Tô màu xen kẽ hàng, cột, các dòng trong Excel, ví dụ và cách dùng

Tô màu xen kẽ hàng, cột, các dòng trong Excel, ví dụ và cách dùng là một Thủ Thuật hay được nhiều bạn quan tâm trong quá trình làm việc và cuộc sống. Chính vì thế hôm nay SIÊU TOOLS sẽ hướng dẫn bạn rõ hơn về Tô màu xen kẽ hàng, cột, các dòng trong Excel, ví dụ và cách dùng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết bên dưới nhé!

Tô màu xen kẽ hàng, cột trong Excel giúp bạn đánh dấu và phân biệt các thông tin dễ dàng nhầm lẫn khi thống kê. Vưới hướng dẫn tô màu xen kẽ, cột trong Excel 2016, 2013, 2010, 2007 dưới đây sẽ giúp bạn làm bảng biểu ngữ và làm đẹp mắt hơn.

Không giống với Word, Excel được chia làm nhiều ô với hàng và cột riêng, điều này giúp công việc tính toán trở nên dễ dàng và thuận tiện tự nhiên kả soảảả hoàn toàn k k k Excel Excel v Excel v Excelớ v v Excel V Excel Vừạớ v Excel vớạớớớớ k k rất rối mắt và khó chịu khi theo dõi nếu bạn không biết cách tô màu xen kẽ giữa chúng.

to mau xen ke trong excel

Để xen kẽ kỹ thuật trong bảng tính Excel

Để xen kẽ trong bảng tính Excel sẽ giúp cho tài liệu của chúng ta trực tiếp quan hơn, dễ nhìn hơn và không bị nhầm lẫn giữa hàng này với hàng kia trong một bảng biểu chi chít những dòng. Thử tưởng tượng một bảng tính Excel chỉ có những hàng hoặc đơn điệu dữ liệu cột sẽ cho chúng ta cảm giác khó phân tích dữ liệu. Tất cả bạn hoàn toàn có thể tự tô màu nền cho các cột, hàng trong bảng tính bằng tay, các công việc này tuy nhiên sẽ có phần nhỏ của bạn rất nhiều thời gian. Bạn tự nhiên đọc, đừng quá lo lắng, bởi với Microsoft Excel, bạn có thể hoàn toàn không cần phải thực hiện công việc tô màu một cách thủ công trong Định dạng có điều kiện. Chính vì vậy mà bài viết được viết ngay sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn cách sử dụng Định dạng có điều kiện để tô màu xen kẽ trong bảng tính Excel

Hang way to add a view in Excel

1. Cách tô màu xen kẽ trong Excel 2016

Hướng dẫn dưới đây sẽ chỉ cho bạn cách tô màu xen kẽ trong Excel 2016, tuy nhiên các phiên bản Excel không có nhiều thay đổi trong cách tô màu xen kẽ nên bạn có thể sử dụng Excel 2013, 2010, 2007.
Để tô màu xen kẽ trong Excel 2016 Taimienphi.vn sẽ làm dựa trên một ví dụ rất đơn giản, đ đây chúng ta có một danh sách đánh giá nhân viên, bây giờ sẽ lấy hng ô danh sách này.

to mau xen ke trong excel

Hộp 1: Để tô màu xen kẽ trong Excel 2016, chúng ta phải bôi đen các ô cần tô màu xen kẽthực chất công việc này có thể làm sao nhưng để đơn giản hóa hơn bạn nên chọn ngay từ đầu.

to mau xen ke trong excel

Hộp 2: Ti thep theo chúng ta cần làm trên giao diện Nhà đây là một đoạn Excel và một đoạn Định dạng theo điều kiện > select Quy tắc mới …

to mau xen ke trong excel

Hộp 3: Ti thep theo bạn chọn cuối dòng là Sử dụng công thức để xác định ô cần định dạngở dưới chúng ta điền vào = MOD (ROW (), 2)> 0 sau đó nhấn tiếp vào Sự sắp xếp.

to mau xen ke trong excel

Hộp 4: Ti thep theo bạn chọn Lấp đầy và chọn màu mà bạn muốn để tô màu xen kẽ trong Excel 2016.

to mau xen ke trong excel

Sau đó bạn chỉ cần nhấn vào ĐƯỢC RỒI và kết quả sẽ hiện ra như dưới đây.

to mau xen ke trong excel

Hộp 5: B cn có thể áp dụng cách tô màu xen kẽ trong Excel 2016 cho các ô khác bởi chúng tôi vừa chọn quy tắc mà chúng tôi chỉ cần nhấn vào Quản lý các quy tắc.

to mau xen ke trong excel

Hộp 6: Ở đây bạn sẽ thấy các danh sách Quy tắc vừa tọa lạc và chúng ta chỉ cần bấm vào để thay đổi màu thôi.

to mau xen ke trong excel

Hộp 7: Áp dụng tiếp theo như bước 3 và bước 4 để thay đổi màu và chọn màu mà bạn muốn.

