel i5 trở lên và bộ nhớ RAM 8G.
  • Trong quá trình tải, những phần mềm chống vi-rút như Avast, Kaspersky và McAfee có thể sẽ ngăn máy tính sử dụng giả lập và gây ra xung đột phần mềm với NoxPlayer.
  • VT tên đầy đủ là Virtualization Technology (ảo hóa CPU trong BIOS) là cài đặt cơ bản và bắt buộc để sử dụng giả lập. Nếu không mở VT thì sẽ xảy ra hiện tượng chạy game bị giật, lag, hoặc bị thoát game.

Cách tải và cài đặt phần mềm giả lập NoxPlayer cho PC

Bước 1: Tải giả lập Android NoxPlayer cho PC, laptop
Truy cập vào website chính thức của Nox: https://vn.bignox.com/. Bấm vào dòng chữ “Tải ngay”. Bạn lưu ý, chọn phiên bản phù hợp với dòng máy Windows hay iOs Macbook.

tai-ngay-gia-lap-noxplayer
Bước 2: Cài đặt phần mềm sau khi tải về
Sau khi tải được file về, click đúp chuột vào file install với đuôi “.exe” của NoxPlayer để thực hiện cài đặt cho máy. Nếu bạn đã từng tải các phần mềm khác cho máy tính như BlueStacks thì cách install Nox cũng tương tự như thế. Thao tác gần như không có gì khác.
Nếu máy tính của bạn đã được tải Nox trước đó thì hãy cập nhật lên phiên bản mới nhất. NoxPlayer có hỗ trợ “Overwrite Install” hay còn gọi là cài đặt ghi đè cũng như tự sao lưu dữ liệu cũ.

cai-dat-ơhan-mem
*Lưu ý: Trong quá trình tải cũng như cài đặt Nox Player, để an toàn hơn bạn có thể lựa chọn cài đặt thêm ứng dụng diệt virus đi kèm để đảm bảo máy tính bạn không bị nhiễm virus. Nếu bạn đồng ý thì hãy bấm chọn “Accept” còn nếu bạn từ chối thì chọn “Reject”.
Bước 3: NoxPlayer tự chạy cài đặt vào máy
Sau khi đã thực hiện xong bước trên, bạn chỉ cần ngồi đợi khoảng vài phút để NoxPlayer tự cài đặt. Khi quá trình tự động cài đặt kết thúc, bạn sẽ thấy dòng chữ “Start” hiện trên một box nhỏ chỉ cần nhấn tiếp tục nút “Start” để bắt đầu là đã hoàn thành xong việc tải phần mềm giả lập Android trên PC rồi, rất đơn giản đúng khôngnoxplayer-tu-cai-dat

Bước 4: Cách đăng nhập tài khoản Google Play trên Nox Player
Đối với các máy Windows bạn cần phải đăng nhập tài khoản Google. Để đăng nhập được bạn chỉ cần vào “Google Play” rồi nhấn vào “Đăng nhập” theo như hình bên dưới là được.
*Lưu ý: Để thực hiện được thao tác trên bạn trước tiên cần phải có tài khoản gmail thì mới truy cập vào CH Play để tải cũng như chơi game trên giả lập. Thực tế, thao tác này không phức tạp, bạn chỉ thực hiện tương tự như trên các dòng điện thoại Android vậy.

Bước 5: Tải gamedang-nhap-tai-khoan-google-playỞ bước này, bạn có thể tải một game yêu thích để chơi trên phần mềm giả lập. Bạn chỉ cần nhập tên một tựa game hoặc một ứng dụng yêu thích nào đó vào ô tìm kiếm trên Nox và tải về. Dưới hình là ví dụ về tựa game JX1 Efun VN Mobile.

Hướng dẫn tải NoxPlayer

Để tải Tik Tok về máy tính thì bạn phải cài đặt giả lập NoxPlayer hoặc phần mềm giả lập khác, nếu máy tính chưa có NoxPlayer bạn có thể tải về tại đây.
Bước 1: Bạn mở NoxPlayer hoặc phần mềm giả lập bạn cài đặt và chọn mục CH Play.

tai-tiktok-tren-ch-play

Chọn mục CH Play trong phần mềm giả lập.
Bước 2: Gõ ở mục tìm kiếm từ khóa “tik tok” và bấm Enter để tìm ứng dụng.

Bước 3: Bạn nhấn vào ứng dụng Tik Tok và chọn Install để cài tim-kiem-tu-khoa-tiktokcho máy tính. Cuối cùng đợi ứng dụng được tải về và mở lên là có thể dùng được.

cai-dat-tiktok-nhanh-chong

Lưu ý khi sử dụng Tik Tok trên máy tính

Khi dùng giả lập Nox Player để tải Tik Tok thì giao diện của nó tương tự như trên điện thoại, nếu bạn muốn xoay ngang màn hình thì nhấn vào “Rotate bên phải màn hình của App”, nhấn thêm lần nữa để quay về trạng thái cũ.
Trên NoxPlayer cũng có thể thu nhỏ màn hình bằng màn hình điện thoại bằng cách nhấn vào biểu tượng “Maximize” ở góc trên bên phải màn hình, lúc này bạn có thể mở nhiều cửa sổ trên màn hình máy tính cùng lúc.

Viết một bình luận