2. Cách tô màu xen kẽ trong bảng tính Excel 2013

Hộp 1: Open Excel computer table mà bạn muốn tô màu xen kẽ lên.
Hộp 2: Thực hiện tô màu xen kẽ các dòng trên bảng tính với Định dạng có điều kiện

Chương trình giao diện trên, bạn vào thẻ Nhà of the thanh Ribbon, select Định dạng có điều kiện in group Phong cáchsau đó select Quy tắc mới in menu down.

to mau xen ke trong excel

Khi đó hộp thoại Quy tắc định dạng mới xuất hiện. In ô Định dạng các giá trị trong đó công thức này đúngbạn gõ công thức sau: = MOD (ROW (), 2)> 0

Tiếp theo để chọn tô màu cho các dòng xen kẽ, bạn vào nút Sự sắp xếphộp thoại Định dạng ô xuất hiện, tab lựa chọn Lấp đầy và chọn màu muốn tô (ở đây mình chọn màu xanh nhạt). Không cần K to end.

Hộp 3: Thay đổi tô màu trên xen kẽ các dòng

Bạn có muốn chọn khác màu (khác màu xanh ở trên) lựa chọn kích thước Định dạng có điều kiện sau đó, at Quản lý quy tắc.

Hạp điện thoại Trình quản lý quy tắc định dạng có điều kiện xuất hiện bạn chọn mục Chỉnh sửa quy tắc.

Mouse vào ô Sự sắp xếp and process up the color you want to change (at here taimienphi chọn màu vàng). Sau đó nhấn ĐƯỢC RỒI to complete.

Kết quả đã thay đổi:

Như vậy, hướng dẫn trên đây các bạn có thể thấy rõ, tô màu xen kẽ giữa các hàng, cột trong Excel giúp bạn có cái nhìn trực tiếp, từ dđng dảnh cách linh hoạt và giảm thiểu sai sót khi làm job with many data on table computer. Ngoài ra, nếu trong quá trình sử dụng Excel và bạn muốn thêm, bớt hàng hoặc cột trong bảng tính Excel để phục vụ cho bài toán, công việc của mình thì cách cũn hiệ. Tuy nhiên nếu như trở ngại và nhất là các bạn mới ra trường còn thiếu kinh nghiệm thì bài viết hướng dẫn do đó, đây là một cách tuyệt vời để tận dụng tối đa Excel trước đó chúng tôi chia sẻ, hy vọng sẽ làm hài lòng các bạn để phục vụ cho công việc của mình được hoàn thiện hơn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/to-mau-xen-ke-trong-excel-2013-688n.aspx
Cùng với đó, nếu bạn đọc thì có nhu cầu đếm số từ trong Excel để tính toán hoặc kết hợp với các hàm khác, hoặc để làm gì đó. Chúng tôi không có một đơn lẻ công thức nào dùng để đếm số từ mà chỉ có LEN hàm dùng để đếm các ký tự bao gồm tất cả các khoảng trắng giữa các từ. Chúng tôi có thể thấy cứ 2 từ đó, sẽ xuất hiện một khoảng trắng cho nên thay vì đếm số từ, chúng tôi đếm các khoảng trắng có trong chuỗi các từ đó và cộng gộp từ này với SUBSTITUTE hàm và TRIM hàm. Như vậy, sẽ đơn giản nếu bạn đọc tài liệu tham khảo qua bài viết hướng dẫn Number of from in Excel, in ô, hàng, cột mà trước đó chúng tôi đã chia sẻ. Trong quá trình thực hiện, bạn gặp khó khăn thì đừng ngại, hãy bình luận ở bên dưới, đội ngũ kỹ thuật của Taimienphi.vn sẽ hỗ trợ bạn.

Cũng ở đây: Trần Văn Việt
(4.3★ – 22 đánh giá)
ĐG của bạn?

Ai quan tâm:

Tô màu xen kẽ các dòng trong excel

tô màu các dòng trong excel, tô màu các dòng xen kẽ,


Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Tô màu xen kẽ hàng, cột, các dòng trong Excel, ví dụ và cách dùng. Hi vọng qua bài viết này giúp bạn có được kiến thức và mẹo hay về Tô màu xen kẽ hàng, cột, các dòng trong Excel, ví dụ và cách dùng.

Viết một bình luận